เมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 27 กรกฎาคม 2562 ที่บริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช พล.ต.สิทธิพร มุสิกะสิน รองแม่ทัพภาค 4 เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งในกิจกรรมโครงการวิ่ง Khanom Life Saving ก้าว... กับพี่ตูน เพื่อโรงพยาบาลขนอม
ซึ่งจัดโดยสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขนอม เพื่อหารายได้นำไปจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์และปรับปรุงห้องอุบัติเหตุฉุกเฉินของ รพ.ขนอม โดยมีนายจิมมี่ ชวาลา เจ้าของห้างค้าผ้าชื่อดังใจบุญชาวนครศรีธรรมราช นางสาวลัดดาวัลย์ ช่วยชาติ ผอ.ททท.นครศรีธรรมราช นางพัจนภา วงศ์วรชาติ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขนอม, นายสมพงษ์ มากมณี ปลัดจังหวัดนครศรีธรรมราช นายธีรพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล และนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ "ตูน บอดี้สแลม" นักร้องชื่อดังของเมืองไทย เข้าร่วมพิธีปล่อยตัวท่ามกลางบรรดานักวิ่งจากทั่วประเทศจำนวนนับหมื่นคนมาร่วมวิ่งในครั้งนี้อย่างคึกคัก
หลังพิธีปล่อยตัว ตูน บอดี้สแลม ได้ร่วมกับ ”ก้อย รัชวิน” แฟนสาวร่วมวิ่งออกสตาร์ตกับบรรดานักวิ่งในระยะทาง 10 กิโลเมตรเป็นชุดแรก แล้วตามด้วยบรรดานักวิ่งระยะทาง 5 กิโลเมตร โดยเส้นทางการวิ่งบรรดานักวิ่งได้สัมผัสความสวยงามบนวิวสวยงามชายทะเลอ่าวไทย ของชายหาดขนอมทั้งระยะทาง 10 กม.และ 5 กม. เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอขนอมให้ทุกคนได้กลับมาเที่ยวเมืองขนอมอีกครั้งในภายหลัง
สำหรับโครงการวิ่ง Khanom Life Saving ก้าว... กับพี่ตูน เพื่อโรงพยาบาลขนอมในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 1 คาดว่าจะมีรายได้จากการวิ่งครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยช่วยเหลือชีวิตมนุษย์และปรับปรุงขยายห้องฉุกเฉินให้สามารถรองรับคนป่วยฉุกเฉินได้มากขึ้น
ทั้งนี้ นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองคอน เจ้าของร้านจิมมี่ ขายผ้าที่ใหญ่ที่สุดในเมืองคอน ได้ประเดิมบริจาคเงินก้อนแรก 1 ล้านบาท ก่อนแล้วจนกลายเป็นข่าวฮือฮามาแล้ว และในช่วงเย็นของวันเดียวกัน มีงานดนตรียิ่งใหญ่ Khanom Festival ปีที่ 7 นำทัพความสนุกโดย Bodyslam และศิลปินอีกมากมาย ตลอดทั้งคืนนี้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี