ปี 2018 ถือเป็น “ยุคทอง” แห่งชุดไทยกันเลยทีเดียว แม้ว่าละครดังอย่าง “บุพเพสันนิวาส” จะปิดฉากลงไปแล้ว แต่กระแสการแต่งชุดไทยยังไม่จบสิ้น ไม่เว้นแม้แต่วงการ Wedding ที่นอกจากว่าที่เจ้าสาวจะสวมใส่ชุดแต่งงานสากลแล้ว “ชุดไทย” ก็เป็นอีกชุดหนึ่งที่เจ้าสาวได้ให้ความสำคัญ และมองหาชุดไทยที่สวย สง่า ฝีมือประณีต และในงาน "Wedding Fair 2018 by NEO" ในปีนี้ ได้มีชุดไทยจาก ร้านชุดวิวาห์และเวดดิ้งสตูดิโอชื่อดังที่จะมาร่วมในงานนี้ด้วย
เริ่มที่แบรนด์ดัง “FINALE Wedding Studio” ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ด้านความงดงามของอาภรณ์แห่งรักที่สุดวิจิตรบรรจง จนไม่มีใครกล้าปฏิเสธความลือชื่อแห่งความพิถีพิถันเมื่อสองดีไซเนอร์ไทย “เกสินี กล่ำอยู่สุข” และ “สุดจิตร์ สุดจิตต์” นักออกแบบเสื้อผ้าชั้นสูงได้รับเกียรติยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 40 กูตูริเยร์และ 56 ดีไซเนอร์ชั้นนำจาก 17 ประเทศทั่วโลก ณ มหานครดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
“FINALE Wedding Studio” ได้นำชุดไทย “ศิวาลัย” หนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9ทรงพระราชานุญาตโปรดเกล้าฯให้สามารถนำมาใช้ในพิธีต่างๆ ได้โดยสองนักออกแบบผู้ลือชื่อระดับประเทศได้นำแบบมาประยุกต์ ทั้งลวดลายผ้า ลวดลายงานปักบนผืนสไบ พร้อมนำวัสดุอันทรงคุณค่าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นลูกปัดและปล้องอ้อยญี่ปุ่นขนาดเล็ก รวมไปถึงคริสตัลเพชรสวาร๊อฟกี้ ที่มีความระยิบระยับ วับวาวส่องประกายบนผืนผ้า ราวกับหญิงไทยในวรรณคดี
เจ้าสาวท่านใดที่ได้สวมใส่จะโดดเด่น หรูหรา สง่างาม ด้วยมนต์เสน่ห์ของผ้าไทยทอมือที่มีความประณีต ไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมยกทอดอกลำพูน ที่ใช้ระยะเวลาในการทอ 1 ผืน ประมาณ 4-6เดือน และผ้าไหมไทยทอลายลูกแก้ว ซึ่งได้รับการสืบทอดจากบรรพบุรุษที่เห็นจากภูมิปัญญาท้องถิ่นในหมู่บ้าน นับเป็นระยะเวลากว่า 100 ปี นับว่าเป็นแหล่งผ้าไหมที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ฝีมือประณีตผ้าไหมไทยแต่ละผืนจึงมีความงดงามที่แตกต่างไป นอกจากนี้ ยังมีชุดไทยจักรพรรดิ์ ชุดไทยดุสิต และชุดไทยบรมพิมานมาให้เราได้เลือกสรร และรู้ได้ถึงความสวยงาม หรูหรา สง่างามไม่เป็นรองใคร
อีกหนึ่งแบรนด์ดังที่ได้รับความนิยม “Deeplove Wedding Studio” ได้คัดเลือก 3 ชุดไทยประยุกต์มาโชว์ชุดแรก เป็นชุดไทยประยุกต์ สี white milk เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่ชอบดีไซน์ไม่ซ้ำใครด้วยดีไซน์สไบสองชาย (ฉลองพระองค์สมเด็จฯ ชุดไทยสไบสองชาย พ. ศ. 2507 ) สร้างลวดลายแบบตะวันตกด้วยลูกไม้ฝรั่งเศสแท้ ปักคริสตัลเสมือนเพชรเข้ากับชุดไทยยกทอพิเศษ สี white milk ทั้งชุดมีความผสมกันอย่างลงตัว เรียบง่าย แต่สง่างามชวนฝันกับชุดไทยประยุกต์สีหวานสีกลีบกุหลาบอังกฤษเล่นดีไซน์เป็นชุดไทยจักรีตัดเย็บด้วยผ้าChiffon ปักประดับด้วยคริสตัลลูกปัดสีทองคำและขนนกอย่างโดดเด่น นุ่งกับซิ่นไทยยกทอสีRose Gold ดิ้นทองชุดนี้ให้อารมณ์โมเดิร์นอยู่ร่วมกับความเป็นไทยได้อย่างลงตัว
ตามด้วยชุดไทยประยุกต์ 2in 1 ดีไซน์เป็นชุดไทยจักรีแขนยาวด้วยผ้าไหมไทยเนื้อดีสีทอง เน้น Curve สวยอวด สรีระของสตรี เพิ่มความหรูหราด้วยขนนกปักคริสตัลลูกปัดสีทองคำ แต่งเพิ่มสไบ Chiffon ยาวสง่าดุจเจ้าหญิง นุ่งซิ่นไหมยกลำพูนสีเหลืองไพล ล้อสีขนคอหางนกยูง และ Gimmick ชุดนี้ถอดผ้านุ่งออก สามารถใช้เป็นชุดงานเลี้ยงกลางวัน ชุด After Party ได้ถึง 2 ชุดในชุดเดียว
“ชยานิษฐ์ พฤฒพีระวิทย์” หรือ เจี๊ยบ เจ้าของ “Deeplove Wedding Studio” บอกว่า เราอยากเห็นเจ้าสาวทุกคนสวย สง่าที่สุดในวันสำคัญ ภายใต้ชุดแต่งงานในฝัน ชุดแต่งงานของเราจึงออกแบบโดยดีไซเนอร์ฝีมือดี ประณีต ใส่ใจทุกรายละเอียด ซึ่งชุดไทยของเราเป็นที่กล่าวขานกันในวงการเวดดิ้ง เลือกใช้ผ้าไหมไทยโบราณ โดยเฉพาะผ้าไหมยกดอกลำพูนมีความประณีตในการทอนาน 4-5 เดือน และแต่ละผืนตัดเย็บโดยช่างฝีมือระดับอาจารย์ ซึ่งจะสวมใส่พร้อมเครื่องประดับชั้นครู จากแบรนด์ “กรุช่างทองโบราณ” ที่มีความพิเศษตรงที่เป็นเครื่องทองโบราณที่รังสรรค์มาจากศิลปะช่างสิบหมู่ ทำให้เจ้าสาวที่ได้สวมใส่จะรู้สึกภาคภูมิใจในเสน่ห์อันงดงามของความเป็นไทย นอกจากนี้ ชุดไทยCollection นี้ เน้นความสวยงามโก้หรูและประโยชน์การใช้สอย ทุกชุดของ Collection สามารถทำเป็นชุด After Party ได้ทุกชุด
ปิดท้ายกับแบรนด์ “88 IMAGE STUDIO” โดย “ศิราณี สุนทรวัฒนกิจ” หรือ หนู เจ้าของสตูดิโอชื่อดัง เลือกชุดไทยประยุกต์มาให้เราตื่นตา ตื่นใจกับความสวย หวาน บนความหรูหรา เหมาะกับเจ้าสาวที่ชื่นชอบกระโปรงทรงหางปลา เน้นสรีระให้โดดเด่นด้วยลูกไม้ฝรั่งเศสทำให้เจ้าสาวที่สวมใส่ชุดนี้ดูสวย สง่า
“ศิราณี สุนทรวัฒนกิจ” ให้เหตุผลที่นำเสนอชุดนี้มาจัดแสดงเพราะชุดไทยชุดนี้ใส่ได้ทั้งงานเช้า และเลี้ยงกลางวัน เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่จัดงานกระทัดรัด แต่งเช้า เลี้ยงเที่ยง ที่หาชุดสำหรับใส่ได้ทั้ง 2 โอกาส ซึ่งหลักการคัดสรรชุดเจ้าสาวของเรา จะคำนึงถึงธีมงาน และความชอบส่วนบุคคล เพราะเจ้าสาวจะทราบว่าตนเองมีรูปร่างเหมาะกับชุดทรงไหน ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เน้นตกแต่งมากเกินไป เพราะต้องการแบบมินิมอล เป็นหลัก ทั้งสีและคัตติ้งเป็นสิ่งสำคัญต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง
โดยงาน “Wedding Fair 2018 By NEO” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 - 10 มิ.ย.2561 เวลา 11.00 - 21.00 น. ณ ห้องเพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ขนกูรูด้านงานแต่งงานแบบครบวงจรมาให้บริการ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี