วันพุธ ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2568
25 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน พุทธสถานวัดแจ้ง หมู่ที่ 1 ตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง มีชาวบ้านเดินทางมาส่องเลขเด็ด เจ้าแม่เกล็ดแก้ว ต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน กันเป็นจำนวนมาก หลังจากงวดที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงแล้วได้โชคได้ลาภกันเป็นกันมากมายหลายราย และในช่วงใกล้วันหวยออกได้มีนักเสี่ยงโชคมาทำพิธีขอเลขเด็ด เจ้าแม่เกล็ดแก้ว ที่โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ นำเครื่องเซ่นมาถวาย กราบไหว้ขอพร พร้อมส่องหาตัวเลข เพื่อนำไปเสี่ยงดวง โดยมีผู้ทำพิธี ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ท่ามกลางนักเสี่ยงดวงจำนวนมาก เห็นเลขเด็ด 216 และส่องที่ขันน้ำมนต์ ได้เลข 513 เพื่อนำไปเสี่ยงดวงกันอย่างคึกคัก
.jpg)
สำหรับ ที่บริเวณศาลเจ้าแม่เกล็ดแก้ว โคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน มีเรื่องเล่าขานต่อกันมาว่า ในสมัยก่อนเป็นสุสานฝังเด็กที่ตายจำนวนมาก หลายร้อยศพ ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กทารกที่ฟันน้ำนมยังไม่ขึ้นเมื่อเสียชีวิตแล้ว จะไม่ทำการเผา แต่จะนำมาฝังไว้ที่บริเวณโคนต้นโพธิ์แห่งนี้ และในช่วงกลางคืนจะมีชาวบ้านพบเห็นเด็กตัวเล็กๆออกมาวิ่งเล่นให้เห็นบ่อยครั้ง และที่บริเวณโคนต้นโพธิ์เป็นที่อยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว ทีมีคนเคยพบเห็นว่า เป็นงูตัวใหญ่ สีดำขนาดเท่ากับต้นตาล มีความยาวมาก เลื้อยออกมาจากโคนต้นโพธิ์อาถรรพ์ ให้และมีเหล่าบริวารที่เป็นงูอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีชาวบ้านพบเห็นเป็นประจำ ใครคิดดีทำดี จะให้โชคลาภ
.jpg)
เมื่อบริเวณต้นโพธิ์อาถรรพ์ วัดกลางถนน รถร้างว่างเปล่าเป็นป่าทึบ และมีต้นโพธิ์ขึ้นสูงเด่นมานนานนับร้อยปี เป็นที่ร่ำลือว่ามีผีดุมาก เคยมีคนขับรถจักรยานยนต์ผ่านและพบเห็นผีห้อยหัวลงมาทำให้รถจักรยานยนต์ล้มมาแล้ว และยังเป็นที่มีอยู่ของเจ้าแม่เกล็ดแก้ว เมื่อมีความเจริญขึ้นมา ทางราชการได้ทำถนนผ่านเส้นทางดังกล่าว ซึ่งมีต้นโพธิ์อาถรรพ์ ขวางทางอยู่ เมื่อช่างที่มาทำถนนได้ทำการตัดโค่นต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างต้องมีอันเป็นไป เจ็บไข้ได้ป่วยและเป็นบ้าบอ มีบางรายได้เสียชีวิต ทำให้ไม่มีใครกล้าตัดต้นโพธิ์อีกต่อไป จำต้องสร้างถนนเลี่ยงผ่านต้นโพธิ์ไป ปล่อยให้ต้นโพธิ์อาถรรพ์ อยู่กลางถนนคู่กับพุทธสถานวัดแจ้ง มาถึงปัจจุบันนี้
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี