วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
‘บางซื่อ’ครองแชมป์พื้นที่ติดสถานีรถไฟใต้ดินราคาพุ่งสูงสุด

‘บางซื่อ’ครองแชมป์พื้นที่ติดสถานีรถไฟใต้ดินราคาพุ่งสูงสุด

วันศุกร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2561, 15.58 น.
Tag : ครองแชมป์ ที่ดินราคาแพง บางซื่อ ราคาพุ่งสูงสุด สถานีรถไฟใต้ดิน
  •  

12 ม.ค. 2561 นายโสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (AREA) เปิดเผยอันดับราคาที่ดินใกล้สถานีรถไฟใต้ดินทั้ง 18 สถานี โดยเปรียบเทียบระหว่างปี 2529 กับปี 2560 พบว่า สถานีบางซื่อ เป็นพื้นที่ที่ราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้นมากที่สุด ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 2.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 19 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปี ล่าสุดพบว่า ราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 8 ต่อปี

อันดับ 2 สถานีสีลม ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 1.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 18.5 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 9.9 ต่อปี อันดับ 3 สถานีคลองเตย ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 6.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 12.6 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 7.6 ต่อปี อันดับ 4 สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 7.7 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 11.1 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 7 ต่อปี


อันดับ 5 สถานีเพชรบุรี ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 5.8 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 10.5 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 7.7 ต่อปี อันดับ 6 สถานีพระราม 9 ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 8 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.8 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 14.9 ต่อปี อันดับ 7 สถานีลุมพินี ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 8 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.8 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 7.8 ต่อปี

อันดับ 8 มีร่วมกัน 2 สถานี คือสถานีสุทธิสาร กับสถานีห้วยขวาง ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 6.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.3 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 10.2 ต่อปี อันดับ 10 สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 6.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.3 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 11.3 ต่อปี

อันดับ 11 สถานีพหลโยธิน ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 4 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 8.1 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 5.9 ต่อปี อันดับ 12 สถานีกำแพงเพชร ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 3  แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.1 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 3.7 ต่อปี อันดับ 13 สถานีสวนจตุจักร ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 4.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.1 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 5.2 ต่อปี

อันดับ 14 สถานีสุขุมวิท ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 1.6 ล้านบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.7 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 13.5 ต่อปี อันดับ 15 มีร่วมกัน 2 สถานี คือสถานีสามย่าน กับสถานีหัวลำโพง ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 9.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 5.6 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 6.3 ต่อปี

อันดับ 17 สถานีลาดพร้าว ในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 3.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.9 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 8.8 ต่อปี และอันดับ 18 สถานีรัชดาภิเษก เป็นพื้นที่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินที่ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นน้อยที่สุดในรอบ 3 ทศวรรษ โดยในปี 2560 ที่ผ่านมา มีราคาอยู่ที่ตารางวาละ 4.5 แสนบาท เพิ่มขึ้นร้อยละ 2.3 จากปี 2529 และในรอบ 5 ปีล่าสุดพบว่าราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยร้อยละ 7.1 ต่อปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รถไฟฟ้าBTSผลักราคาที่ดินพุ่ง ‘อ่อนนุช-เคหะสมุทรปราการ’ มาแรงสุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘อ.เจษฎา’เปิดข้อมูล‘ทุ่นระเบิด PMN-2’ ของกัมพูชา มีชนวนระเบิดในตัว ตรวจค้นหายาก

สุดทนเจ้าของใจร้าย! ล่ามโซ่สุนัขคอเป็นแผลลึก ทิ้งไว้ในสวนให้อาหาร2สัปดาห์ครั้ง

‘ศาลรธน.’สั่ง‘สว.-ภูมิธรรม-ทวี’ยื่นพยานใน 15 วัน ถูกร้องแทรกแซงรับ‘ฮั้วสว.’เป็นคดีพิเศษ

สุดสลด! เพลิงไหม้ห้างใหญ่ใน'อิรัก' เสียชีวิตพุ่ง 50 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved