วันจันทร์ ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564, 02.00 น.
ตายเพราะปาก

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวคราวเพื่อนบ้านทำร้ายกันมีให้เห็นบ่อยๆ บางครั้งเรื่องอาจเล็กสำหรับหลายคนแต่เพื่อนบ้านเห็นว่าเป็นเรื่องใหญ่ จนมีการต่อว่า ทะเลาะเบาะแว้ง ทำร้ายจนบาดเจ็บ พิการ หรือตายก็มี ยิ่งเป็นเรื่องใหญ่ ยิ่งมีปัญหามากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ถ้าเราสามารถ อยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุขแบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เป็นการเอาใจเขามาใส่ใจเรา ก็จะสามารถอยู่กันได้แบบไม่มีเรื่องบาดหมางใจกัน โดยต้องพูดจารักษาน้ำใจกันไม่พูดจายั่วยุกัน ยิ่งเพื่อนบ้านต่างไม่ยอมรับกัน เหตุการณ์อาจเลวร้ายเกินคาดคิด ดังตัวอย่างต่อไปนี้


เจมส์ กอยส์ วัย 50 ปี กับลิซ่าวัย 48 ปี ภรรยากวาดสโนว์หน้าบ้านของตัวไปใส่สนามหน้าบ้านของเจฟฟรีย์สเปรด วัย 47 ปี ซึ่งเจฟฟรีย์กำลังล้างรถอยู่พอดี

เจฟฟรีย์จึงบอกให้ 2 สามีภรรยาหยุดกวาดสโนว์ ใส่บ้านของเขา แทนที่เจมส์จะหยุดกลับส่งเสียงด่าทอเจฟฟรีย์แบบไม่ยั้ง เจฟฟรีย์จึงเดินเข้าไปในบ้าน แล้วกลับออกมาพร้อมมีปืนพกในมือ เจมส์กับลิซ่าเห็นเช่นนั้นแทนที่จะหยุดยั่วยุ ลิซ่ากลับตะโกนใส่เจฟฟรีย์ว่า“ยิงเลย ยิงเลย”

เจฟฟรีย์จึงยิงไปยังสองผัวเมีย จนทั้งคู่ล้มลงบนพื้นสโนว์

เจฟฟรีย์กลับเข้าบ้านอีกหน คราวนี้ออกมาพร้อมปืนไรเฟิลแล้วยิงไปยังเจมส์กับลิซ่าที่นอนอยู่บนพื้นสโนว์ขณะที่เขาลั่นไกปืน เขาก็พูดว่า “ลิซ่า น่าหุบปากนะ”

เจฟฟรีย์กลับเข้าบ้านแล้วยิงตัวตาย หนีความผิด ตำรวจ เพลนส์ทาวน์ซิบบอกกับอัยการว่าเจมส์กับลิซ่ามีลูกชายวัย 15 ปี เป็นออทิสติก ซึ่งยังไม่รู้ชะตากรรมว่าจะอยู่อย่างไร ขณะที่เจฟฟรีย์ได้ชื่อว่าเป็นคนชอบมีปัญหาเช่นกัน

อัยการบอกว่า คดีนี้ต้องปิดเพราะคนยิงและคนถูกยิงก็ตายไปหมดแล้ว

น่าเศร้านะ เป็นเพราะปากจนต้องตายอย่างน่าอนาถ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:54 น. 'ผู้กองแคท'ควง 'ฟิวส์ กิติกร'ร่วมงานกาชาด สวนลุมฯ 2568 แบบอบอุ่น อิ่มบุญเว่อ
11:39 น. 'ศรีสุวรรณ' ร้องกกต. สอบ 'ธนาธร-ปิยบุตร-พิธา-ชัยธวัช' ชี้นำพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกลหรือไม่
11:32 น. 'บวรศักดิ์' นำทีมหารือ กกต. ขอใช้งบประมาณ คนละครึ่งเฟส 2-ครม.สัญจร
11:21 น. นักข่าวอาวุโส ซัด อันวาร์ เอาอธิปไตยไทยเป็นตัวประกันมีผลประโยชน์ นายทุนมาเลฯ ร่วมกว่าพันล้าน
11:17 น. ‘ผบก.ตม.4’ลงพื้นที่‘ด่านช่องเม็ก’ สกัด‘รถน้ำมัน’ทะลักออกด่าน ตามคำสั่ง‘มทภ.2’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 12-18 ธ.ค.68
หนาวมาแน่! มวลอากาศเย็นระลอกใหม่จ่อถล่มอีสาน เหนือ-ใต้รับมือฝนตก-คลื่นสูง
(คลิป) สีหศักดิ์ย้ำ! กัมพูชา มีทางเลือกแค่ 2 ทาง
เขมรหน้าแหกคาบ้าน! โพสต์ชวน'ลาว-เมียนมา-มาเลย์'มาสู้ไทย แต่เจอคอมเมนต์สวนกลับหงายเงิบ
ในหลวง พระราชินี พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ นายกฯ-นายกสภาจุฬาฯ นำ คณะผู้บริหารเฝ้าฯ
ดูทั้งหมด
ขณะที่มีศึกนอก อย่าให้ศึกในทำร้ายประเทศ
‘ธนาธร-พิธา’กับสงครามเขมร
การสร้างสังคมไทยให้เป็นประชาธิปไตย โดยผ่านการปฏิรูประบบและกระบวนการกฎหมาย 5 อวสาน
จบเมื่อไร?
ตอบโต้ป้องกันตนเอง อย่างได้สัดส่วน ไม่ใช่มัดมือ-มัดเท้าตัวเองแบบโง่ๆ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'ศรีสุวรรณ' ร้องกกต. สอบ 'ธนาธร-ปิยบุตร-พิธา-ชัยธวัช' ชี้นำพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกลหรือไม่

'บวรศักดิ์' นำทีมหารือ กกต. ขอใช้งบประมาณ คนละครึ่งเฟส 2-ครม.สัญจร

นักข่าวอาวุโส ซัด อันวาร์ เอาอธิปไตยไทยเป็นตัวประกันมีผลประโยชน์ นายทุนมาเลฯ ร่วมกว่าพันล้าน

‘ผบก.ตม.4’ลงพื้นที่‘ด่านช่องเม็ก’ สกัด‘รถน้ำมัน’ทะลักออกด่าน ตามคำสั่ง‘มทภ.2’

สรุปเหรียญ กีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ไทยยังคงนำเป็นจ้าวเหรียญทอง

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน​จันทร์ที่ 15 ธันวาคม 2568

  • Breaking News
  • \'ผู้กองแคท\'ควง \'ฟิวส์ กิติกร\'ร่วมงานกาชาด สวนลุมฯ 2568 แบบอบอุ่น อิ่มบุญเว่อ 'ผู้กองแคท'ควง 'ฟิวส์ กิติกร'ร่วมงานกาชาด สวนลุมฯ 2568 แบบอบอุ่น อิ่มบุญเว่อ
  • \'ศรีสุวรรณ\' ร้องกกต. สอบ \'ธนาธร-ปิยบุตร-พิธา-ชัยธวัช\' ชี้นำพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกลหรือไม่ 'ศรีสุวรรณ' ร้องกกต. สอบ 'ธนาธร-ปิยบุตร-พิธา-ชัยธวัช' ชี้นำพรรคอนาคตใหม่-ก้าวไกลหรือไม่
  • \'บวรศักดิ์\' นำทีมหารือ กกต. ขอใช้งบประมาณ คนละครึ่งเฟส 2-ครม.สัญจร 'บวรศักดิ์' นำทีมหารือ กกต. ขอใช้งบประมาณ คนละครึ่งเฟส 2-ครม.สัญจร
  • นักข่าวอาวุโส ซัด อันวาร์ เอาอธิปไตยไทยเป็นตัวประกันมีผลประโยชน์ นายทุนมาเลฯ ร่วมกว่าพันล้าน นักข่าวอาวุโส ซัด อันวาร์ เอาอธิปไตยไทยเป็นตัวประกันมีผลประโยชน์ นายทุนมาเลฯ ร่วมกว่าพันล้าน
  • ‘ผบก.ตม.4’ลงพื้นที่‘ด่านช่องเม็ก’ สกัด‘รถน้ำมัน’ทะลักออกด่าน ตามคำสั่ง‘มทภ.2’ ‘ผบก.ตม.4’ลงพื้นที่‘ด่านช่องเม็ก’ สกัด‘รถน้ำมัน’ทะลักออกด่าน ตามคำสั่ง‘มทภ.2’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved