แพทย์-พยาบาลเผยนาทีระทึก! เด็กชาย4ขวบพลัดตกตึกชั้น 7 ติดตัวอักษร 'ต' รพ.พหลฯ

แพทย์-พยาบาลเผยนาทีระทึก! เด็กชาย4ขวบพลัดตกตึกชั้น 7 ติดตัวอักษร 'ต' รพ.พหลฯ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 15.48 น.

ผู้อำนวยการ รพ.พหลพลพยุหเสนา เมืองกาญจนบุรี ยันเด็ก 4 ขวบเป็นคนไทยมาเฝ้าพ่อที่โรงพยาบาลก่อนไปวิ่งเล่นบนตึกชั้น 7 แล้วพลัดตกตึกไปติดที่ตัวอักษรคำว่า "ตึก" ของตึก 100 ปีของโรงพยาบาล คนที่ช่วยดึงเด็กขึ้นมาเป็นพ่อของเด็กเอง ด้าน หน.พยาบาลเผยเด็กใช้มือยึดที่ตัวอักษร "ต." ไว้แน่น ไม่ใช่เสื้อเกี่ยวตามที่เป็นข่าว

เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ (12 ก.พ.62) นายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เปิดเผยถึงกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "หนุ่มเมืองนนท์" ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่พยาบาลกำลังช่วยกันเอาตัวเด็กหญิงวัย 4 ขวบขึ้นมา หลังจากเด็กได้ขึ้นไปวิ่งเล่นบนดาดฟ้าของตึก 7 ชั้น โรงพยาบาลเเห่งหนึ่งแล้วเกิดพลัดตกลงมา โดยเสื้อของเด็กหญิงไปเกี่ยวอยู่ที่ตัวอังษร "ต.เต่า"  โดยเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือหนูน้อยคนนี้ได้อย่าง


โดย นายแพทย์สมเจตน์ เหล่าลือเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมาซึ่งขณะนั้นมีญาติของคนไข้ที่อยู่ตึกสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปรินายก ที่เฝ้าไข้ญาติอยู่ที่ชั้น 9 ซึ่งตึกดังกล่าวอยู่ตรงข้ามกับตึกเกิดเหตุคือตึก 100 ปีโดยญาติได้มองลงมาที่ดาดฟ้าของตึก 100 ปี พบว่ามีเด็กกำลังวิ่งเล่นอยู่บนดาดฟ้า จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่พยาบาลทราบ จากนั้นเจ้าหน้าที่พยาบาลจึงรีบโทรศัพท์บอกเจ้าหน้าที่พยาบาลที่อยู่ชั้นที่ 7 ของตึก 100 ปี

 

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่พยาบาลจึงรีบขึ้นไปดูที่ดาดฟ้าชั้น 8 แต่ก็ไม่พบตัว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันชะโงกหน้าออกไปดูนอกดาดฟ้า ปรากฏว่าพบเด็กเกาะอยู่ที่ตัวอักษร คำว่า "ตึก" ที่อยู่สูงจากพื้นที่ประมาณ 25 เมตร พยาบาลพยายามที่ใช้มือยื่นลงไปเพื่อดึงตัวขึ้นมาแต่ก็ไม่สามารถทำได้เพราะยื่นมือลงไปไม่ถึง อีกทั้งเกรงว่าจะได้รับอันตราย จังหวะนั้นได้มีญาติของเด็กเป็นผู้ชายมาถึงพอดี จึงรีบยื่นมือไปคว้าขอบกางเกงของเด็กเอาไว้และสามารถดึงตัวขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งตัวของเด็กมีความแข็งแรงมากถึงแม้จะมีอายุแค่สี่ขวบก็ตาม โดยหลังจากญาติของเด็กมาช่วยเอาไว้ได้ก็นำตัวกลับบ้านไป

จากการตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดของเจ้าหน้าที่ พบว่าเด็กวิ่งเล่นอยู่ที่ชั้นที่ 7 ประมาณ 2-3 คน จากนั้นก็ไปวิ่งเล่นที่บันไดที่จะขึ้นไปดาดฟ้า ซึ่งปกติประตูทางขึ้นดาดฟ้าจะล็อกกุญแจเอาไว้ทุกตึก แต่บังเอิญในวันดังกล่าวคาดว่าแม่บ้านคงขึ้นไปทำความสะอาดห้องน้ำที่อยู่บนดาดฟ้า จึงเปิดประตูเอาไว้ แล้วลืมปิด ด้วยความซนของเด็กจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็นับว่าเป็นความโชคดีแของเด็กเป็นอย่างมาก ที่ไม่ได้รับอันตราย

 

 

นางแสงดารา อินทรบุตร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ หัวหน้าหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 100 ปี เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พยาลที่อยู่ตึกตรงกันข้าม เจ้าหน้าที่จึงรีบขึ้นมาติดตามหาตัวเด็กชายคนดังกล่าว แต่ก็ไม่พบ ต่อมาก็ได้ยินเสียงร้องของเด็กดังออกมาจากนอกตึก จึงรีบเข้าไปดู ทุกคนพยายามยื่นมือเข้าไปดึงแต่ก็ไม่ถึง จากนั้นมีญาติของเด็กเป็นผู้ชายวิ่งตามขึ้นมาแล้วใช้มือคว้าเอาไว้แล้วดึงเด็กขึ้นมาด้วยความปลอดภัย ซึ่งจากที่มีข่าวว่าเสื้อของเด็กไปเกี่ยวกับตัว ต.นั้นไม่ใช่เรื่องจริง แต่เด็กได้ใช้มือของตนเองยึดเอาไว้อย่างแน่นหนา และหลังจากช่วยเด็กขึ้นมาได้ญาติก็ได้นำตัวกลับบ้านทันที โดยที่ยังไม่บอกพ่อของเด็กที่กำลังนอนป่วยอยู่

ด้านนายศิรเศรษฐ์ ฟักเหลือง เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณประตูทางออก เล่าว่า วันเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ก็ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องตะโกนด้วยความตกใจว่า เด็กพลัดตกจากดาดฟ้า เมื่อตนมองไปดูก็พบว่าเห็นตัวห้อยอยู่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นความโชคดีของเด็กเป็นอย่างมาก ที่มีคนเห็นก่อน ดวงจึงยังไม่ถึงฆาต
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

You have an error in your SQL syntax; check the manual that corresponds to your MySQL server version for the right syntax to use near '2019-08-22 01:37:17' BETWEEN n.startdate AND n.stopdate GROUP BY n.news_id ORDER' at line 1