Logo วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ไม่น่าเชื่อ...เกิดกับเธอ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เห็นข่าวผู้หญิงที่ยังสาวป่วยเพราะเป็นมะเร็งที่ปากจนโตเกินหน้า เธอกินอาหารแต่ละครั้งจะยากลำบาก ต้องเอากระจกส่องตรงปากถึงจะกินข้าวได้เป็นที่เวทนาแก่ผู้พบเห็น ที่เธอเป็นเช่นนั้นจากการไม่มีเงินรักษาจนหน้าไม่เป็นหน้าเห็นแต่ปากที่ใหญ่โตกว่าหน้าประมาณ 3 เท่า ตากับจมูกแทบมองไม่เห็น (น่าสงสารจริงๆ) ก็หวังว่าจะได้ความกรุณาจากแพทย์ช่วยรักษาเธอให้ดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย เธอนับว่าเป็นคนอดทนอย่างมากถ้าเป็นบางคนอาจฆ่าตัวตายไปแล้ว

เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องเกิดขึ้นได้สมัยผู้เขียนตอนเป็นเด็ก คนแก่แถวบ้านใช้แรงงานเพื่อได้เงินเล็กน้อยยังชีพ เป็นเนื้องอกสมองแต่แกยากจน ก็ต้องทนให้มันโตไปเรื่อยๆ แกหา ซื้อยาแก้ปวดกินเป็นประจำเพื่อทำงานได้ แกไม่มีสวัสดิการอะไรเพราะเป็นคนอพยพหนีภัยคอมมิวนิสต์มาจากเมืองจีน รู้สึกสงสารแกมาก แต่เป็นเด็กไม่รู้จะช่วยได้อย่างไร ทุกครั้งที่เห็นแกจึงไม่สบายใจ


อย่างไรก็ตาม เนื้องอกในสมองมีหลายรูปแบบมีอาการปวดศีรษะ ฯลฯ ควรไปหาแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง การรักษาจะได้มีประสิทธิภาพ โอกาสหายจะมีมากกว่ารักษากับแพทย์ทั่วไป

ลอร์เรนซา ชาวโคลัมเบียอพยพตอนอายุ 85 ปีมีก้อนเนื้อเล็กๆ คล้ายไข่ บนหัวของเธอเมื่อ 25 ปีก่อนจึงไปตรวจร่างกายตลอด ก้อนเนื้อบนหัวเท่าไข่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

แต่เมื่อ 5 ปีที่แล้วเนื้องอกก็เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว

เธอบอกว่ามันโตขึ้นหลายนิ้วเกือบทุกวันแทบไม่น่าเชื่อจน มิเชลล์ หลานสาววัย 31 ปี (ตอนนั้น) เป็นห่วงว่าย่าจะเป็นอันตรายจึงบอกให้ให้ย่าไปหาแพทย์รักษา

แพทย์ผู้ชำนาญการตรวจแล้ว บอกว่าเป็นก้อนเนื้อที่ไม่เป็นมะเร็งแต่มันเติบโตขึ้นจนไปดันกะโหลกศีรษะสูงขึ้นจนอาจอาจเกิดปวดหัวเรื้อรังและถ้าเนื้องอกไปทำลายกะโหลกศีรษะอาจอาจไม่เบียดหรือทำลายเนื้อสมองบริเวณข้างเคียงทำให้ความดันในกะโหลกศีรษะสูงขึ้นจนอาจอันตรายหรือตายได้

ปรากฏว่าไม่มีแพทย์ใกล้บ้านกล้าผ่าตัดให้ลอร์เรนซา (คงไม่ชำนาญ)

แต่แพทย์ผู้ชำนาญการที่โรงพยาบาลนิวยอร์ก ซิตี้ ผ่าตัดให้ ซึ่งรองประธานระบบประสาทกล่าวว่าหลังการผ่าตัด ลอร์เรนซา ก็มีความสุขยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาเพราะการผ่าตัดได้ผลดี

อย่างไรก็ตาม ใครปวดหัวต่อเนื่องที่เดิมซ้ำๆมากขึ้นเรื่อยๆ และรุนแรงแขนขาอ่อนแรงรับรู้ต่ำ น่าจะไปหาแพทย์ได้แล้ว

อย่าทนจนอาการหนักยากจะรักษา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:16 น. ‘ศุภจี-ชาบีดา’ ร่วมเปิด Thailand Pavilion เมืองคานส์ ดัน‘หนังไทย-คอนเทนต์ไทย’สู่เวทีโลก
14:13 น. กรุณพล เทียนสุวรรณ รายงานตัวเป็นสส. หลัง ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ลาออก
14:05 น. สิ้นสุดหน้าร้อน! กรมอุตุประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. คาดปริมาณฝนน้อยกว่าปี’68
14:00 น. 14 พฤษภาคม 'วันอนุรักษ์ควายไทย' รำลึกคุณสัตว์คู่กสิกรรม
13:59 น. นายกฯ สั่งการ รมว.สุชาติ นำทีมลงพื้นที่หาดนุ้ย ภูเก็ต ทวงคืนที่รัฐ
ดูทั้งหมด
1 เจ้าฟ้า 1 สามัญชน ผู้ต้องดั้นด้นสู่ ‘รัสเซีย’
อ่านแล้วจุก! แอ๊ด คาราบาว ฝากข้อความถึง แม่หมู-นาย ณภัทร
พาย เคลื่อนไหวแล้ว! หลัง ทราย สก๊อต เปิดเรื่องอดีตทำชาวเน็ตสงสัยหนัก
ส่องบ้านสวน เท่ง เถิดเทิง ใช้ชีวิตเรียบง่ายกลางธรรมชาติ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
วีรบุรุษหมาหัวหน้าคอก
ต้องเด็ดหัว‘ข้าราชการ’ปล่อย‘ยิว’ยึดเกาะพะงัน
โครงการ Land Bridge แห่งความเพ้อเจ้อ เพ้อฝัน
โป๊กเกอร์บันลือโลก
ฟุตบอลโลก 2026 ที่ไม่ค่อยสะดวก สำหรับประเทศเอเชีย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กรุณพล เทียนสุวรรณ รายงานตัวเป็นสส. หลัง ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ลาออก

สิ้นสุดหน้าร้อน! กรมอุตุประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. คาดปริมาณฝนน้อยกว่าปี’68

14 พฤษภาคม 'วันอนุรักษ์ควายไทย' รำลึกคุณสัตว์คู่กสิกรรม

มารีน่า ขอโทษ ทราย จากใจ หลังดราม่าคอมเมนต์ให้กำลังใจ มายด์

ครบรอบ 48 ปี ปตท. ชวนร่วมส่งประกวดผลงานศิลปะดิจิทัล ‘PTT Digital Arts 2026’ ภายใต้หัวข้อ ‘ส่งพลัง สร้างอนาคต’ ชิง 16 รางวัล เงินรางวัลรวมกว่า 270,000 บาท พร้อมโอกาสในการต่อยอดผลงาน สู่การออกแบบสินค้าชุมชน

รมช.มท.ตอบกระทู้สด โตโต้ ยันคดี หมิง ซัน ไร้ตัดตอน จ่อตั้งเป็น คดีพิเศษ

  • Breaking News
  • ‘ศุภจี-ชาบีดา’ ร่วมเปิด Thailand Pavilion เมืองคานส์ ดัน‘หนังไทย-คอนเทนต์ไทย’สู่เวทีโลก ‘ศุภจี-ชาบีดา’ ร่วมเปิด Thailand Pavilion เมืองคานส์ ดัน‘หนังไทย-คอนเทนต์ไทย’สู่เวทีโลก
  • กรุณพล เทียนสุวรรณ รายงานตัวเป็นสส. หลัง ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ลาออก กรุณพล เทียนสุวรรณ รายงานตัวเป็นสส. หลัง ชัยวัฒน์ สถาวรวิจิตร ลาออก
  • สิ้นสุดหน้าร้อน! กรมอุตุประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. คาดปริมาณฝนน้อยกว่าปี’68 สิ้นสุดหน้าร้อน! กรมอุตุประกาศไทยเข้าสู่ฤดูฝน 15 พ.ค. คาดปริมาณฝนน้อยกว่าปี’68
  • 14 พฤษภาคม \'วันอนุรักษ์ควายไทย\' รำลึกคุณสัตว์คู่กสิกรรม 14 พฤษภาคม 'วันอนุรักษ์ควายไทย' รำลึกคุณสัตว์คู่กสิกรรม
  • นายกฯ สั่งการ รมว.สุชาติ นำทีมลงพื้นที่หาดนุ้ย ภูเก็ต ทวงคืนที่รัฐ นายกฯ สั่งการ รมว.สุชาติ นำทีมลงพื้นที่หาดนุ้ย ภูเก็ต ทวงคืนที่รัฐ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

13 พ.ค. 2569

ลูกอยากเหมือนพ่อ

ลูกอยากเหมือนพ่อ

6 พ.ค. 2569

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

29 เม.ย. 2569

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved