546.jpg

พ่อแม่ตาย! เลิกเรียนต้องมาเดินขายพวงมาลัยเลี้ยงยายที่ 'สี่แยกแก่งเสี้ยน' (ชมคลิป)

วันศุกร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562, 18.40 น.

เพจ "ฅ.อวดดี" ได้โพสต์ภาพและเล่าเรื่องราวของเด็กชาย 3 คนซึ่งเป้นพี่น้องกันที่อยู่ในชุดนักเรียนเดินขายพวงมาลัยอยู่ที่บริเวณสี่แยกแก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี โดยมีเนื้อหาระบุว่า "เพราะเลือกเกิดไม่ได้​ แต่เลือกได้ที่จะเป็นคนดี ณ​ 4 แยกแก่งเสี้ยน​ อ.เมืองกาญจนบุรี สามพี่น้องสู้ชีวิต ที่กำพร้าพ่อและแม่ อาศัยอยู่กับยาย​ เลี้ยงชีพด้วยการขายพวงมาลัยและข้าวเกรียบว่าว​ ที่สี่แยกแก่งเสี้ยน​ อ.เมืองกาญจนบุรี​ พ่อถูกปล้นและถูกทำร้ายจนเสียชีวิต​ แม่ป่วยเป็นมะเร็งเสียชีวิต​ อยู่กับยายที่อายุมากและเจ็บป่วยไม่สามารถทำงานหนักได้​ การหารายได้เลี้ยงครอบครับจึงต้องตกอยู่กับ​ 3​ พี่น้องที่สู้ชีวิต​ ไม่น้อยใจในโชคชะตา​ และภูมิใจที่ได้ทำมาหากินในอาชีพที่สุจริต​ และเป็นเด็กดีของยาย

ภารกิจประจำวันเช้ารีบไปโรงเรียน​ หลังเลิกเรียนรีบมาขายพวงมาลัยและข้าวเกรียบว่าว​ จึงถึง​ประมาณ​ 1​ ทุ่มจากนั้นรีบกลับไปบ้านเช่า​ ร้อยพวงมาลัย​ ย่างข้าวเกรียบว่าว​ ทำการบ้าน​ จนถึง​ 5​ ทุ่มถึงเที่ยงคืน​ และรีบเข้านอน​เพื่อรีบไปโรงเรียนแต่เช้า น้องๆ ต้องหาเงินส่งตัวเองเรียน​ รวมถึงค่าเช่าที่พักหลบแดดหลบฝน​ เวลามาขายพวงมาลัยที​ 4​ แยกแก่งเสี้ยนอีกเดือนละ​ 2,000​ บาท" 
 


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top