วันศุกร์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'ชาวเกาะคอเขา' ร่วมใจปลูกต้นมะพร้าวต้นแรกบนเกาะผ้าหลังถูกสึนามิถล่ม

'ชาวเกาะคอเขา' ร่วมใจปลูกต้นมะพร้าวต้นแรกบนเกาะผ้าหลังถูกสึนามิถล่ม

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 11.58 น.
Tag : เกาะผ้า ชาวเกาะคอเขา ตะกั่วป่า พังงา สึนามิ
  •  

ชาวเกาะคอเขา อำเภอตะกั่วป่า ร่วมใจปลูกต้นมะพร้าวต้นแรกบนเกาะผ้า หลังถูกสึนามิถล่ม ทำให้ในปัจจุบันบนเกาะไม่มีต้นไม้เหลือ เผยเกาะผ้าเป็นเกาะเล็กๆ ลักษณะเป็นเหมือนเนินทรายที่โผล่ขึ้นจากน้ำห่างจากชายฝั่งประมาณ 10 กม.มีน้ำทะเลใสสีสวยและมีปะการังจำนวนมาก เหมาะสำหรับการพักผ่อน ขณะนี้กลายเป็นที่เที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยว

นายอังกูร วราภรณ์พิพัฒน์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะคอเขา นายนิวัฒ ส่งแร่ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 เกาะคอเขา และ ดาบตำรวจ อนันต์ รอดมินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วยประชาชนในพื้นที่ตำบลเกาะคอเขา อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมงานเทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวเกาะคอเขา (Paradise Island @เกาะคอเขา) ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของตำบลเกาะคอเขา ให้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมทั้งทั้งได้ร่วมกันนำต้นมะพร้าวลงไปปลูกที่บริเวณเกาะผ้า ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำปลากะพงขาว และกุ้งแชบ๊วย เพื่อทำกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ Big cleaning 


ทั้งนี้ ในอดีต "เกาะผ้า" แห่งนี้ เคยมีต้นสนและต้นไม้ขึ้นอยู่บนเกาะเป็นจำนวนมาก แต่หลังจากเกิดสินามิ ทำให้ในปัจจุบันบนเกาะ ไม่มีต้นไม้เหลืออยู่เลยแม้แต่ต้นเดียว ซึ่งเกาะผ้า เป็นเกาะเล็กๆ ในตำบลเกาะคอเขา ห่างจากชายฝั่งประมาณ 10 กิโลเมตร ลักษณะเป็นเหมือนเนินทรายที่โผล่ขึ้นจากน้ำ จะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็อยู่ที่ช่วงเวลาน้ำขึ้นน้ำลง 

เกาะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของเกาะคอเขา จ.พังงา มีน้ำทะเลใสสีฟ้าสวยงาม และมีปะการังที่ยังอุดมสมบรูณ์อยู่เป็นจำนวนมาก มีหาดทรายขาวละเอียด สะอาด สงบเหมาะสำหรับการพักผ่อน ขณะนี้กลายเป็นที่เที่ยวสุดฮิตของทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นับวันก็หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวทะเลอันดามัน เพราะนักเที่ยวที่อยากหาความสงบๆเพื่อเป็นที่ชาร์จแบตหลังจากใช้พลังไปกับการทำงาน นักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางสามารถติดต่อเรือห่างยาวได้ที่บริเวณท่าเรือโดยใช้เวลาเดินทางไปเกาะผ้าประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เผารถนักเตะ!’ลิเบีย’มั่วประท้วงการเมือง

แม่ทัพภาคที่ 2 ชี้เป็น'กลุ่มฮาร์ดคอร์'กัมพูชา บุกร้องเพลงปราสาทตาควาย

‘จุลพันธ์’หวังพิจารณางบเสร็จทันตามกรอบ 105 วัน มั่นใจรัฐบาลคุมเสียงข้างมากได้

เจ้ายุโรปพลิกพ่าย!'เมสซี่'ปั่นฟรีคิกกำชัยชิงทีมโลก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved