วันพฤหัสบดี ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ตลาดนัดเบตงสุดฮอตชาวบ้าน-นทท.แห่ซื้อเสื้อกันหนาวส่งให้ญาติภาคเหนือ-อีสานคึกคัก

ตลาดนัดเบตงสุดฮอตชาวบ้าน-นทท.แห่ซื้อเสื้อกันหนาวส่งให้ญาติภาคเหนือ-อีสานคึกคัก

วันอังคาร ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 12.17 น.
Tag : ชาวบ้าน ซื้อเสื้อกันหนาว ตลาดนัดเบตง นทท. ภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่งญาติ
  •  

พ่อค้าแม่ค้าเบตง ขนเสื้อกันหนาวมือสองออกมาขายเต็มตลาดนัด ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวคนไทยแห่ซื้อส่งฝากญาติทางภาคเหนือ อีสาน และภาคกลางกันคึกคัก หลังอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง คาดมีเงินหมุนเวียนตามตลาดนัดวันละกว่า 5 ล้านบาท

วันที่ 10 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศใน 7 วันข้างหน้า โดยคาดหมาย ในช่วงวันที่ 9-10 ธันวาคม 2562 ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (ภาคอีสาน) อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส บริเวณพื้นราบมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 6-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 24-27 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูมีอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 2-7 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. 


หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 11-14 ธันวาคม 2562 ภาคอีสานยังมีอากาศหนาว อุณหภูมิจะสูงขึ้นเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-28 องศาเซลเซียส โดยเฉพาะบริเวณยอดดอยยังคงมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-10 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม. ทำให้ประชาชนคนไทยและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา อ.เบตง จำนวนหลายนับพันคน  ต่างเข้ามาซื้อเสื้อกันหนาวมือสองตามตลาดนัดในอ.เบตง  ซึ่งเป็นตลาดนัดหมุนเวียนขายในพื้นที่ อ.เบตง ตั้งแต่วันอังคาร จนถึงวันพฤหัสบดี กันอย่างเนืองแน่น

 

 

ทั้งนี้ ตามร้านจำหน่ายเสื้อผ้า ในตลาดนัด บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ต่างขนเสื้อผ้ามือสองและเสื้อผ้าแบบต่างๆออกมาแขวนขายให้แก่นักท่องเที่ยวจนเต็มตลาด ทำให้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและคนในพื้นที่ ต่างแห่มาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองและเสื้อผ้าชนิดอื่นๆ เพื่อส่งไปฝากญาติพี่น้อง นำไปใส่ช่วงอากาศหนาวเย็นในช่วงนี้

ด้านพ่อค้าเสื้อมือสอง บอกว่า  ภายหลังอุณหภูมิทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลางมีอุณหภูมิลดลงต่อเนื่องทำให้มีประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวใน อ.เบตง ต่างเดินทางมาหาซื้อเสื้อกันหนาวและเสื้อผ้าชนิดอื่นๆตามตลาดนัด โดยเฉพาะในช่วงวันหยุด จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมานับพันคน ซึ่งคาดว่า ในช่วงวันหยุด จะมีเงินหมุนเวียนตามตลาดนัดมีเงินหมุนเวียนวันละกว่า 5  ล้านบาท
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก ชาวบ้านผงะ!เข้าไปหาของป่าพบลูกกระสุนปืนใหญ่ปักคาต้นไม้ในป่าพนมดงรัก
  • \'มะขี้เบ้า แมงกุดจี่เบ้า\' ของกินหายากของชาวบ้านภาคเหนือ 1 ปีมีครั้ง 'มะขี้เบ้า แมงกุดจี่เบ้า' ของกินหายากของชาวบ้านภาคเหนือ 1 ปีมีครั้ง
  • ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน ชาวบ้านโวยผู้รับเหมาสุดชุ่ย ขุดถนนวางท่อเป็นหลุมขนาดใหญ่ ไม่ติดป้ายเตือน
  • ชาวบ้านเชียร์กันลั่น! สท.วางมวยซัดกันนัว ประธานสภาฯต้องมาเป็นกรรมการ ชาวบ้านเชียร์กันลั่น! สท.วางมวยซัดกันนัว ประธานสภาฯต้องมาเป็นกรรมการ
  • สุดทน‘บาร์โฮสต์’!ชาวบ้านเชียงใหม่ร้องเสียงดัง-ปล่อยลูกค้านั่งดื่มต่อ จนท.เตือนยังเพิกเฉย สุดทน‘บาร์โฮสต์’!ชาวบ้านเชียงใหม่ร้องเสียงดัง-ปล่อยลูกค้านั่งดื่มต่อ จนท.เตือนยังเพิกเฉย
  • ชาวตรังออกหาหอยแครงในป่าชายเลนไซส์จัมโบ้ใหญ่กว่าในทะเลถึง5เท่า ชาวตรังออกหาหอยแครงในป่าชายเลนไซส์จัมโบ้ใหญ่กว่าในทะเลถึง5เท่า
  •  

Breaking News

'ชาบี-เทรนท์'ประเดิม! ชุดขาวแค่เจ๊าสโมสรโลก

(คลิป) ม.119 ข้อกฏหมายที่ 'อุ๊งอิ๊งค์' ต้องอ่านด่วน 'ประหารชีวิต-จำคุกตลอดชีวิต'

3แสน3หมื่นล้าน!ขายทีม’เลเกอร์ส’แพงสุดในประวัติศาสตร์

เร่งแนวทางจัดทำห้อง Command ในเขต แนะควรใช้ประโยชน์เอนกประสงค์ Real Time

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved