วันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เตรียมพัฒนา 'วัดถ้ำทองพรรณรา' เมืองคอนเป็นแหล่งท่องเที่ยวโบราณ

เตรียมพัฒนา 'วัดถ้ำทองพรรณรา' เมืองคอนเป็นแหล่งท่องเที่ยวโบราณ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2562, 14.31 น.
Tag : กรมศิลปากร วัดถ้ำทองพรรณรา แหล่งท่องเที่ยวโบราณ
  •  

อธิบดีกรมศิลปากร เตรียมพัฒนาวัดถ้ำทองพรรณรา เมืองคอน เป็นแหล่งโบราณ-ท่องเที่ยว

วันที่ 23 กันยายน 2562 นายอนันต์ ชูโชติ อธิบดีกรมศิลปากร พร้อมด้วยนางเสริมกิจ ชัยมงคล ผู้อำนวยการสำนักศิลปากร 12 นครศรีธรรมราช นางสาวอนงค์ หนูแป้น ผู้อำนวยการสำนักศิลปากรที่ 11 สงขลา ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร เข้ากราบนมัสการพระครูสุวรรณคูหาพิทักษ์ เจ้าคณะอำเภอถ้ำพรรณรา เจ้าอาวาสวัดถ้ำทองพรรณรา จากนั้นได้สำรวจพื้นที่ถ้ำพรรณรา ภายในบริเวณวัดถ้ำทองพรรณรา ตำบลถ้ำพรรณรา อำเภอถ้ำพรรณรา จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อเตรียมปรับปรุงให้เป็นแหล่งโบราณสถานต่อไปในอนาคต


 

 

นายอนันต์ กล่าวว่า วัดถ้ำทองพรรณนา ถือว่าเป็นโบราณสถานที่เป็นลักษณะโบราณคดีที่เราได้พบหลักฐานการอยู่อาศัยของมนุษย์ตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ จากนั้นมามีการเข้ามาพัฒนาให้เป็นศาสนสถาน และสร้างพระพุทธรูป ทั้งพระนอน และพระพุทธรูปประทับนั่ง การตรวจสอบวัดถ้ำทองครั้งนี้ ได้รับการประสานของนายวิฑูร กรุณา ที่ต้องการเห็นการพัฒนา เมื่อเข้ามาแล้วเห็นว่าต้องมีการพัฒนา เพื่อสร้างคุณค่าของวัดแห่งนี้หรือศาสนสถานแห่งนี้ เนื่องจากบรรยากาศ รวมทั้งสภาพแวดล้อมวัดแห่งนี้มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมและธรรมชาติ ควรได้รับการพัฒนาให้เป็นสถานที่ทรงคุณค่า เป็นแหล่งเคารพสักการะประชาชน อำเภอถ้ำพรรณรา 

 

 

"มองว่าที่วัดแห่งนี้มีศักยภาพในการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมควบคู่การสักการะบูชาพระนอน หรือ พระบรรทม หลังจากนี้ตนได้สั่งการให้สำนักศิลปากรที่12 จ.นครศรีธรรมราช จัดทำแผนงานโครงการเพื่อพัฒนาควบคู่ไปกับการอนุรักษ์คุณค่าของแหล่งในเชิงวิชาการ เพื่อให้มีนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดและทั่วไปได้เข้ามาเที่ยวชมต่อไป" อธิบดีกรมศิลปากร กล่าว
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘นายกฯอิ๊งค์’ขึ้นดูน้ำท่วมเชียงรายแนะนำตัว‘ลูกพ่อทักษิณ’ บอกโดนด่า-โดนว่า แต่ได้กำลังก็โอเค

ปธ.วิปรัฐบาลแจงเลื่อน กม.คอมเพล็กซ์ ยันถกพ.ร.บ.นิรโทษ ต้องไม่รวมความผิด ม.112

วุ่นหนัก!‘พีระพันธุ์’ขู่ถอนตัวร่วมรัฐบาล ฉุนโผครม.โยก‘เสี่ยเฮ้ง’นั่งรมช.มหาดไทย ไม่แจ้ง

ผู้ประกอบการปลื้ม! ‘เกาะกูด’ นทท.เพิ่ม2ปีติด-ขณะช่วงหน้าฝนก็ยังเที่ยว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved