วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
สุดอลังการเปิด'น้ำกกเกมส์'กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ศิลปะ-กีฬายิ่งใหญ่

สุดอลังการเปิด'น้ำกกเกมส์'กีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ศิลปะ-กีฬายิ่งใหญ่

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2562, 10.07 น.
Tag : กีฬาคนพิการแห่งชาติ กีฬายิ่งใหญ่ น้ำกกเกมส์ ศิลปะ สุดอลังการ
  •  

19 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 18 ม.ค.62 การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ จังหวัดเชียงราย สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย พร้อมด้วยศิลปินจากขัวศิลปะ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 36 "น้ำกกเกมส์" ซึ่ง จ.เชียงราย เป็นเจ้าภาพ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-22 ม.ค.2562 

โดยมี นาวาตรีวรวิทย์ เตชะสุภากูร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิด และ ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นางรัตนา จงสุทธานามณี นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเชียงราย ฯลฯ นำคณะนักกีฬาทั้ง 77 จังหวัดเข้าร่วมครบครัน โดยก่อนพิธีเปิดอาจารย์เฉลิมชัย ได้แจกการ์ด ที่เป็นภาพที่มีเนื้อหาการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ อย่างงดงาม  สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมชมและเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาคนพิการในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง


 

 

ในพิธีเปิดการแข่งขันได้เริ่มต้นด้วยการแสดงชุดที่ 1 "แอ่วเจียงฮาย" และการแสดงชุดที่ 2 "ไตรภูมิ" ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากอาจารย์เฉลิมชัยและเหล่าศิลปินชาวเชียงราย โดยมีความงดงามด้วยเทคนิคแสง สี เสียง และความหมายของการแสดงที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมชมพิธีเป็นอย่างมาก โดยการแสดงใช้นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และเยาวชนรวมกันกว่า 2,500 คนโดยมีการใช้เทคนิคสมัยใหม่ผสมผสานกับศิลปะ 

จากนั้นขบวนนักกีฬาแต่ละจังหวัดได้เดินเข้าสู่สนามโดยมีป้ายประจำจังหวัดที่ออกแบบด้วยศิลปะที่งดงามทำให้นักกีฬาแต่ละขบวนต่างดีใจและได้รับเสียงต้อนรับจากผู้ที่ร่วมให้กำลังใจบนอัฒจรรย์ด้วยเสียงปรบมือและโบกธงต้อนรับ ปิดท้ายด้วยการแสดงชุดที่ 3 "แก้วกัลยา" โดยมีน้องๆ คนพิการร่วมการแสดงในชุดนี้ด้วย สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

 

 

โดยนายประจญ กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ มีมากถึง 18 ชนิดกีฬา แข่งขันในพื้นที่ 5 ศูนย์ และมีนักกีฬาเข้าร่วมจำนวนมากจึงต้องใช้คนเข้าสนับสนุนกว่า 3,705 คน ซึ่งตลอดระยะเวลาการแข่งขันนักกีฬาและผู้ติดตามสามารถสัมผัสกับบรรยากาศที่ดีของ จ.เชียงราย และไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ ส่วนการแข่งขันก็ทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงรวมทั้งก่อให้เกิดความสามัคคีระหว่างกันอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการจัดพิธีเปิดการแข่งขันดังกล่าว อาจารย์สุวิทย์ ใจป้อม นายกสมาคมขัวศิลปะ ได้แสดงฝีมือในการวาดภาพสดด้วยสีน้ำบนแผ่นกระดานที่จัดเตรียมเอาไว้บนเวทีภายในสนามช่วงที่มีพิธีอัญเชิญไฟพระฤกษ์เพื่อจุดบนคบเพลิงเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยเป็นภาพของ "แมงมันคำ" ซึ่ง มาสคอต ของการแข่งขันครั้งนี้ได้อย่างงดงาม ก่อนที่จะมีการกล่าวเปิดการแข่งขันโดยประธานในพิธีและมีการแสดงแก้วกัลยาที่งดงามพร้อมจุดพลุเป็นอันเสร็จพิธีอย่างยิ่งใหญ่อลังการไม่น้อยไปกว่าพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 "เจียงฮายเกมส์" ระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย.ที่ผ่านมา.


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อาชีวะอุบลฯสุดยอดต้นแบบงานศิลปะพี่สอนน้องจารึกผลงานสุดประทับใจโรงเรียนบ้านแทงวิทยา อาชีวะอุบลฯสุดยอดต้นแบบงานศิลปะพี่สอนน้องจารึกผลงานสุดประทับใจโรงเรียนบ้านแทงวิทยา
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved