เปิดโฉม'ยากูซ่า'ตัวจริง ไขปริศนา‘ลุงยากูซ่า’ขาใหญ่หรือปลายแถว

เปิดโฉม'ยากูซ่า'ตัวจริง ไขปริศนา‘ลุงยากูซ่า’ขาใหญ่หรือปลายแถว

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 13.43 น.

12 ม.ค. 61 จากกรณีตำรวจไทยจับกุม นายชิเกฮารุ ชิเรอิ อายุ 74 ปี ที่มีการระบุว่าเป็นหัวหน้าแก๊ง“ยามากูชิ กูมิ” แก๊งยากูซ่าอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น หลังก่อคดีร่วมกับพวกอีก 7 คน ยิงหัวหน้าแก๊งคู่อริเสียชีวิต แล้วหลบหนีมากบดานในประเทศไทยเป็นเวลากว่า 10 ปี ซึ่งระหว่างนี้ ยังได้ภรรยาเป็นคนไทยอีกด้วย แต่ตอนนี้ก็ได้เลิกรากันไปแล้ว พร้อมกันนี้ ยังมีข้อมูลว่า ลูกน้องที่อยู่ที่ญี่ปุ่น ได้ส่งเงินมาให้ครั้งละประมาณ 1 หมื่นบาท ปีละ 2-3 ครั้ง

โดยการจับกุมครั้งนี้ถูกตั้งข้อสังเกตจากสังคมไทยเป็นอย่างมาก โดยส่วนหนึ่งไม่ปักใจเชื่อว่า นายชิเกฮารุ จะเป็นยากูซ่าขาใหญ่ 

ต่อมา ธนากร ใจสุขสกุลดี ซึ่งเป็นล่ามชาวไทยผู้ที่อาศัยอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น  โพสต์ข้อความผ่านเฟุซบุ๊ค@Thanakorn Jaisuksakuldee ระบุ ว่า นายชิเกฮารุ ไม่ใช่หัวหน้าแก๊งหรือไม่ได้เป็นแม้กระทั่งหัวหน้าสาขาของแก๊ง ยามากูชิ กูมิ แต่อย่างใด ความจริงแล้ว เป็นแค่สมาชิกธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเอง

ล่าสุด นาย   ธนากร ใจสุขสกุลดี ได้โพสต์ข้อความระบุอีกว่า เห็นคนไทยสนใจกันจังไอ้เรื่องเจ้าพ่อ ยากูซ่าญี่ปุ่นนิ เลยเอามาให้อ่านกันอีกครั้งหนึ่งนะครับ ผมเห็นบางคนมาคอมเมนท์ว่า หัวหน้าแก๊งยากูซ่าเขาไม่มีทางให้ใครรู้หรอกว่าเขาเป็นใคร โถววพี่ครับ ด้วยความเคารพนะครับ หัวหน้าแก๊งออกทีวีแทบทุกอาทิตย์เลยนะครับ 

ขนาดวันปีใหม่เขายังเปิดคฤหาสน์สำนักงานใหญ่ให้นักข่าวเข้าไปทำข่าวได้เลย พวกนี้นักเลงจริงและใจถึงครับ ภาพของท่านเจ้าพ่อออกสื่อจนโด่งดังไปทั่วโลกแล้วล่ะครับ ภาพลักษณ์ของยากูซ่าญี่ปุ่นคือ เปิดเผยตัวตนออกสู่สังคมอย่างไม่มีการปิดบังแต่อย่างใดนะครับ 

อ่านฉบับเต็มคลิก : https://www.facebook.com/tanakon009

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อ้าว! 'ปู่ยุ่น'ไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยากูซ่า แค่สมาชิกชั้นปลายแถว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '2018-10-20 13:48:39' BETWEEN n.startdate AND n.stopdate GROUP BY n.news_id ORDER' at line 1