วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
เลยเริ่มหนาวแล้ว! ภูทอกเชียงคานคึกคัก นทท.เช็คอินสัมผัสทะเลหมอกริมโขง

เลยเริ่มหนาวแล้ว! ภูทอกเชียงคานคึกคัก นทท.เช็คอินสัมผัสทะเลหมอกริมโขง

วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 11.16 น.
Tag : ทะเลหมอกริมโขง ภูทอกเชียงคาน
  •  

1 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเลยในช่วงของเดือนธันวาคมเป็นช่วงฤดูหนาว และในช่วงนี้เป็นช่วงที่กรมอุตตุนิยมวิทยาบอกว่า จะมีลมหนาวแผ่ลงมาถึงภาคเหนือ อีสาน อุณหภูมิจะลดลง 5-10องศาฯ ทำให้นักท่องเที่ยวหาจุดเช็คอิน เพื่อสัมผัสหนาวอย่างคึกคักอย่างที่เชียงคาน ภูทอก


นายอภินันท์ สุวรรณโค รักษาราชการในตำแหน่งนายอำเภอเชียงคาน เผยว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในอำเภอเชียงคานช่วงนี้คึกคัก นักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสหนาวในช่วงฤดูหนาว เป็นช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์และในอาทิตย์นี้จะมีหนาวลงมาอย่างต่อเนื่อง และอาจจะหนาวสุดเพราะอุณหภูมิอาจจะลดถึง 5-10 องศาฯ ทำให้นักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเชียงคานกันมาก การเดินทางขึ้นภูทอกก็สะดวกสบาย ภูทอกจะอยู่ห่างจากตัวอำเภอเชียงคานประมาณ 5 กิโลเมตร

มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 500 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของอำเภอเชียงคาน บนยอดภูทอกสามารถชมทิวทัศน์ได้แบบ 360 องศา มองเห็นแม่น้ำโขงฝังของ สปป.ลาวและตัวอำเภอเชียงคาน สำหรับการเดินทางขึ้นภูทอกนั้นจะไม่อนุญาตให้นำรถส่วนตัวขึ้นไป จะมีสองแถวของกลุ่มชาวบ้านบริหารจัดการร่วมกับอบต.เชียงคาน โดยให้บริการขึ้นภูทอกค่าโดยสารไป-กลับ คนละ 25 บาท

ด้านนางปราณี สมพร นักท่องเที่ยวจากจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดพัทลุงกับญาติ ตั้งใจจะมาขึ้นภูทอกเนื่องจากเห็นจากเว็บไซต์ และตามข่าวต่างๆพอมาดูต้องบอกว่าประทับใจ และไม่ผิดหวัง ทะเลหมอกสวยงามมากอากาศหนาวประทับใจมาก

รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่างๆเมื่อเช้าวันนี้ (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) ดังนี้ อ.เมืองเลย 19.0 , อ.วังสะพุง 19.6 , อ.ด่านซ้าย - , อ.เชียงคาน 20.0 , อ.ท่าลี่ 17.0 , อ.ภูกระดึง 12.0 , อ.ภูเรือ 17.0 , อ.นาแห้ว 16.0 ,อ.ปากชม 18.0 , อ.นาด้วง 19.0 , อ.ภูหลวง 18.0 , อ.ผาขาว 18.0 ,อ.เอราวัณ 19.0 , อ.หนองหิน 21.0 , อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 11.0 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 13.0 ,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง(ภูเรือ) 12.0 ,ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 12.5 , อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 16.0 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'บี-วีณา-อามชุ'จูงมือชาว LGBTQIA+ เติมสีสันความเท่าเทียมใน 'พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไพรด์ เฟสติวัล 2025'

ประเดิม'สุริยะ'ทำหน้าที่นายกฯวันแรก ลงนามแต่งตั้ง'ภูมิธรรม'รักษาการนายกฯลำดับที่ 1

ชาวบ้านผวา! ชายคลุ้มคลั่งอาละวาดทำร้ายผู้หญิงบาดเจ็บ

'ภูมิธรรม'นั่งมท.1 ปัดหวังล้างแค้น'ภท.'คดีเขากระโดง ลั่นหากไม่ผิด ก็ไม่มีใครทำอะไรได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved