Logo วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
“สส.สมบูรณ์” มาด “มัคคุเทศก์น้อย” ชวนเที่ยว “สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย” ป่าใหญ่ใจกลางตรัง

“สส.สมบูรณ์” มาด “มัคคุเทศก์น้อย” ชวนเที่ยว “สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย” ป่าใหญ่ใจกลางตรัง

วันพุธ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
Tag : มัคคุเทศก์น้อย สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย สส.สมบูรณ์
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

nn...ช่วงเว้นงานการเมืองยาวนานเกือบ 4 ปี ด้วยหัวใจที่อาสาเป็นตัวแทนประชาชน มาเป็นนักการเมืองแล้ว คงอยู่นิ่งไม่ได้ ต้องใช้ทุกเวลาทุกนานทีให้มีคุณค่า อย่าง “สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล” อดีต สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ แทบจะไม่มีเวลาว่าง ลุยทำหน้าที่ทุกบทบาทด้วยความเต็มใจ และทำอย่างเต็มที่ และไม่ลืมที่จะไปยืนยันการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมประกาศจุดยืนชัดเจน “ร่วมสืบสานอุดมการณ์ประชาธิปไตย ผมยืนยันการเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตลอดชีพ....เกิดที่นี่..ยืนยัน..อยู่ที่นี่..ตลอดชีวิตนี้ มาร่วมสร้างอุดมการณ์ร่วมกันนะครับ” ...ที่สำคัญยังเป็น “นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประทศไทย ก็ลุยทำงานฟิตจริงๆ...แต่เมื่อวันก่อน สส.สมบูรณ์ได้มาสวมบท เป็น “มัคคุเทศก์น้อย” นำท่องเที่ยวและเมื่อต้องรับหน้าที่พาเที่ยว “สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย” ซึ่งเป็นป่าใหญ่ใจกลางเมืองตรัง สวนพฤกษ์แห่งนี้ เกิดจากแนวคิดอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ของอดีตนายกฯ ชวน หลีกภัย บนพื้นที่ 2,600 ไร่ ต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ขึ้นอย่างสมบูรณ์งดงามมากๆ เจ้าตัว บอกว่า “เมื่อเพื่อนๆ ร่วมรุ่นศิษย์วิเชียรมาตุ ห้อง 5 ค 3 กลับมาช่วง “เช้งเม้ง” ที่เมืองตรัง จึงได้มีโอกาสพามาเที่ยว ที่สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย ศึกษาพันธุ์ไม้ ได้พาเดินออกกำลังกาย ขึ้นเรือนยอดไม้ ผ่านเข้าชม ป่าพรุ จนทะลุปรุโปร่ง “ขอบคุณมากๆ สำหรับสถานที่ดีๆ เพื่อสูดอากาศอันบริสุทธิ์ ใต้ต้นไม้ใหญ่ๆ ใจกลางเมืองตรัง”...แถมทิ้งท้ายยังฝากเชิญชวนมาเที่ยวเมืองตรัง อย่าลืมแวะมาชม สวนพฤกษ์ศาสตร์แห่งนี้ กันนะครับ ผมยินดีเป็น “มัคคุเทศก์น้อยเสมอ”...แหมใครสนใจมาเที่ยว ลองติดต่อ สอบถามนะครับ..น่าชื่นชมคนตรังที่ช่วยกันร่วมมืออนุรักษ์จนมี “ป่าใหญ่กลางใจเมือง” จริงๆ สามารถไปสัมผัสได้ จะให้มีป่าแห่งนี้คงอยู่ไปถึงรุ่นลูกหลานต่อๆ ไป...nn

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

(คลิป) 'บูรณาการ' จัดการ 'แม่ทัพภาค4'

ระทึกยามดึก! ไฟไหม้หมู่บ้านริมน้ำในมาเลเซียนับ 1,000 หลัง

สดใสปนเซ็กซี่! เดียร์น่า เสิร์ฟลุคบิกินีอวดหุ่นเป๊ะริมทะเล

นายกฯ ดูโมเดลป่าเปียก สร้างความชุ่มชื้นกันไฟป่า ห่วง จนท. บอกจะเสียท่านไม่ได้แล้วแม้แต่คนเดียว

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved