วันพุธ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
เมื่อไรจะปราบยาเสพติดได้

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องยาเสพติดเป็นปัญหาทวีความรุนแรงขึ้นทุกที จนทำให้ครอบครัวขาดความสุขแตกแยก ตบตี ฆ่าฟัน ลักขโมย ก่ออาชญากรรม เป็นต้น

ยาเสพติดจึงเป็นวาระแห่งชาติที่ต้องปราบอย่างจริงจัง ไม่ไวหน้ากัน ไม่ว่าเป็นเอกชนหรือคนของรัฐที่เห็นแก่ได้ เพื่อความสงบสุขของประชาชน เพราะตอนนี้ขายกันไปทั่ว ราคาถูกมาก เด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ จึงหาซื้อกันง่าย โดยเฉพาะในบางหมู่บ้านมีการค้ายาเสพติด(ผู้ใหญ่บ้านบอกเอง) และเสพกันทั่ว


เมื่อติดยาเสพติด ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ไม่ทำงานเอาแต่เสพยา หนังสือไม่เรียน ผัวเมียทะเลาะตบตีกัน บางครั้งก็ทำร้ายหรือทอดทิ้งลูก และอาจไปทำร้ายปู่ ย่า ตา ยาย แม่พ่อ เป็นต้น

รวมทั้งมีไม่น้อยผัวเมียทนกันไม่ได้ ถ้าผัวเอาแต่เสพยา ไม่ทำมาหากิน เอาแต่ตบตีเมีย จนลูกสุขภาพจิตแทบเสียไปด้วยไม่พอ ยังติดยาเสพติดด้วย

ใครมีปัญหา ลองดูกรณีตัวอย่างต่อไปว่า เขาแก้ปัญหาผัวติดยาเสพติดสำมะเรเทเมาได้อย่างไร แต่อาจแย้งว่า ก็เขารวย จะเหมือนกันได้อย่างไร ซึ่งจะมองแบบนั้นก็ได้ ถ้าเราตัดเรื่องเงินมองแค่ลูกและความสุขในครอบครัว จะได้ไหม

ทิมเป็นนักดนตรีคันทรีดังและรวยในแนชวิลล์ซึ่งในสายตาของชาวบ้าน เขาคือคนรักครอบครัวรักลูกรักเมีย

แต่ข่าวออกมาว่าในแนชวิลล์ รู้แค่ว่าเขาเป็นนักร้องดัง จึงไม่ค่อยมีข่าวเรื่องไม่ดีออกมาให้เห็น ทั้งๆ ที่เขาเสพโคเคน และยาเสพติดอื่นๆ นับไม่ถ้วน แล้วยังชอบสังสรรค์กับเพื่อนฝูงด้วยเหล้าเบียร์ ยาเสพติดกันโต้รุ่ง แค่นั้นเมียคงเซ็งแล้ว เขายังมีผู้หญิงมารายล้อมเพื่อความบันเทิงอีกด้วย

ในที่สุดเฟส ซึ่งมีลูกสาวกับทิม 3 คน ยื่นคำขาดแก่เขาว่า ถ้าไม่หยุดดื่มสุรา เสพยาเสพติด ก็เลิกกันเธอจะพาลูกสาว 3 คน ไปจากเขา

ทิมขอร้องไม่ให้เฟสเลิกกับเขา เขายอมรับผิดว่า ทำตัวสำมะเรเทเมา มั่วผู้หญิง ปาร์ตี้ยาเสพติดกับเพื่อน แต่เขาจะเลิกเพื่อครอบครัว

เฟสบอกว่า ไม่ใช่เพื่อครอบครัว แต่เพื่อตัวเขาเองอาชีพนักร้องที่คนชื่นชอบ อย่าให้แฟนๆ ผิดหวัง ลูกๆ หมดศรัทธา

เรื่องนี้จบด้วยทิมกลับตัวเป็นคนดี เมียและลูกจึงให้อภัย แต่ถ้าทำไม่ได้คงเลิกกัน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:22 น. น้ำมันโลกระอุ ราคาพุ่งทะลุ 103 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อิหร่าน เตือนแรง ช่องแคบฮอร์มุซคือเขตอันตราย
17:09 น. ชัยชนะแรก! The Face Men Thailand Season 4 'ออฟ จุมพล'คว้าชัย
17:05 น. คุรุสภา สั่งการเอาผิดจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด ครูโหด ตบ-ต่อย นักเรียน ป.5 เหตุไม่ส่งงาน
17:05 น. ‘ฮันนี่ ภัสสร-เอ้ ชุติมา’ร่วมอวยพร ‘แนวหน้า’ ก้าวสู่ปีที่ 47 พร้อมชวนร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาเด็กไทย
16:49 น. อภิสิทธิ์ แนะ 2 มาตรการลดภาระราคาน้ำมัน ยกเว้นภาษีสรรพสามิต-โรงกลั่นส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมัน
ดูทั้งหมด
ฉลองพระองค์สมเด็จพระราชินี ชุดที่ 1 เสด็จพระราชดำเนินถึงท่าอากาศยานนานาชาติวัตไต นครเวียงจันทน์
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงร่วมฟ้อนภูไท ลานคำหอมรำลึก สืบสานมรดกวัฒนธรรมพื้นถิ่นอย่างงดงาม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 15 – 21 มีนาคม พ.ศ. 2569
ลูกจ้างเฮ รับเงิน 2 เด้งหลังเกษียณ ศาลฯยันค่าชดเชยเป็นสิทธิพื้นฐานนายจ้างห้ามเบี้ยว
ปิดฉาก 22 ปี! อรอุมา ประกาศเลิกเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ อย่างเป็นทางการ
ดูทั้งหมด
สภาที่มาจากการเลือกตั้ง พ.ศ. 2512
เศรษฐกิจโลกกำลังเข้าสู่ยุค‘Data Economy’ เมื่อข้อมูลกลายเป็นทรัพยากรที่มีค่าที่สุด
ทรัมป์บ้า‘รบร้อยครั้ง-แพ้ร้อยครั้ง’
การใช้ดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐกับการคอร์รัปชัน
ละครน่าจะใกล้จบ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

น้ำมันโลกระอุ ราคาพุ่งทะลุ 103 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อิหร่าน เตือนแรง ช่องแคบฮอร์มุซคือเขตอันตราย

‘ฮันนี่ ภัสสร-เอ้ ชุติมา’ร่วมอวยพร ‘แนวหน้า’ ก้าวสู่ปีที่ 47 พร้อมชวนร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาเด็กไทย

อภิสิทธิ์ แนะ 2 มาตรการลดภาระราคาน้ำมัน ยกเว้นภาษีสรรพสามิต-โรงกลั่นส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมัน

จีน ขยับเกมแรง ยื่นดีลรวมชาติกับไต้หวัน แลกกับความมั่นคงทางพลังงาน

ประชาธิปัตย์ มีมติงดออกเสียงโหวตเลือกนายกฯ เผยหากสภาฯให้อภิปรายคุณสมบัติ ส่ง อภิสิทธิ์ แจงเหตุผล

'อาเป็ด'ตื้นตัน‘เปิ้ล นาคร-แม่จูน’เหมาน้ำมัน ‘เด๋อดมดี’ ช่วยค่ารักษา‘เด๋อ ดอกสะเดา’

  • Breaking News
  • น้ำมันโลกระอุ ราคาพุ่งทะลุ 103 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อิหร่าน เตือนแรง ช่องแคบฮอร์มุซคือเขตอันตราย น้ำมันโลกระอุ ราคาพุ่งทะลุ 103 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล อิหร่าน เตือนแรง ช่องแคบฮอร์มุซคือเขตอันตราย
  • ชัยชนะแรก! The Face Men Thailand Season 4 \'ออฟ จุมพล\'คว้าชัย ชัยชนะแรก! The Face Men Thailand Season 4 'ออฟ จุมพล'คว้าชัย
  • คุรุสภา สั่งการเอาผิดจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด ครูโหด ตบ-ต่อย นักเรียน ป.5  เหตุไม่ส่งงาน คุรุสภา สั่งการเอาผิดจรรยาบรรณขั้นเด็ดขาด ครูโหด ตบ-ต่อย นักเรียน ป.5 เหตุไม่ส่งงาน
  • ‘ฮันนี่ ภัสสร-เอ้ ชุติมา’ร่วมอวยพร ‘แนวหน้า’ ก้าวสู่ปีที่ 47 พร้อมชวนร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาเด็กไทย ‘ฮันนี่ ภัสสร-เอ้ ชุติมา’ร่วมอวยพร ‘แนวหน้า’ ก้าวสู่ปีที่ 47 พร้อมชวนร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาเด็กไทย
  • อภิสิทธิ์ แนะ 2 มาตรการลดภาระราคาน้ำมัน ยกเว้นภาษีสรรพสามิต-โรงกลั่นส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมัน อภิสิทธิ์ แนะ 2 มาตรการลดภาระราคาน้ำมัน ยกเว้นภาษีสรรพสามิต-โรงกลั่นส่งเงินเข้ากองทุนน้ำมัน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

25 ก.พ. 2569

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

18 ก.พ. 2569

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

11 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved