วันอาทิตย์ ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ไม่น่าเชื่อ...เกิดกับเธอ

ดูทั้งหมด

  •  

เห็นข่าวผู้หญิงที่ยังสาวป่วยเพราะเป็นมะเร็งที่ปากจนโตเกินหน้า เธอกินอาหารแต่ละครั้งจะยากลำบาก ต้องเอากระจกส่องตรงปากถึงจะกินข้าวได้เป็นที่เวทนาแก่ผู้พบเห็น ที่เธอเป็นเช่นนั้นจากการไม่มีเงินรักษาจนหน้าไม่เป็นหน้าเห็นแต่ปากที่ใหญ่โตกว่าหน้าประมาณ 3 เท่า ตากับจมูกแทบมองไม่เห็น (น่าสงสารจริงๆ) ก็หวังว่าจะได้ความกรุณาจากแพทย์ช่วยรักษาเธอให้ดีขึ้นบ้างไม่มากก็น้อย เธอนับว่าเป็นคนอดทนอย่างมากถ้าเป็นบางคนอาจฆ่าตัวตายไปแล้ว

เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นเรื่องเกิดขึ้นได้สมัยผู้เขียนตอนเป็นเด็ก คนแก่แถวบ้านใช้แรงงานเพื่อได้เงินเล็กน้อยยังชีพ เป็นเนื้องอกสมองแต่แกยากจน ก็ต้องทนให้มันโตไปเรื่อยๆ แกหา ซื้อยาแก้ปวดกินเป็นประจำเพื่อทำงานได้ แกไม่มีสวัสดิการอะไรเพราะเป็นคนอพยพหนีภัยคอมมิวนิสต์มาจากเมืองจีน รู้สึกสงสารแกมาก แต่เป็นเด็กไม่รู้จะช่วยได้อย่างไร ทุกครั้งที่เห็นแกจึงไม่สบายใจ


อย่างไรก็ตาม เนื้องอกในสมองมีหลายรูปแบบมีอาการปวดศีรษะ ฯลฯ ควรไปหาแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทาง การรักษาจะได้มีประสิทธิภาพ โอกาสหายจะมีมากกว่ารักษากับแพทย์ทั่วไป

ลอร์เรนซา ชาวโคลัมเบียอพยพตอนอายุ 85 ปีมีก้อนเนื้อเล็กๆ คล้ายไข่ บนหัวของเธอเมื่อ 25 ปีก่อนจึงไปตรวจร่างกายตลอด ก้อนเนื้อบนหัวเท่าไข่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

แต่เมื่อ 5 ปีที่แล้วเนื้องอกก็เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว

เธอบอกว่ามันโตขึ้นหลายนิ้วเกือบทุกวันแทบไม่น่าเชื่อจน มิเชลล์ หลานสาววัย 31 ปี (ตอนนั้น) เป็นห่วงว่าย่าจะเป็นอันตรายจึงบอกให้ให้ย่าไปหาแพทย์รักษา

แพทย์ผู้ชำนาญการตรวจแล้ว บอกว่าเป็นก้อนเนื้อที่ไม่เป็นมะเร็งแต่มันเติบโตขึ้นจนไปดันกะโหลกศีรษะสูงขึ้นจนอาจอาจเกิดปวดหัวเรื้อรังและถ้าเนื้องอกไปทำลายกะโหลกศีรษะอาจอาจไม่เบียดหรือทำลายเนื้อสมองบริเวณข้างเคียงทำให้ความดันในกะโหลกศีรษะสูงขึ้นจนอาจอันตรายหรือตายได้

ปรากฏว่าไม่มีแพทย์ใกล้บ้านกล้าผ่าตัดให้ลอร์เรนซา (คงไม่ชำนาญ)

แต่แพทย์ผู้ชำนาญการที่โรงพยาบาลนิวยอร์ก ซิตี้ ผ่าตัดให้ ซึ่งรองประธานระบบประสาทกล่าวว่าหลังการผ่าตัด ลอร์เรนซา ก็มีความสุขยิ้มแย้มแจ่มใสตลอดเวลาเพราะการผ่าตัดได้ผลดี

อย่างไรก็ตาม ใครปวดหัวต่อเนื่องที่เดิมซ้ำๆมากขึ้นเรื่อยๆ และรุนแรงแขนขาอ่อนแรงรับรู้ต่ำ น่าจะไปหาแพทย์ได้แล้ว

อย่าทนจนอาการหนักยากจะรักษา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:07 น. เบรกข้าวแกงขึ้นราคา พณ.เตรียมส่ง ข้าว-ไข่-น้ำมัน-น้ำตาล ราคาต้นทางช่วยร้านค้า
13:58 น. ปาณิดล ย้ำรัฐบาลประสานอิหร่านใกล้ชิด ช่วยเรือไทยติดค้างช่องแคบฮอร์มุซ
13:35 น. ศบก.เกาะติดสถานการณ์น้ำมัน พบยอดผลิต-จำหน่ายดีเซลขยับสูงกว่า ม.ค.-ก.พ.
13:31 น. ภาพรวมเลือกตั้งเทศบาล 297 แห่ง ไม่พบเรื่องร้องเรียนทำผิดกม. ย้ำกปน.ทำหน้าที่เข้มข้น
13:19 น. งัดคำสั่งศาลโต้พีระพันธุ์ พาณิชย์ยัน กกร.ไม่มีอำนาจคุมราคาน้ำมัน
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
ดูทั้งหมด
เทพเจ้าสร้างฟาโรห์หรือฟาโรห์สร้างเทพเจ้า(ตอน9)
จะรอดจากวิกฤตน้ำมันกันอย่างไร?
การเดินเป็นยาที่ดีที่สุดสำหรับมนุษย์ ‘Walking is a man’s best medicine’ โดย Hippocrates
บุคคลแนวหน้า : 29 มีนาคม 2569
ภาวะแทรกซ้อนขั้นรุนแรงในสุนัขที่เกิดจากยาสลบ (ตอนที่ 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เบรกข้าวแกงขึ้นราคา พณ.เตรียมส่ง ข้าว-ไข่-น้ำมัน-น้ำตาล ราคาต้นทางช่วยร้านค้า

ภาพรวมเลือกตั้งเทศบาล 297 แห่ง ไม่พบเรื่องร้องเรียนทำผิดกม. ย้ำกปน.ทำหน้าที่เข้มข้น

พร้อมประชุมด่วนทันที! กกต.รอหนังสือ ครม.ขอไฟเขียวลดภาษีสรรพสามิต 1 บาท

เสียงสะท้อนชาวสวนเบตง น้ำมันลิตรละ 50 บาทก็ยอมจ่าย ขอแค่มีให้เติมไปกรีดยาง

ทัวร์แชมเปี้ยนชิพ2026:การประจัญบานครั้งใหม่ของ'เอฟวัน'

รัฐบาลเตือนภัย! ลงทุนทองช่วงวิกฤตสงคราม ระวัง 3 กลโกงออนไลน์

  • Breaking News
  • เบรกข้าวแกงขึ้นราคา พณ.เตรียมส่ง ข้าว-ไข่-น้ำมัน-น้ำตาล ราคาต้นทางช่วยร้านค้า เบรกข้าวแกงขึ้นราคา พณ.เตรียมส่ง ข้าว-ไข่-น้ำมัน-น้ำตาล ราคาต้นทางช่วยร้านค้า
  • ปาณิดล ย้ำรัฐบาลประสานอิหร่านใกล้ชิด ช่วยเรือไทยติดค้างช่องแคบฮอร์มุซ ปาณิดล ย้ำรัฐบาลประสานอิหร่านใกล้ชิด ช่วยเรือไทยติดค้างช่องแคบฮอร์มุซ
  • ศบก.เกาะติดสถานการณ์น้ำมัน พบยอดผลิต-จำหน่ายดีเซลขยับสูงกว่า ม.ค.-ก.พ. ศบก.เกาะติดสถานการณ์น้ำมัน พบยอดผลิต-จำหน่ายดีเซลขยับสูงกว่า ม.ค.-ก.พ.
  • ภาพรวมเลือกตั้งเทศบาล 297 แห่ง ไม่พบเรื่องร้องเรียนทำผิดกม. ย้ำกปน.ทำหน้าที่เข้มข้น ภาพรวมเลือกตั้งเทศบาล 297 แห่ง ไม่พบเรื่องร้องเรียนทำผิดกม. ย้ำกปน.ทำหน้าที่เข้มข้น
  • งัดคำสั่งศาลโต้พีระพันธุ์ พาณิชย์ยัน กกร.ไม่มีอำนาจคุมราคาน้ำมัน งัดคำสั่งศาลโต้พีระพันธุ์ พาณิชย์ยัน กกร.ไม่มีอำนาจคุมราคาน้ำมัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

25 ก.พ. 2569

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

18 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved