วันอาทิตย์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ตายเพราะปาก

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวคราวเพื่อนบ้านทำร้ายกันมีให้เห็นบ่อยๆ บางครั้งเรื่องอาจเล็กสำหรับหลายคนแต่เพื่อนบ้านเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ จนมีการต่อว่า ทะเลาะเบาะแว้ง ทำร้ายจนบาดเจ็บ พิการ หรือตายก็มี ยิ่งเป็นเรื่องใหญ่ ยิ่งมีปัญหามากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ถ้าเราสามารถ อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะสามารถอยู่กันได้แบบไม่มีเรื่องบาดหมางใจกัน โดยต้องพูดจารักษาน้ำใจกันไม่พูดจายั่วยุกัน ยิ่งเพื่อนบ้านต่างไม่ยอมรับกัน เหตุการณ์อาจเลวร้ายเกินคาดคิด ดังตัวอย่างต่อไปนี้


เจมส์ กอยส์ วัย 50 ปี กับลิซ่าวัย 48 ปี ภรรยากวาดสโนว์หน้าบ้านของตัวไปใส่สนามหน้าบ้านของเจฟฟรีย์สเปรด วัย 47 ปี ซึ่งเจฟฟรีย์กำลังล้างรถอยู่พอดี

เจฟฟรีย์จึงบอกให้ 2 สามีภรรยาหยุดกวาดสโนว์ ใส่บ้านของเขา แทนที่เจมส์จะหยุดกลับส่งเสียงด่าทอเจฟฟรีย์แบบไม่ยั้ง เจฟฟรีย์จึงเดินเข้าไปในบ้าน แล้วกลับออกมาพร้อมมีปืนพกในมือ เจมส์กับลิซ่าเห็นเช่นนั้นแทนที่จะหยุดยั่วยุ ลิซ่ากลับตะโกนใส่เจฟฟรีย์ว่า“ยิงเลย ยิงเลย”

เจฟฟรีย์จึงยิงไปยังสองผัวเมีย จนทั้งคู่ล้มลงบนพื้นสโนว์

เจฟฟรีย์กลับเข้าบ้านอีกหน คราวนี้ออกมาพร้อมปืนไรเฟิลแล้วยิงไปยังเจมส์กับลิซ่าที่นอนอยู่บนพื้นสโนว์ขณะที่เขาลั่นไกปืน เขาก็พูดว่า “ลิซ่า น่าหุบปากนะ”

เจฟฟรีย์กลับเข้าบ้านแล้วยิงตัวตาย หนีความผิด ตำรวจ เพลนส์ทาวน์ซิบบอกกับอัยการว่าเจมส์กับลิซ่ามีลูกชายวัย 15 ปี เป็นออทิสติก ซึ่งยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะอยู่อย่างไร ขณะที่เจฟฟรีย์ได้ชื่อว่าเป็นคนชอบมีปัญหาเช่นกัน

อัยการบอกว่า คดีนี้ต้องปิดเพราะคนยิงและคนถูกยิงก็ตายไปหมดแล้ว

น่าเศร้านะ เป็นเพราะปากจนต้องตายอย่างน่าอนาถ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
20:12 น. เท้ง โพสต์ขอบคุณ หวังประเทศก้าวหน้าด้วยปากกาของประชาชน
20:08 น. บุรีรัมย์เริ่มนับคะแนน ภูมิใจไทย นำโด่งทั้งเขต-บัญชีรายชื่อ คาดกวาด ส.ส.ยกจังหวัด
20:04 น. สำนักพระราชวังบรูไน แถลง เจ้าหญิงอนิชา พระชายาเจ้าชายมาทีน มีพระประสูติกาลพระธิดาแล้ว
19:47 น. อภิสิทธิ์ โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง แฟนคลับแห่ส่งข้อความให้กำลังใจ บรรยากาศที่พรรคเงียบเหงา
19:46 น. เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ทลายโกดังตลาดโรงเกลือ 7 จุด ลักลอบส่งสัญญาณเน็ต ฝั่งไทยไปกัมพูชา
กษัตริย์กัมพูชา งดปฏิบัติพระราชกรณียกิจ มอบหมายให้ ฮุน เซน นั่งรักษาการประมุขแห่งรัฐ
นึกว่าเศษแก้วทิ้งลำธาร หนุ่มใหญ่ดวงเฮงเก็บ สมบัติ ล้ำค่าได้ไม่แพ้ ทองคำ
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าอียิปต์ผู้สร้างฟาโรห์(ตอน2)
การเมืองเพื่อเจ้าของพรรค
คุณภาพอากาศ AQI และ PM2.5
เลือก ‘ถ่วงดุลอำนาจ’ ไม่ให้รัฐล้มเหลว
เลือกตั้งโสโครก ก็ได้ สส. โสโครก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต

เท้ง โพสต์ขอบคุณ หวังประเทศก้าวหน้าด้วยปากกาของประชาชน

บุรีรัมย์เริ่มนับคะแนน ภูมิใจไทย นำโด่งทั้งเขต-บัญชีรายชื่อ คาดกวาด ส.ส.ยกจังหวัด

สำนักพระราชวังบรูไน แถลง เจ้าหญิงอนิชา พระชายาเจ้าชายมาทีน มีพระประสูติกาลพระธิดาแล้ว

ยุตินับคะแนน หน่วยเลือกตั้ง ฉีกบัตรผิดน่าน ส่งกกต.ชี้ขาด หากเลือกตั้งใหม่ใช้เวลา 2 สัปดาห์

อภิสิทธิ์ โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง แฟนคลับแห่ส่งข้อความให้กำลังใจ บรรยากาศที่พรรคเงียบเหงา

  • Breaking News
  • เท้ง โพสต์ขอบคุณ หวังประเทศก้าวหน้าด้วยปากกาของประชาชน เท้ง โพสต์ขอบคุณ หวังประเทศก้าวหน้าด้วยปากกาของประชาชน
  • บุรีรัมย์เริ่มนับคะแนน ภูมิใจไทย นำโด่งทั้งเขต-บัญชีรายชื่อ คาดกวาด ส.ส.ยกจังหวัด บุรีรัมย์เริ่มนับคะแนน ภูมิใจไทย นำโด่งทั้งเขต-บัญชีรายชื่อ คาดกวาด ส.ส.ยกจังหวัด
  • สำนักพระราชวังบรูไน แถลง เจ้าหญิงอนิชา พระชายาเจ้าชายมาทีน มีพระประสูติกาลพระธิดาแล้ว สำนักพระราชวังบรูไน แถลง เจ้าหญิงอนิชา พระชายาเจ้าชายมาทีน มีพระประสูติกาลพระธิดาแล้ว
  • อภิสิทธิ์ โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง แฟนคลับแห่ส่งข้อความให้กำลังใจ บรรยากาศที่พรรคเงียบเหงา อภิสิทธิ์ โพสต์ขอบคุณทุกคะแนนเสียง แฟนคลับแห่ส่งข้อความให้กำลังใจ บรรยากาศที่พรรคเงียบเหงา
  • เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต เช็กได้ที่นี่ ผลคะแนนเลือกตั้ง 2569 เรียลไทม์ ครบ 400 เขต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

4 ก.พ. 2569

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved