วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ข้าวราคาพุ่ง! ชาว ‘กาฬสินธุ์’ เก็บข้าวนาปรังขายกิโลละ 10.50 บาท

ข้าวราคาพุ่ง! ชาว ‘กาฬสินธุ์’ เก็บข้าวนาปรังขายกิโลละ 10.50 บาท

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563, 11.01 น.
Tag : กาฬสินธุ์ ข้าวนาปรัง แนวหน้าออนไลน์
  •  

6  เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการติดตามบรรยากาศการประกอบอาชีพของประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ ในช่วงเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยทุกคนต้องปฏิบัติตามนโยบายของคณะกรรมการโรคติดต่อ โดยอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อย่างเคร่งครัด ทำให้บางคนเกิดความเครียด เพราะกลัวติดเชื้อ แต่เพิ่งจะผ่อนคลายจากความเครียด เมื่อเข้าสู่ช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปรัง เนื่องราคาขายข้าวในช่วงนี้พุ่งสูง ทำให้เกษตรกรยิ้มได้

 


 

นายบุญช่วย รอบแสนชุม อายุ 49 ปี ชาวบ้านขาม หมู่ 3 ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ช่วงนี้ตนและเพื่อนบ้าน ที่ทำนาปรัง ต่างดีใจและเริ่มผ่อนคลายจากความเครียดจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บ้างแล้ว เนื่องจากขายข้าวเปลือกนาปรังได้ราคาสูง และมีการปฏิบัติตัวป้องกันตนเอง จากการติดเชื้อ ทั้งหมั่นล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจล ใส่หน้ากากอนามัย อยู่ห่างจากคนอื่น รวมทั้งอยู่ห่างจากผู้ที่เดินทางกลับจากกรุงเทพฯ และเขตปริมณฑล ที่ให้ความร่วมมือกักกันตัวเป็นเวลา 14 วัน

 

 

นายบุญช่วย กล่าวอีกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิตข้าวนาปรัง ทั้งนี้ จากการนำข้าวไปขายตามลานรับซื้อข้าว ซึ่งได้ราคาสูงถึงตันละ 10,500 บาท หรือกิโลกรัมละ 10.50 บาท ขณะที่เมือปีที่ผ่านมาได้พียงตันละ 7,000-8,000 บาท หรือกิโลกรัมละ 7-8 บาท ทำให้ชาวบ้าน ที่ประกอบอาชีพทำนาดีใจ ผ่อนคลายจากความเครียดได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม การประกอบอาชีพและดำเนินชีวิตในครัวเรือน ทุกคนในชุมชนยังต้องระมัดระวังตัว และปฏิบัติตามนโยบายอยู่บ้าน หยุดเชื่อ เพื่อชาติ อย่างเคร่งครัด จึงทำให้คนในชุมชน ไม่มีใครติดเชื้อโควิด-19

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุบลฯลอบจุดบั้งไฟเถื่อนยักษ์เย้ยกม. ‘ชาวบ้าน’ โวยเดือดร้อน แจ้งจนท.แต่ยังนิ่งเฉย อุบลฯลอบจุดบั้งไฟเถื่อนยักษ์เย้ยกม. ‘ชาวบ้าน’ โวยเดือดร้อน แจ้งจนท.แต่ยังนิ่งเฉย
  • ชาวพะเยาฮือฮา! \'กล้วยไข่\'ประหลาด ออกเครือคล้าย\'พญานาค\' ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'
  • \'ชุมชนประชาสงเคราะห์\'ร้อง\'รฟม.\'ปรับค่าเวนคืนให้ตรงกับราคาที่ดินปัจจุบัน 'ชุมชนประชาสงเคราะห์'ร้อง'รฟม.'ปรับค่าเวนคืนให้ตรงกับราคาที่ดินปัจจุบัน
  • ลุงป้าศรีสะเกษ! เล่าที่มารางวัลที่ 1 นั่งขอพร\'พระใหญ่\'เห็นตัวเลขลอยต่อหน้า ลุงป้าศรีสะเกษ! เล่าที่มารางวัลที่ 1 นั่งขอพร'พระใหญ่'เห็นตัวเลขลอยต่อหน้า
  • หนุ่มโรบินสันร้อยเอ็ดรวยพริบตา ฝันพาเฮง ถูกรางวัลที่1 รับเนาะๆ 12 ล้าน หนุ่มโรบินสันร้อยเอ็ดรวยพริบตา ฝันพาเฮง ถูกรางวัลที่1 รับเนาะๆ 12 ล้าน
  • สายมู-นักเสี่ยงโชคไม่พลาด! มาแล้วเลขเด็ด\'เจ้าแม่จินดา\' อึ้งเลขธูปตัวเดียวกันเป๊ะ สายมู-นักเสี่ยงโชคไม่พลาด! มาแล้วเลขเด็ด'เจ้าแม่จินดา' อึ้งเลขธูปตัวเดียวกันเป๊ะ
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved