วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
คึกคัก! ตลาดทุเรียนยะลาเริ่มออกสู่ท้องตลาดราคาน่าพอใจ

คึกคัก! ตลาดทุเรียนยะลาเริ่มออกสู่ท้องตลาดราคาน่าพอใจ

วันพุธ ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 20.01 น.
Tag : ชาวบ้าน ตลาด ตลาดทุเรียนยะลา
  •  

17 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ จากตลาดเมืองใหม่ เขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นตลาดค้าผลไม้ อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดยะลา โดยที่บรรยากาศในวันนี้ พบว่า เริ่มมีพ่อค้า แม่ค้าทุเรียน นำทุเรียน ทั้ง ทุเรียนพันธุ์พื้นบ้าน ทุเรียนพันธุ์พวงมณี ทุเรียนพันธุ์ชะนี ทุเรียนพันธุ์ก้านยาว และทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งเป็นทุเรียนที่ปลูกในพื้นที่ของจังหวัดยะลา เช่น จากบ้านสาคอ ต.ท่าสาบ บ้านบาโด ต.ยุโป อ.เมืองยะลา และจาก อ.บันนังสตา อ.ธารโต จ.ยะลา วางขายให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ

จากการสอบถามพ่อค้า แม่ค้าที่นำทุเรียนมาขาย ก็ทราบว่าในปีนี้ ทุเรียนจากจังหวัดยะลา ได้รับความนิยมจากผู้ที่ชื่นชอบรับประทานทุเรียน เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพันธุ์พวงมณี ก้านยาว หมอนทอง หรือ มูซังคิง โดยเท่าที่ได้สอบถามผู้ชอบทานทุเรียน ก็ทราบว่า รสชาติของทุเรียนในจังหวัดยะลา มีรสชาดที่ดี โดยเฉพาะความหวาน หอม ของเนื้อทุเรียน จะมีความนุ่มละมุน และรสชาดดี ไม่จืด ส่งผลทำให้ราคาทุเรียนของจังหวัดยะลาในปีนี้ ยังคงสูงและมีราคาดี อย่างราคาทุเรียนพันธุ์พื้นเมือง หรือ ทุเรียนบ้าน ราคาจะอยู่ที่ 40-60 บาทต่อกิโลกรัม ทุเรียนชะนีราคา 80 บาทต่อกิโลกรัม ทุเรียนก้านยาว ราคา 120 บาทต่อกิโลกรัม ทุเรียนพวงมณี ราคา 140 บาท ทุเรียนหมอนทองกิโลกรัมละ 150 บาทต่อกิโลกรัม และมูซังคิง ขายอยู่ที่กิโลกรัมละ 350-500 บาทต่อกิโลกรัม


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก
  • เตือนภัยแบงค์500ปลอม! ระบาดในตลาดทั่วเมืองอุดรธานี เตือนภัยแบงค์500ปลอม! ระบาดในตลาดทั่วเมืองอุดรธานี
  • ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน
  • ชาวบ้านเชียร์กันลั่น! สท.วางมวยซัดกันนัว ประธานสภาฯต้องมาเป็นกรรมการ ชาวบ้านเชียร์กันลั่น! สท.วางมวยซัดกันนัว ประธานสภาฯต้องมาเป็นกรรมการ
  • สุดทน‘บาร์โฮสต์’!ชาวบ้านเชียงใหม่ร้องเสียงดัง-ปล่อยลูกค้านั่งดื่มต่อ จนท.เตือนยังเพิกเฉย สุดทน‘บาร์โฮสต์’!ชาวบ้านเชียงใหม่ร้องเสียงดัง-ปล่อยลูกค้านั่งดื่มต่อ จนท.เตือนยังเพิกเฉย
  • ชาวตรังออกหาหอยแครงในป่าชายเลนไซส์จัมโบ้ใหญ่กว่าในทะเลถึง5เท่า ชาวตรังออกหาหอยแครงในป่าชายเลนไซส์จัมโบ้ใหญ่กว่าในทะเลถึง5เท่า
  •  

Breaking News

ประกาศเปิดตัว 'พีพี–กฤษฏ์'ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์ 'JOURNAL Body Oil'

'สว.นันทนา'ยื่น'วันนอร์'เร่งบรรจุร่างพ.ร.บ.ประชามติ หวังเริ่มต้นแก้รธน.

ชทพ.ได้เก้าอี้'รมช.'เพิ่ม 1 ตำแหน่ง แต่ยังไม่รู้กระทรวงไหน รอนายกฯเคาะ

เสื้อยืด 'THX Friends'ฮอตเกินต้าน!แฟนด้อมแห่อุดหนุนคึกคัก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved