วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 02.00 น.
ใครทำให้ติดยา

ดูทั้งหมด

  •  

ทุกวันนี้ ข่าวการทำร้าย ปล้นจี้ ข่มขืน ฆ่า เป็นต้น มักจะเกิดจากยาเสพติดเป็นอันดับ 1 สุราเป็นอันดับ 2 จนผู้คนผวาไปตามกัน ครอบครัวไม่เป็นครอบครัว ลูกหลานติดยาเสพติด มักจะไม่เรียนหนังสือ ไปมั่วสุมคบเพื่อนไม่ดี ดื่มสุรา ปล้นจี้ จนต้องหาเงินมาซื้อยาอย่างผิดๆ บางคนก็เล่นการพนันออนไลน์ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมปืนก็หาซื้อได้ไม่ยาก

หลายคนถามเพราะอะไร ก็ปืนหาซื้อง่ายบนออนไลน์ การพนันก็ออนไลน์มีให้เห็น จึงอยากให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องจับให้หมดไป การปล่อยให้ขายปืนและเล่นการพนันอย่างง่ายๆ ก็ยากจะกำจัดปัญหาให้หมดไป ส่วนเรื่องยาเสพติดอยากให้ตำรวจและผู้เกี่ยวข้อง ต้องจับตัวการใหญ่หรือต้นตอถ้าจับแต่ตัวเล็กๆ ยาเสพติดคงแพร่หลายไปเรื่อยๆ หรือมากขึ้น


เรื่องยาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่เกิดได้กับทุกประเทศถ้าไม่จัดการให้หมดไปส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองต้องเป็นแบบอย่างที่ดีไม่เสพยาจนทำร้ายตบตีฆ่ากัน รวมทั้งต้องอบรมสั่งสอนลูกหลานให้เป็นคนดี นอกเหนือการแก้ไขจากเจ้าหน้าที่บ้านเมือง

เรื่องติดยาเสพติด บางคนก็หาว่ามีบางคนทำให้เขาติดจนชีวิตพังทลาย เช่น เจมี่ ติดยาเสพติดอย่างหนัก เธอบอกว่าเพราะ ที นักกอล์ฟชื่อดังทำให้เธอติดยา เลยต้องหลบซ่อนตัว

แต่เจมี่หนีตำรวจไม่พ้น พอโดนจับตำรวจขอดูบัตรประชาชนเพื่อดูว่าเป็นเธอจริงหรือไม่ แถมเธอยอมรับว่าติดยา ตำรวจจึงค้นกระเป๋าของเธอ เจอเข็มฉีดยาและยาเสพติด

เธอเอาแต่รำพันว่าติดยาเพราะเธอได้รู้จัก ที จนชีวิตอับปาง

อย่างไรก็ตาม เจมี่ ไม่ได้ประกันตัวเพราะจำนวนเงินสูงฐานมียาเสพติดและหลบหนีการจับกุม เธอจึงต้องเข้าคุก เธอร้องไห้เป็นห่วงสุนัขของเธอจะไม่มีคนเลี้ยงดู จนกระทั่งมีคนบอกเธอว่าไม่ต้องเป็นห่วงจะดูแลให้เอง

มีคนวิจารณ์เรื่องนี้ว่าแม้คุกจะเลวร้ายแต่สำหรับบางคนก็สมควรเพราะเขาทำตัวเขาเอง

เรื่องยาเสพติด เป็นปัญหาระดับชาติของแต่ละประเทศที่ต้องปราบปรามอย่างจริงจัง หากไม่อยากให้คนติดยา

ติดยาเสพติดน่าจะขึ้นอยู่กับตัวเองไม่ต้องไปโทษใครถ้าอยากให้ตัวเองเสียผู้เสียคนไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี
21:57 น. จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ
21:53 น. หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่
21:42 น. ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ
21:32 น. โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
น้าเน็กเปิดใจครั้งแรก ความลับลูก2 กับเหตุผลที่ต้องปกปิดพื้นที่ส่วนตัว
ดูทั้งหมด
พรรคแนวร่วมทหารพม่าชนะเลือกตั้งอาเซียนรับรองหรือไม่ว่าพม่าไม่สนใจ
พรรคไร้คุณภาพ เกิดง่ายตายง่าย
คนไร้ปัญญาบริหารประเทศ ความพินาศจึงบังเกิด
ไทยต้องมีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่เพราะอะไร?
15 นาทีสุดท้าย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อภิสิทธิ์ออนทัวร์ใต้ ขึ้นปราศรัยภูเก็ต แฟนคลับแซวหล่ออย่างแรง

กล้าธรรม เปิดเวทีใหญ่ฉะเชิงเทรา ธรรมนัส ชูแก้ที่ดิน ส.ป.ก. สู้ทุนผูกขาด-ไม่ขายฝัน

ช่วยแต๋มให้หายกลัวหน่อย! ศุภจี ขอคะแนนให้ ภท. เปิดทางปลดล็อกอนาคตชาติ

หนุ่ม กะลา แซวตัวเอง หลังซื้อทอง 100 บาทแต่ตื่นมาเจอราคาดิ่งหนัก

โจ๋เมียนมาวัย17ขนยาบ้า ทหารผาเมืองปะทะเดือด ยึด6ล้านเม็ดที่ชายแดนแม่สาย

ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ

  • Breaking News
  • สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี สุชัชวีร์ นำทัพไทยก้าวใหม่ หาเสียงบ้านเกิดระยอง ชูสร้างบ้านพักครูคุณภาพ อาหารเช้าเด็กฟรี
  • จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ จับผิด เท้ง บนเวทีดีเบต ชูวิทย์ ซัดเดือด สิ้นชาติ หรือ ชังชาติ
  • หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่ หนูคะแนนพุ่ง นำเท้ง เชน มาร์ค แต่คนไทยกว่า 23% ยังไม่เจอนายกฯที่ใช่
  • ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ ปชน.ปราศรัยเมืองสองแคว พิธา ขอประชาชนกาส้มสองใบยกจังหวัดไม่ปันใจ
  • โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ โจ มณฑานี ฟาดยับ อ้างเทิดทูนพ่อหลวง แต่หมกมุ่นพวกหมิ่นฯ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved