วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
โจรใจบาป! ลักลอบตัดไม้พะยูงในวัด ชาวบ้านเผยทำมา 8 ครั้ง จับไม่ได้

โจรใจบาป! ลักลอบตัดไม้พะยูงในวัด ชาวบ้านเผยทำมา 8 ครั้ง จับไม่ได้

วันอาทิตย์ ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 11.14 น.
Tag : โจรใจบาป ชาวบ้าน ตัดไม้พะยูง ไม้พะยูง
  •  

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2562 เวลา 01.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุด ปทส.กก.สืบสวนภ.จว.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากผู้นำในพื้นที่บ้านหนองเกาะ ต.ตระเปียงเตีย อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ว่าที่บริเวณวัดปราสาทเทพนิมิตร บ้านตะเปียงเตียมีกลุ่มคนร้ายได้เข้ามากำลังลักลอบตัดไม้พะยูง อยู่บริเวณใกล้สระน้ำใช้รถยนต์จำนวน 1 คันพร้อมเลื่อยโซ่ยนต์จำนวน 2 เครื่องกลุ่มคนร้ายได้ขุดดินวางท่อวางไม้ เพื่อให้รถยนต์เข้ามาได้สะดวกจากด้านหลังวัดปราสาทเทพนิมิต

จากนั้น ชุด ปทส.กก.สืบสวนภ.จว.สุรินทร์  จึงได้เดินทางและประสานงานให้ ปลัดอำเภอลำดวน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำดวน รุดไปที่วัดปราสาทเทพนิมิต พอเจ้าหน้าที่ไปถึงจุดเกิดเหตุไม่พบกลุ่มคนร้าย จนท.ได้สอบถามเจ้าอาวาสและผู้ใหญ่บ้านพร้อมชาวบ้าน เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.เจ้าอาวาสได้ยินเสียงไม้ล้ม และได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ ขณะที่ผู้ใหญ่ไปถึงจุดเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายได้หลบหนีไปเนื่องจากพระภิกษุที่จำวัดอยู่ได้ตีระฆังคนร้ายคงรู้ตัวก่อนที่ผู้ใหญ่บ้านจะไปถึงพร้อมกับชาวบ้าน


พบว่า ต้นพะยูงถูกตัดจำนวน 1 ต้น คนร้ายได้ไม้ไปจำนวน 4 ท่อนยังเหลือในที่เกิดเหตุ 1 ท่อน และส่วนปลายที่ยังตัดไม่ขาดอีกชุดปทส.ได้ติดตามกลุ่มคนร้ายไปถึงพื้นที่เขต อ.ศรีณรงค์ ไม่พบกลุ่มคนร้าย และกลับมายังจุดเกิดเหตุอีกครั้งหาหลักฐานเพิ่มเติมประสานเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่สร.2 ทราบ เพื่อจะได้ทำการจัดขนาด พิกัดที่เกิดเหตุพร้อมคิดค่าภาคหลวงและมูลค่าความเสียหายบันทึกตรวจยึดนำส่งพนักงานสอบสภ.ลำดวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม ชาวบ้านข้างวัด เล่าว่า ได้ยินเสียงเลื่อยยนต์ดังขึ้น และเสียงต้นไม้ล้ม แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดู เนื่องจากกลุ่มคนดังกล่าวมีอาวุธปืนติดตัวครบมือ ชาวบ้านและพระสงฆ์ต้องรอจนเหตุสงบลง จึงประสานไปยังผู้ใหญ่บ้าน และจนท.ตำรวจ จนท.ป่าไม้ จนท.ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในเวลาต่อมา ที่เกิดเหตุเหลือเพียงท่อนไม้ที่เป็นรู และกิ่งเล็กๆไว้ให้ดูเท่านั้น เนื่องจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมา 8 ครั้ง แต่ไม่สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้สักครั้ง ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยเร่งเข้ามาแก้ไขปัญหาหรือหาแนวทางแก้ไขและป้องกัน เพื่อไม่ให้มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก
  • ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน
  • ชาวบ้านเชียร์กันลั่น! สท.วางมวยซัดกันนัว ประธานสภาฯต้องมาเป็นกรรมการ ชาวบ้านเชียร์กันลั่น! สท.วางมวยซัดกันนัว ประธานสภาฯต้องมาเป็นกรรมการ
  • สุดทน‘บาร์โฮสต์’!ชาวบ้านเชียงใหม่ร้องเสียงดัง-ปล่อยลูกค้านั่งดื่มต่อ จนท.เตือนยังเพิกเฉย สุดทน‘บาร์โฮสต์’!ชาวบ้านเชียงใหม่ร้องเสียงดัง-ปล่อยลูกค้านั่งดื่มต่อ จนท.เตือนยังเพิกเฉย
  • ชาวตรังออกหาหอยแครงในป่าชายเลนไซส์จัมโบ้ใหญ่กว่าในทะเลถึง5เท่า ชาวตรังออกหาหอยแครงในป่าชายเลนไซส์จัมโบ้ใหญ่กว่าในทะเลถึง5เท่า
  •  

Breaking News

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

‘ไผ่’ซัด‘รักชนก’เป็นเหตุ‘ม็อบชาวกำแพงเพชร’บุกศูนย์ ปชน. โวยพาดพิงงบพัฒนา

‘ไผ่’ตอก‘ไอติม’อยู่แต่ กทม.ไม่รู้ สส.บ้านนอกทำงานแบบไหน กวักมือไปดูงานกำแพงเพชร

ตำรวจบางละมุง 'รวบสองคู่หู'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved