วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

'กาย รัชชานนท์' ฟิวส์ขาดโวยสี่ล้อแดงเรียกค่าโดยสารแพง 600 บาท

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 16.20 น.
Tag : กาย รัชชานนท์ เชียงใหม่ ฟิวส์ขาด รีดค่าโดยสารโหด โวยสี่ล้อแดง
  •  

"กาย รัชชานนท์" ดารานักแสดงชื่อดังโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว​โวยถูกรถโดยสารรับจ้างสี่ล้อแดงเรียกค่าโดยสาร 600 บาท​กับระยะทาง 1 กิโลเมตรเศษ ส่วนแกร็บคาร์คิดค่าบริการเพียง 52 บาท เรียกร้องให้ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองดูแลความเป็นธรรมให้กับผู้โดยสารทั้งชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวด้วย

หลังจากโพสต์คลิปภาพและข้อความว่า "guyratchanontบอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน...แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย? ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้? แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย" ลงอินตาแกรมส่วนตัว เป็นคลิประบายปัญหาเรื่องของค่าโดยสารของรถรับจ้างสี่ล้อแดงที่จังหวัดเชียงใหม่ คิดค่าโดยสารแพงเกินความเป็นจริงเอาเปรียบผู้โดสารโดยเฉพาะนักท่องเที่ยว ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเช้านี้ (18ธันวาคม2561) หลังจากที่ตนเองมาถ่ายรายการอร่อยเด็ดเข็ดด๋อย ของตัวเองที่เป็นพิธีกร จากถนนสุเทพบริเวณวัดสวนดอก 


หลังจากนั้นก็ต้องการที่จะเดินทางไปถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีระยะทางเพียงประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ด้วยความที่ไม่อยากให้บริการรถแกร็บคาร์ที่ผิดกฏหมายจึงได้เรียกใช้บริการรถรับจ้างสี่ล้อแดง ที่วิ่งบริการผ่านมาเส้นดังกล่าวพอดี แต่หลังจากที่บอกจุดหมายปลายทาง และสอบถามราคาพบว่าคนขับเรียกค่าโดยสารถึง 600 บาทโดยอ้างว่าเป็นช่วงไฮน์ซีซัน ตนเองถึงกับตกใจเนื่องจากระยะทางเพียง 1 กิโลเมตรเรียกค่าโดยสารแพงขนาดนี้ จึงลองเปิดแอพของแกร็บคาร์ ว่าระยะทางเพียง 1 กิโลเมตร​ ค่าบริการเพียง 52 บาท ตนเองจึงตัดสินใจใช้วิธีเดินเท้า และอัดคลิประบายความรู้สึกไปด้วย และโพสต์ลงอินสตาแกรมตนเองดังกล่าว 

ขณะเดียวกันหลังจากที่โพสต์คลิปดังกล่าวแล้วก็ได้มี แฟนคลับ รวมทั้งเพื่อนศิลปินดารา นักแสดง ดีเจ นักร้อง เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย ในทำนองว่า พบปัญหาเรื่องการเรียนเก็บค่าโดยสารที่ไม่เป็นธรรมแบบนี้เช่นกัน และไม่เห็นด้วยกับการให้กำหนดอัตราค่าโดยสารเองของผู้ให้บริการแบบนี้​ ผู้ใหญ่​ในบ้าตเมืองทำอะไรอยู่


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ชาวเชียงใหม่\'จวกยับ! ข้อความแจ้งเตือนภัยพิบัติล่าช้าเกือบชั่วโมง ติด#แผ่นดินไหวเดือดสนั่น 'ชาวเชียงใหม่'จวกยับ! ข้อความแจ้งเตือนภัยพิบัติล่าช้าเกือบชั่วโมง ติด#แผ่นดินไหวเดือดสนั่น
  • \'เชียงใหม่\'อันดับ 9 โลก คุณภาพอากาศแย่-\'แม่ฮ่องสอน\' ค่ามลพิษในไทยสูงสุด 'เชียงใหม่'อันดับ 9 โลก คุณภาพอากาศแย่-'แม่ฮ่องสอน' ค่ามลพิษในไทยสูงสุด
  • เช้านี้ \'กิ่วแม่ปาน\' เย็นยะเยือก 0 องศา เหมยขาบขาวโพลน เช้านี้ 'กิ่วแม่ปาน' เย็นยะเยือก 0 องศา เหมยขาบขาวโพลน
  • ปิดตำนาน \'คอมพิวเตอร์ พลาซ่า\' เชียงใหม่ เปิดถึงแค่สิ้นปีนี้ ปิดตำนาน 'คอมพิวเตอร์ พลาซ่า' เชียงใหม่ เปิดถึงแค่สิ้นปีนี้
  • สิ้นสุดการรอคอย! \'แม่คะนิ้ง\'แรกของปีมาแล้ว \'กิ่วแม่ปาน\'อากาศเย็น 4 องศาฯ สิ้นสุดการรอคอย! 'แม่คะนิ้ง'แรกของปีมาแล้ว 'กิ่วแม่ปาน'อากาศเย็น 4 องศาฯ
  • ไปต่อไม่ไหว! ปิดตำนาน 32 ปี \'ร้านเช่าหนังสือเชียงใหม่\' ปิดกิจการสิ้นปีนี้ ไปต่อไม่ไหว! ปิดตำนาน 32 ปี 'ร้านเช่าหนังสือเชียงใหม่' ปิดกิจการสิ้นปีนี้
  •  

Breaking News

ศาลฎีกาสั่งคุกตลอดชีวิต! มือวางระเบิดใกล้ศาลทวดสะบ้าย้อย ปี63

โดนแน่! 'ทรัมป์'ขู่ฟาดภาษีอีก10%ชาติที่เข้าร่วม'กลุ่มบริกส์' พันธมิตรอย่าหวังจะรอด

ด่วน! ไฟไหม้โรงงานในเมืองสมุทรสาคร จนท.ระดมรถดับเพลิงฉีดสกัดวุ่น

อัศวินนักฝัน!‘สมชัย’ชำแหละ 7 เงื่อนไข‘ปชน.’ ดูดี แต่ไม่เกิดผลในทางปฏิบัติ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved