วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2569
nn...ควันหลงการเตรียมงาน สถานที่ ณ ที่ทำการใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ ก่อนเปิดรับการยืนยันการเป็นสมาชิกพรรค ที่มีทั้งอดีตผู้แทนฯ เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครนักศึกษา มาซักซ้อมขบวนการขั้นตอนดำเนินการ ไม่ให้ตกหล่นจนพร้อมเปิดปฎิบัติการเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันแรก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักทั้งวันซ้อมและวันจริง งานนี้ อดีตผู้แทน กทม.“ดร.กานต์- รัชดา ธนาดิเรก” ก็มาร่วมช่วยกันด้วย ที่สะดุดตาอดกระเซ้าไม่ได้ ก็เพราะผู้แทนสาวแกร่ง อินเทรนด์ละครดัง “บุพเพสันนิวาส” นุ่งผ้าถุงผ้าไทย ขอออเจ้าเบาๆร่วมสมัย เจ้าตัวว่าอย่างนั้น ซึ่งหลังงานพรรคพร้อมรับการยืนยันสมาชิกแล้ว สาวเจ้าก็ยังใช้เวลาที่เหลือลงพื้นที่เยี่ยมชาวบ้าน ร่วมออกหน่วยฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เขตบางกอกน้อย แถมท้ายไปร่วมงานบุญ บรรพชาสามเณร วัดคฤหบดี เขตบางพลัด “...ผ้าถุงชุดเดียวไปได้หมด คล่องแคล่ว ไม่ร้อนและสุภาพ..คนไม่เคยใส่ก็เห่ออย่างนี้แหละ ขอบคุณกระแสที่ทำให้เราไม่เขิน...” ฟังแล้วรู้เลยว่าดร.กานต์ติดใจสวมใส่ผ้าไทยซะแล้ว แม้จะ “ขอออเจ้าเบาๆแค่นี้พอ”...งานนี้ แฟนคลับเข้ามากดไลค์ชื่นชมว่าใส่สวยงามตามเนื้อผ้า แถมยังเรียก “ออเจ้ารัชดา”อีกต่างหาก สงสัยคราวหน้าเจอะเจอกัน คงต้องเรียกตามแฟนคลับ ออเจ้ารัชดา ดีมั้ยเจ้าค่ะ...nn
nn...ส่วนอดีตผู้แทนสาวแกร่งหลายสมัยเมืองลพบุรี สังกัดเดียวกัน ทำงานเก่งหาตัวจับยากไม่แพ้คนแรก สวมหมวกหลายใบ ลุยงานมาต่อเนื่องแม้เป็นช่วงพักการเมืองอย่าง “ผ่องศรี ธาราภูมิ”
อดีตผู้แทนฯลพบุรี และนายทะเบียนพรรคประชาธิปัตย์...วันก่อนเริ่มเปิดยืนยันการเป็นสมาชิกพรรค ก็แว่บเข้ากรุง มาทำงานที่ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ก่อนกลับก็แวะเดินตลาดนัดการเกษตรฯที่จัดในลานศูนย์ราชการ พลันได้พบกับสินค้าของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ลำพญา จ.นครปฐม ทำมาขาย ที่ทำให้อดีต สส.ผ่องศรี ติดอกติดใจต้องโพสต์แบ่งปันความรู้สึกภูมิอกภูมิใจในภูมิปัญญาชาวบ้านคือเมนู “เมี่ยงกลีบบัว” รสชาติปกติเหมือนเมี่ยงคำทั่วไป ที่โดดเด่นตรงที่คนขายเอากลีบบัวหลวงใหญ่มาแทนใบชะพลู พิเศษยิ่งไปกว่านั้น อย่างกับรู้ว่าในใจคิดอะไร ก็ได้รับคำยืนยันจากคนขายตามมาว่าเป็น “เมี่ยงอินทรีย์”..ปลอดสารเคมีทุกองค์ประกอบ..แม้กระทั่งคนขายก็ปลอดสาร!!! ได้ฟังคำคอนเฟิร์มขนาดนั้น พี่ผ่องศรีบอกคำเดียวว่า ยอดเยี่ยม..คุ้มค่า...กลีบบัวหลวงดอกใหญ่ ห่อเมี่ยงคำได้สบายๆ..แถมรถชาติอร่อยใช้ได้...สีสันสวยงาม...”...ดอกบัวหลวงดอกใหญ่ดอกเดียว..เป็นทั้งอาหารปาก อาหารตา อาหาใจ...มีกลิ่นหอมอ่อนๆ.. คนขายเขานำดอกบัวใส่ถุงจัดให้มาห่อเมี่ยงคำ ดอกเดียวเหลือเฟือ...กลีบดอกเยอะมาก..ทั้งได้กิน ได้ชื่นชมความงาม..”...นี่แหละ เอกลักษณ์อาหารไทยที่ชาติไหนๆก็ไม่มี...
...และก็เป็นอีกคนที่ไม่ตกเทรนด์ออเจ้า-คุณพี่หมื่น ในฐานะผู้แทนเมืองลพบุรี หนึ่งในสถานที่ประวัติศาสตร์ซึ่งกล่าวถึงในละครดัง ก็ฝากประชาสัมพันธ์ปฏิทินกิจกรรมประจำเดือนเมษายนของ “พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์” จัดขึ้นเพื่อแบ่งปันความรู้สู่ประชาชน...ใครสนใจรายการไหน ต้องการซึมซับประวัติศาตร์ โทร.ติดต่อสอบถาม สำรองที่นั่งโดยตรง...ที่วังนารายณ์ ตามเบอร์โทร.ที่บอกไว้... “แม้อีกไม่นานละครจบแล้ว...แต่ประวัติศาสตร์คุณค่ามรดกของชาติ..ไม่มีวันจบ เรียนรู้เพื่อรู้คุณค่า..ความเป็นมาของชาติบ้านเมืองของเรา..แล้วก้าวไปข้างหน้าสู่อนาคตร่วมกัน...”...ประเดิมเริ่ม 5 เมษายน โครงการแบ่งปันความรู้สู่ประชาชน ครั้งที่ 1 การบรรยายทางวิชาการ เรื่อง ใครเป็นใคร : ในแผ่นดินสมเด็จพระนารารณ์มหาราช โดย อาจารย์ ภูธร ภูมะธน ถัดไป 21 เมษายน เป็นการพาตามรอยเส้นทางสายประวัติศาสตร์ ในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ส่งท้ายของเดือนร้อน 27 เมษายน : โครงการแบ่งปันความรู้สู่ประชาชน ครั้งที่ 2 การบรรยายทางวิชาการ เรื่อง ชมโบราณสถานอย่างรู้คุณค่า มรดกชาติยั่งยืน... ย้ำอีกครั้ง!! ใครสนใจกิจกรรมไหน รีบจับจองสอบถามรายละเอียดได้ที่ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสมเด็จพระนารายณ์ 0–3641–1458...เพราะกระแสแรงเดี๋ยวจะพลาดโอกาสร่วมตามรอยประวัติศาสตร์นะจ้ะ...nn
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี