การฆ่าตัวตายเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าเป็นใคร เพราะทำให้ผู้ที่รักเขาหรือเธอต้องเสียใจ
ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อนร่วมห้องพบเพื่อนชั้นปีที่ 4 ผูกคอตายไม่ไปสอบช่วงเช้า เพื่อนร่วมห้องบอกว่า เห็นเพื่อนซึมๆ ดูมีความทุกข์ และก่อนนอน จะระบายความในใจทุกคืนเรื่องการเรียน
กรณีของนักศึกษาปี4 อาจจะอัดอั้นตันใจถึงได้ระบายกับเพื่อน ซึ่งอาจจะมีเรื่องอื่นแม้เรื่องการเรียนเป็นใหญ่ แต่เขาคงหาคนปรึกษาไม่ได้ ซึ่งถ้ามีโอกาสพบกับจิตแพทย์อาจจะดีกว่านี้ เพราะนักศึกษาก็ได้แต่ปลอบใจ แต่จะให้ลึกซึ้งคงจะยาก
นักศึกษาแพทย์ พลัดตกตึกชั้น 10 ตาย ตำรวจสืบสวนสาเหตุการฆ่าตัวตาย ก็ยังหาสาเหตุที่แท้จริงไม่ได้แน่ชัด น่าเสียดาย เพราะกว่าจะเป็นนักศึกษาแพทย์ไม่ใช่ของง่าย ต้องใช้ความวิริยะอุตสาหะอย่างมาก ขอแสดงความเสียใจกับพ่อแม่ผู้ปกครองและญาติพี่น้องด้วยเป็นอย่างยิ่ง
การฆ่าตัวตายเกิดกับใครก็ได้ไม่ว่าอายุมากหรือน้อยเพียงไรก็ตาม
ในอเมริกา นักบินอวกาศของอเมริกา ขับเครื่องบินเจ็ทชนภูเขาในรัฐโคโลราโด ฆ่าตัวตายเพราะมีความทุกข์ในใจ
เคร็ก นายทหารอากาศ ที่ทำงานด้วยดี เป็นนักบินเจ็ทที่มีฝีมือคนหนึ่งของกองทัพอากาศ อยู่ๆ เขาคิดจะฆ่าตัวตายได้อย่างไร
ผู้รู้เรื่องชาวบ้าน บอกว่า เขาเป็นคนดี ยึดมั่นในศาสนา อาจโดนข้อกล่าวหาว่า เขาอาจจะมีเรื่องฆ่าคนตายในสงคราม
แถมสื่อมวลชนลงข่าวว่า เขาขับ A-10 ธันเดอร์โบลต์ชนภูเขาเพราะเขายังแก้ปัญหาไม่ได้ให้กับกองทัพอากาศ (น่าเสียดาย)
ขอส่งเรื่องสุดท้าย ด.ญ.กิมเล้ง วัย 8 ขวบ ไม่ได้อยู่กับแม่ เพราะพ่อตาย จึงต้องไปอาศัยน้า (ลูกของแม่เลี้ยงแม่) ซึ่งทุบตีแทบทุกวัน ใช้งานเท่ากับคนใช้ 3 คนรวมกัน (น้าบอก) หนังสือก็ไม่ค่อยยอมให้ไปเรียน ด.ญ.ทุกข์ใจมากปรับทุกข์กับใครก็ไม่ได้ เพราะมีแต่คนอาศัยน้าอยู่ จนแกคิดฆ่าตัวตาย วันจะตาย แม่มาพอดี แกเห็นหน้าแม่ กลัวแม่เสียใจ จึงเลิกคิดฆ่าตัวตาย
เห็นได้ว่า คนคิดจะตาย บางครั้งหากไม่มีอะไรมายับยั้งหรือคลายทุกข์ได้ ก็ตายได้ง่าย
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี