วันศุกร์ ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เยือนเมืองโอ่ง! ‘ณ สัทธา อุทยานไทย’จุดประกายความคิดแนบชิดธรรมชาติกับ‘ธนชาต’

เยือนเมืองโอ่ง! ‘ณ สัทธา อุทยานไทย’จุดประกายความคิดแนบชิดธรรมชาติกับ‘ธนชาต’

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 20.15 น.
Tag : จุดประกายความคิดแนบชิดธรรมชาติ ท่องเที่ยว ธนชาต เมืองโอ่ง สัทธา อุทยานไทย
  •  

"ราชบุรี" เป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร มีสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แต่หลายคนอาจจะไปเที่ยวสถานที่เดิมๆ คงรู้สึกเบื่อ วันนี้มีแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่  เป็นอุทยานแห่งการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย บนพื้นที่ 42 ไร่ ภายใต้แนวคิด “เพราะ…สาระความรู้ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียนและตำรา เพราะ…ความสุขสงบไม่ได้มีเพียงในวัดวาอาราม” ที่สอดแทรกการเรียนรู้ความเป็นไทยท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่น ตื่นตาตื่นใจกับการบอกเล่าเรื่องราวผ่านเทคนิคพิเศษในการจัดแสดงไว้อย่างลงตัว นั้นคือ “ณ สัทธา อุทยานไทย”

 


 

และเหมาะมากที่ “ธนาคารธนชาต” จัดกิจกรรม “Natual inspirations @ Ratchaburi (จุดประกายความคิดแนบชิดธรรมชาติ)” ขึ้นมา ทำให้เราได้ไปสัมผัสความเป็นไทยที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติน้อยใหญ่ รวมถึงได้ร่วมกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ โดยการตกแต่งโอ่งด้วยทองคำเปลว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ จ.ราชบุรี

 

 

สำหรับ จุดที่ถือเป็นไฮไลต์เด่นของ ณ สัทธา อุทยานไทย ได้แก่ วิหารสมัยสุโขทัย ในโซน ณ สัทธาปฏิมา ใช้เทคนิค Mapping เล่าเรื่องราวการเดินทางของพระพุทธศาสนาสู่ประเทศไทยในสมัยอาณาจักรสุโขทัย ผ่านแสง สี เสียง และแสดงภาพบนผนังโบสถ์และองค์พระพุทธรูป

 

 

จุดเยี่ยมชมที่น่าสนใจ ดังนี้

“ไทยสัทธา” จุดจัดแสดงภาพรวม แนวคิด ประวัติความเป็นมากว่าจะเป็น ณ สัทธา

 

 

“มหาราชกษัตรา” อนุสาวรีย์พระบรมรูปจำลองสมเด็จพระนเรศวรมหาราช, สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระปิยมหาราช 3 มหาราชผู้ "กอบกู้รักษาเอกราชไทย" ตามแบบฉบับยุคสมัยของท่าน 

 

 

“ณ สัทธานุสรณ์” (ชั้นล่าง) จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งไฟเบอร์กลาสของบุคคลสำคัญ พร้อมเรื่องราวชีวิต เกียรติประวัติ และคุณงามความดี (ชั้นล่าง) จัดแสดงหุ้นขี้ผึ้งพระจริยวัตรสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในอิริยาบถต่างๆ พระราชประวัติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และจำลองบ้านสมเด็จย่าในวัยเด็กที่วัดอนงคารามวรวิหาร

 

 

 

 

 

 

“ถ้ำพุทธชาดก” จัดแสดงเรื่องราวของมหาโจรองคุลีมาล ตั้งแต่เกิดกระทั้งกลับใจบวชเป็นพระภิกษุ และบรรลุเป็นพระอรหันต์

 

 

 

“อริยสัทธา” จัดแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์ที่ควรค่าแก่การกราบไหว้ ประดิษฐานบนกุฏิตามแบบฉบับของแต่ละภาค

 

 

 

 

“สัทธาถิ่นเรือนไทย” บ้านไทยจำลองตามลักษณะทางสถาปัตยกรรมของแต่ละภาค สัมผัสวิถีชีวิต ข้าวของเครื่องใช้ การกิน-อยู่ และศิลปวัฒนธรรมของแต่ละภาค

 

 

“ลานภิรมย์” บอนไซรูปร่างสวยงามจำนวนมาก ที่ผู้ก่อตั้ง ณ สัทธา สะสมมายาวนาน บนลานกลางแจ้ง และมีฉากหลังเป็นน้ำตก ที่ทำให้การเดินชมน่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น

 

 

“ลานอวโลสัทธา” พระโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรปางมหาราชลีลา จำลองจากศิลปะราชวงศ์ซ้อง ประเทศจีน

 

 

เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 032 383 333 หรือ เว็บไซต์ : nasatta.com และ เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย

 

 

 

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เที่ยวหน้าฝน-ชมทะเลหมอกยามเช้า ‘น้ำตกตาดปลากั้ง’ ที่บ้านน้ำจวง จ.พิษณุโลก เที่ยวหน้าฝน-ชมทะเลหมอกยามเช้า ‘น้ำตกตาดปลากั้ง’ ที่บ้านน้ำจวง จ.พิษณุโลก
  • อช.เขาพระวิหาร ประกาศปิดท่องเที่ยว \'ผามออีแดง\' ชั่วคราว อช.เขาพระวิหาร ประกาศปิดท่องเที่ยว 'ผามออีแดง' ชั่วคราว
  • ผู้อำนวยการ ททท.ตราดคาดรายได้จากนักท่องเที่ยวหยุด 4 วัน 241.90 ล้าน ผู้อำนวยการ ททท.ตราดคาดรายได้จากนักท่องเที่ยวหยุด 4 วัน 241.90 ล้าน
  • เปิดแล้ว!เทศกาลถ้ำนาคา มหัศจรรย์ภูลังกา บูชาพระสารีริกธาตุ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่บึงกาฬ เปิดแล้ว!เทศกาลถ้ำนาคา มหัศจรรย์ภูลังกา บูชาพระสารีริกธาตุ ต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่บึงกาฬ
  • บีโกเนียบานแล้ว! ภูหินร่องกล้าชวนสัมผัสความงามดอกไม้ป่าหน้าฝน ชุ่มฉ่ำท่ามกลางไอหมอก บีโกเนียบานแล้ว! ภูหินร่องกล้าชวนสัมผัสความงามดอกไม้ป่าหน้าฝน ชุ่มฉ่ำท่ามกลางไอหมอก
  • เปิด 5 อันดับ ‘จังหวัดใต้’โกยรายได้มากสุดช่วงเดือนม.ค.-เม.ย.68 เปิด 5 อันดับ ‘จังหวัดใต้’โกยรายได้มากสุดช่วงเดือนม.ค.-เม.ย.68
  •  

Breaking News

สวนหมัดรัฐบาลสกัดม็อบ! 'รวมพลังแผ่นดิน'เจอกัน28มิ.ย. ระดมพลปกป้องอธิปไตย

'สมาคมนักข่าวฯ'กำหนดแนวปฏิบัติงานสื่อฯ ในสถานการณ์การชุมนุม ร่วมกับตำรวจนครบาล

‘ฮุน เซน’เย้ยไทย! มีปัญหากับกัมพูชา ทำไมไม่เจอกันที่‘ยูเอ็น-ศาลโลก’

ผบ.เหล่าทัพตบเท้าชี้แจงงบฯ69 ผบ.ทอ.ชี้ซื้ออาวุธยึดสมุดปกขาว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved