วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า 1.5 ล้านคืนให้นักธุรกิจร้านอาหารในญี่ปุ่น

แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า 1.5 ล้านคืนให้นักธุรกิจร้านอาหารในญี่ปุ่น

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2563, 20.11 น.
Tag : แท็กซี่น้ำใจงาม นักธุรกิจร้านอาหารในญี่ปุ่น พลเมืองดี
  •  

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 นายวิทูร จูงพันธ์ โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี ส่งมอบเงินสกุลเยนจำนวน 5,000,000 เยน พร้อมเงินบาทไทย 23,440 บาท และทรัพย์สินอื่นมูลค่ารวมกว่า 1,500,000 บาทให้นางธนิสรา อัตฤทธิ์ รองผู้จัดการบริษัท คะชิมะโกะ บิวดิ้ง จำกัด บริษัทให้เช่าสำนักงานและเช่าที่จอดรถ ในประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทย ในอำเภอโทโยตะ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น หลังลืมกระเป๋าเดินทางที่ใส่เงินสกุลเงินเยน ไว้ในรถแท็กซี่ขณะใช้บริการจากสนามบินดอนเมือง ไปหมู่บ้านมัณฑนา โครงการแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ เมื่อค่ำวานนี้(13 ม.ค.)

นายวิทูร กล่าวว่า ไม่ทราบมาก่อนว่าภายในกระเป๋ามีเงินสดอยู่จำนวนมาก คิดแต่เพียงว่าจะส่งคืนให้เจ้าของทันที แต่หลังจากส่งลูกค้ารายนี้ ก็มีลูกค้าขึ้นรถมาใช้บริการต่อเนื่องประกอบกับเส้นทางที่ขับผ่านรถค่อนข้างติด จึงยังไม่ได้นำไปส่งคืน กระทั่งได้รับการติดต่อจาก สวพ.91 ว่า มีกระเป๋าสูญหาย ตนจึงนำกระเป๋าดังกล่าวมาส่งให้ สวพ.91 เพื่อประสานเจ้าของมารับคืน ยอมรับว่าตกใจเมื่อเห็นทรัพย์สินจำนวนมากอยู่ในกระเป๋า เข้าใจว่าเป็นเพียงกระเป๋าเสื้อผ้าธรรมดา ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเก็บทรัพย์สินมีค่าได้มาก่อน


"ผมขอยืนยันว่า ไม่ว่าในกระเป๋าจะมีทรัพย์สินมีค่าหรือไม่ก็ตาม ก็จะนำส่งคืนเจ้าของแต่แรกอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่าเจ้าของกำลังเดือดร้อนที่ทรัพย์สินสูญหายและคงอยากได้ของคืน"โชเฟอร์น้ำใจงาม กล่าว

ด้านนางธนิสรา อัตฤทธิ์ กล่าวว่า ขณะที่ตนเดินทางมาที่สนามบินดอนเมืองยืนรอแท็กซี่ เมื่อตนเรียกก็ไม่มีคันไหนรับ เนื่องจากสัมภาระกระเป๋ามีจำนวนหลายใบ จึงทำให้ไม่มีแท็กซี่คันไหนรับ ต่อมาได้มีแท็กซี่ของนายวิทูรได้อาสาที่จะพาไปส่งที่หมู่มัณฑณาย่าานราชพฤกษ์ จากนั้นตนได้ลงรถพร้อมกับขนสิ่งของลงจากรถโดยมีกระเป๋าเดินทางจำนวนประมาณ 5 ใบ จนกระทั่งตนจะหยิบเงินในกระเป๋าไปจ่ายให้คนสวนที่บ้านเมื่อค้นภายในบ้านจึงทำให้รู้ว่าตนลืมกระเป๋าไว้บนรถแท็กซี่คันที่มาส่งที่บ้าน จากนั้นตนจึงรีบโทรหานายตำรวจที่รู้จักโดยบอกว่าตนทำเงินหายจำนวน 1,000,000 บาท

"เมื่อทราบว่าลืมกระเป๋าดังกล่าวไว้บนรถแท็กซี่ ก็รู้สึกตกใจ เพราะภายในมีทรัพย์สินจำนวนมากที่ตั้งใจนำไปเคลียร์หนี้บ้านที่กำลังผ่อนอยู่ ซึ่งเดิมก็ไม่มั่นใจว่าจะติดตามทรัพย์สินกลับคืนมาได้หรือไม่ แต่เมื่อได้คืนมาก็รู้สึกดีใจมาก ที่บ้านเรายังมีโชเฟอร์พลเมืองดี พร้อมกันนี้ได้มอบเงินสกุลไทยให้เป็นสินน้ำใจกับโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ด้วย"นางธนิสรา กล่าว

ทั้งนี้ นางธนิสรา อัตฤทธิ์ ได้มอบเงินจำนวน 24,440 บาท ให้กับนายวิทูร ที่นำเงินมาคืนเพื่อเป็นการขอบคุณ

ขอบคุณข้อมูล สวพ91 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน

'ทิดประดิษฐ์'อดีตเจ้าอาวาสวัดพระพุทธฉาย โชว์ส่งมอบเอกสารวัด ปัดข่าวหอบเงินหนี

'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก

‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved