วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
2ผัวเมียหันหลังให้กับอาชีพพนักงานประจำ กลับบ้านทำฟาร์ม'ไฮโดรโปรนิกส์' รับรายได้เดือนละ2หมื่น

2ผัวเมียหันหลังให้กับอาชีพพนักงานประจำ กลับบ้านทำฟาร์ม'ไฮโดรโปรนิกส์' รับรายได้เดือนละ2หมื่น

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561, 18.37 น.
Tag : กลับบ้านทำฟาร์ม รับรายได้ อาชีพพนักงานประจำ ไฮโดรโปรนิกส์ 2ผัวเมีย เดือนละ2หมื่น
  •  

20 เม.ย. 61 ผู้สื่อรายงานว่า นายสนาน รักสุข อายุ 41 ปี และนาง อำพร รักสุข อายุ 42 สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 217 บ้านกาเกาะ หมู่ 9 ต.ตาอ็อง อ.เมือง จ.สุรินทร์ อดีตลูกจ้างพนักงานบริษัทที่กรุงเทพฯ ได้พากันหันกลับมาบ้านเกิด เพื่อดูแลพ่อแม่ที่แก่เฒ่า และครอบครัว โดยการทำโรงสีข้าวเล็กๆ เลี้ยงวัว และปลูกผักสลัดไฮโดรโปรนิกส์ไร้ดิน ทั้งกรีนโอ๊คและเรดโอ๊ค ออกเร่ขาย ภายในหมู่บ้านกาเกาะ และในละแวกหมู่บ้านใกล้เรือนเคียงเคียงใน กิโลกรัมละ 70 -80 บาท มานานกว่า 4 ปีแล้ว มีรายได้ขั้นต่ำกว่าเดือนละ 20,000 บาท

ซึ่งทางครอบครัว "รักสุข" ประกอบด้วย นายสนาน รักสุข อายุ 41 ปี และนาง อำพร รักสุข อายุ 42 สองสามีภรรยา  และมีลูกสาวกับลูกชาย 2 คน ลูกสาว ด.ญ.อภิชญา รักสุข และเด็กชาย ชยาง รักสุข  ได้ทำโรงเรือนอยู่ 4 โรงเรือน หมุนเวียนปลูกผักสลัดไฮโดรโปรนิกส์ โดยทุกคนในครอบครัวจะช่วยกันปลูก ช่วยกันมาดูแลเป็นอย่างดี และช่วยกันเก็บเกี่ยวผลผลิตนำไปขาย ทำให้มีรายได้สัปดาห์ละประมาณ 2,000 - 2,500 นอกจากนี้ ที่บ้านหลังนี้ยังมีโรงสีข้าวขนาดเล็กไว้บริการรับสีข้าวในชุมชนด้วย เมื่อได้รำข้าวออกมาก็จะนำไปใส่ให้วัวที่เลี้ยงไว้ 4-5 ตัว กิน


นายสนาน รักสุข อายุ 41 ปี เปิดเผยว่า เตรียมขยายพื้นที่แปลงปลูกเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับออร์เดอร์ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ที่มีอยู่ขณะนี้ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด สำหรับราคาของผักสลัดทั้งกรีนโอ๊คและเรดโอ๊ค ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีราคาไม่ตก ราคาขายส่งอยู่ที่ กก.ละ 80 บาท ขายปลีก กก.ละ 100 บาท สนใจสอบถามได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 091-3519171 , 088-4954495

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ปรีวิว-ฟันธง!ไก่ระทึกหนีตายดวลเจ้าป่า

ยะใส ผ่าปมไทยใช้น้ำมันแพง ลั่นถึงเวลาถามตรง ๆ ระบบพลังงานไทย ออกแบบมาเพื่อใคร!?

'เอฟ'ร่างทอง! รัว5เฟรมรวดแซง'รอนนี่'5-4ลุ้นแชมป์เวิลด์โอเพ่น

พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบาย เชื่อได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. รอเคาะโควต้าเก้าอี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved