วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ตายเพราะปาก

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวคราวเพื่อนบ้านทำร้ายกันมีให้เห็นบ่อยๆ บางครั้งเรื่องอาจเล็กสำหรับหลายคนแต่เพื่อนบ้านเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ จนมีการต่อว่า ทะเลาะเบาะแว้ง ทำร้ายจนบาดเจ็บ พิการ หรือตายก็มี ยิ่งเป็นเรื่องใหญ่ ยิ่งมีปัญหามากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ถ้าเราสามารถ อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะสามารถอยู่กันได้แบบไม่มีเรื่องบาดหมางใจกัน โดยต้องพูดจารักษาน้ำใจกันไม่พูดจายั่วยุกัน ยิ่งเพื่อนบ้านต่างไม่ยอมรับกัน เหตุการณ์อาจเลวร้ายเกินคาดคิด ดังตัวอย่างต่อไปนี้


เจมส์ กอยส์ วัย 50 ปี กับลิซ่าวัย 48 ปี ภรรยากวาดสโนว์หน้าบ้านของตัวไปใส่สนามหน้าบ้านของเจฟฟรีย์สเปรด วัย 47 ปี ซึ่งเจฟฟรีย์กำลังล้างรถอยู่พอดี

เจฟฟรีย์จึงบอกให้ 2 สามีภรรยาหยุดกวาดสโนว์ ใส่บ้านของเขา แทนที่เจมส์จะหยุดกลับส่งเสียงด่าทอเจฟฟรีย์แบบไม่ยั้ง เจฟฟรีย์จึงเดินเข้าไปในบ้าน แล้วกลับออกมาพร้อมมีปืนพกในมือ เจมส์กับลิซ่าเห็นเช่นนั้นแทนที่จะหยุดยั่วยุ ลิซ่ากลับตะโกนใส่เจฟฟรีย์ว่า“ยิงเลย ยิงเลย”

เจฟฟรีย์จึงยิงไปยังสองผัวเมีย จนทั้งคู่ล้มลงบนพื้นสโนว์

เจฟฟรีย์กลับเข้าบ้านอีกหน คราวนี้ออกมาพร้อมปืนไรเฟิลแล้วยิงไปยังเจมส์กับลิซ่าที่นอนอยู่บนพื้นสโนว์ขณะที่เขาลั่นไกปืน เขาก็พูดว่า “ลิซ่า น่าหุบปากนะ”

เจฟฟรีย์กลับเข้าบ้านแล้วยิงตัวตาย หนีความผิด ตำรวจ เพลนส์ทาวน์ซิบบอกกับอัยการว่าเจมส์กับลิซ่ามีลูกชายวัย 15 ปี เป็นออทิสติก ซึ่งยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะอยู่อย่างไร ขณะที่เจฟฟรีย์ได้ชื่อว่าเป็นคนชอบมีปัญหาเช่นกัน

อัยการบอกว่า คดีนี้ต้องปิดเพราะคนยิงและคนถูกยิงก็ตายไปหมดแล้ว

น่าเศร้านะ เป็นเพราะปากจนต้องตายอย่างน่าอนาถ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:57 น. เอ็ดดี้ เผยเหตุผลทำไม อภิสิทธิ์ ถึงไม่ประกาศชัด ไม่เอาส้ม-แดง เหมือนที่ประกาศไม่เอาเทา
08:36 น. ทรัมป์กร้าวแรง บีบ คิวบา รีบทำข้อตกลงก่อนจะสายเกินไป เย้ยไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจากเวเนฯแล้ว
08:35 น. เทพไท เชื่อเด็กส้ม ปูดเบิกเงินสดแสนล้าน ใช้หาเสียงเลือกตั้ง
08:27 น. อย่าเรียกเชียงใหม่ว่า ฮับ ดร สามารถ หนุน สร้างสนามบินล้านนา
08:12 น. รมต.เขมรปั่น! แนะลอยแพ อนุทิน หนุนปชน.-พท.คุยรู้เรื่อง
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ไม่ง้อไทย-กัมพูชา ผู้นำอินโดนีเซียโวประเทศผลิตข้าวเองได้แล้ว เมินนำเข้าจากต่างประเทศ
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
แต่งแล้วจ้า'จอย ศิริลักษณ์' ควง 'บี กฤษณะพงศ์'แฟนหนุ่มนักดนตรีเข้าพิธีวิวาห์
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
อำนาจ เพื่อประโยชน์ของใคร
‘รักลุงตู่-เลือกลุงหนู’ยิ่งมายิ่งแรง
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 2
เท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อย่าเรียกเชียงใหม่ว่า ฮับ ดร สามารถ หนุน สร้างสนามบินล้านนา

อย่าหาทำ! อดีต กกต. เปิด 6 ข้อควรระวัง คนนอกช่วยหาเสียง

ทรัมป์กร้าวแรง บีบ คิวบา รีบทำข้อตกลงก่อนจะสายเกินไป เย้ยไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจากเวเนฯแล้ว

ไม่ใช่แค่ประณาม! ดร.อาทิตย์ เรียกร้องหน่วยมั่นคง จับมือระเบิดปั๊มน้ำมันชายแดนใต้

เหมาแท็กซี่ไป เลือกตั้งนายกอบต ขากลับชนท้ายสิบล้อดับ 3 เจ็บ 1

'อภิสิทธิ์'ชี้ไฟใต้ต้องจบที่การเมือง หลังบึ้ม 11 ปั๊มน้ำมัน ป่วน 3 จังหวัด

  • Breaking News
  • เอ็ดดี้ เผยเหตุผลทำไม อภิสิทธิ์ ถึงไม่ประกาศชัด ไม่เอาส้ม-แดง เหมือนที่ประกาศไม่เอาเทา เอ็ดดี้ เผยเหตุผลทำไม อภิสิทธิ์ ถึงไม่ประกาศชัด ไม่เอาส้ม-แดง เหมือนที่ประกาศไม่เอาเทา
  • ทรัมป์กร้าวแรง บีบ คิวบา รีบทำข้อตกลงก่อนจะสายเกินไป เย้ยไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจากเวเนฯแล้ว ทรัมป์กร้าวแรง บีบ คิวบา รีบทำข้อตกลงก่อนจะสายเกินไป เย้ยไม่มีท่อน้ำเลี้ยงจากเวเนฯแล้ว
  • เทพไท เชื่อเด็กส้ม ปูดเบิกเงินสดแสนล้าน ใช้หาเสียงเลือกตั้ง เทพไท เชื่อเด็กส้ม ปูดเบิกเงินสดแสนล้าน ใช้หาเสียงเลือกตั้ง
  • อย่าเรียกเชียงใหม่ว่า ฮับ ดร สามารถ หนุน สร้างสนามบินล้านนา อย่าเรียกเชียงใหม่ว่า ฮับ ดร สามารถ หนุน สร้างสนามบินล้านนา
  • รมต.เขมรปั่น! แนะลอยแพ อนุทิน หนุนปชน.-พท.คุยรู้เรื่อง รมต.เขมรปั่น! แนะลอยแพ อนุทิน หนุนปชน.-พท.คุยรู้เรื่อง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved