วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
'หมอเหรียญทอง'เผยบุคลากรแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะ สู้ไม่ถอย  แม้ติดเชื้อ 8 ราย-กักตัวอีก 61 ราย

'หมอเหรียญทอง'เผยบุคลากรแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะ สู้ไม่ถอย แม้ติดเชื้อ 8 ราย-กักตัวอีก 61 ราย

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563, 09.13 น.
Tag : รพ.มงกุฎวัฒนะ หมอเหรียญทอง โควิด-19
  •  

วันที่ 9 เมษายน 2563 พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อ่านให้จบ แชร์ให้ทั่ว ความว่า...มันเป็นหน้าที่ของ รพ.และบุคลากรในสังกัดที่จะต้องต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ ต่อสู้กับเชื้อโรค จึงเป็นภารกิจที่ต้องเสี่ยง ถ้าไม่กล้าเสี่ยงก็อย่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ อย่าทำงานกับ รพ....พวกเราทีม รพ.มงกุฎวัฒนะภาคภูมิใจเสียด้วยซ้ำที่มีภารกิจหน้าที่นี้ มันเป็นภารกิจรักษาชีวิตซึ่งมีค่ายิ่งกว่ารักษาทรัพย์นะครับ ถึงแม้หลายปีมานี้บุคลากรทางการแพทย์จะเป็นจำเลยสังคม ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีกันอย่างมากมายก็ตาม...รพ.มงกุฎวัฒนะและบุคลากรก็เคยโดนเช่นกัน

บุคลากร รพ.มงกุฎวัฒนะที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 8 ราย , บุคลากรที่ไม่ติดเชื้อแต่ต้องถูกกักบริเวณเพื่อเฝ้าระวังอีก 61 ราย และบุคลากรอื่นๆในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะที่ยังพร้อมรบ ทุกคนล้วนซาบซึ้งในกำลังใจที่หลั่งไหลเข้ามาและขอขอบพระคุณในกำลังใจที่ได้รับจากท่านทั้งหลายไว้ ณ ที่นี้ ...ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม บอกอีกด้วยว่า "หายป่วยเมื่อไหร่ จะกลับมาสู้ต่อ"...นี่คือ 'นักรบเสื้อกาวน์' สังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ หนึ่งในของทีมประเทศไทยครับ...เป้าหมายของเรา คือ ประเทศไทยต้องชนะ


การติดเชื้อของบุคลากร 8 รายของ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่ใช่เรื่องต้องวิตกกังวล เพราะยังอยู่ในวิสัยที่ รพ.มงกุฎวัฒนะควบคุมได้ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะมีกำลังพลเกือบ 1,500 นาย เรายังมีกำลังพลมากพอและพร้อมทดแทนกำลังได้ จึงยังคงรักษาอำนาจกำลังรบให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ครับ

พ่อแม่พี่น้องลูกๆหลานๆ คุณปู่ยาตายายทั้งหลาย ไม่ต้องเป็นห่วงเป็นกังวลกันนะครับ เก็บตัวอยู่ในบ้านไว้ หากเจ็บป่วยก็มาหาเราได้ (พวกเราอีกเกือบ 1,500 นายที่ไม่ติดเชื้อพร้อมดูแลรักษาท่านได้ครับ ส่วนพวกที่ติดเชื้อและพวกที่กักกันตัว ก็ไม่ได้ตาย ไม่ได้ทุพพลภาพ ยังมีชีวิตอยู่ กินได้ นอนได้ ยิ้มได้ หายจากการติดเชื้อเมื่อไหร่ เดินหน้ารบต่อได้เหมือนเดิมครับ)...ที่สำคัญท่านทั้งหลายไม่ต้องบริจาคเงินหรือสิ่งของใดๆ นะครับ ผมเคยเรียนให้ทราบตามโพสต์เมื่อ 1 เม.ย.63 เวลา 14.25 น.แล้วว่า ...ทำไมผมไม่รับบริจาคเงินหรือสิ่งของในขณะนี้

1. สถานการณ์ปัจจุบันยังไม่จำเป็นสำหรับ รพ.มงกุฎวัฒนะ เพราะยังอยู่ในวิสัยที่รับภาระได้ หากรับเงินหรือสิ่งของไปแล้วไม่ได้ใช้จริงหรือใช้น้อยกว่าความเป็นจริง มันเป็นเรื่องที่ไม่โปร่งใส อีกทั้งการรับบริจาคอาจควบคุมปริมาณการรับบริจาคได้ยากโดยเฉพาะเงินบริจาคที่โอนผ่านเข้าบัญชีเพราะกระแสความรู้สึกของมหาชนที่ตื่นตัว หากเกิดการบริจาคหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้วจะเป็นการสูญเสียทรัพย์ของผู้บริจาคจนมากเกินความสมควร เกินความเป็นจริง ผมไม่สบายใจนะครับ ทั้งนี้ก็เพราะ รพ.มงกุฎวัฒนะเป็น รพ.เอกชนเป็นองค์กรธุรกิจที่แสวงหากำไรครับ

2. ผมมีภาระหน้าที่ส่วนตัวในการเป็นผู้นำภาคประชาชนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หากเกิดมลทินจากการรับบริจาคเงินหรือสิ่งของที่มากเกินความจำเป็น ไม่รอบคอบแล้ว ตัวผมเองจะตกเป็นเป้าหมาย ถูกให้ร้าย บิดเบือนจนเป็นข้อครหานินทาส่งผลเสียต่อภารกิจปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นภารกิจสำคัญยิ่งของผม...ชีวิตที่ถวายเป็นราชพลีของผมนี้ ไม่ต้องการแปดเปื้อนด้วยมลทินใดๆครับ

3. ผมได้สัมผัส 'ศรัทธามหาชน' แล้วนะครับ มันยิ่งใหญ่และมีค่ามากมายมหาศาล ผมภาคภูมิใจอยู่แล้ว ชีวิตในชาตินี้ของผม...ไม่เสียชาติเกิดแล้วล่ะครับ

4. หากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 สิ้นสุดเมื่อไหร่ รพ.มงกุฎวัฒนะคงจะเจริญก้าวหน้า ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการมากมาย ไม่น้อยกว่าเดิมหรืออาจจะมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ นั่นคือผลประโยชน์ที่ รพ.มงกุฎวัฒนะได้รับอยู่แล้ว การบริจาคเงินหรือสิ่งของจะบริจาคให้ รพ.มงกุฎวัฒนะกันไปทำไมล่ะครับ...การบริจาคเงินหรือสิ่งของให้ รพ.มงกุฎวัฒนะจะมีขึ้นในกรณีที่สถานการณ์ระบาดรุนแรงคับขันจน รพ.มงกุฎวัฒนะขาดสภาพคล่องทางการเงินหรือสิ่งอุปกรณ์ในการปฏิบัติการที่มีผู้ป่วยจากการระบาดจำนวนมากล้นจนต้องตั้ง รพ.สนาม เท่านั้นครับ...หากไม่ใช่สถานการณ์ในเงื่อนไขนี้แล้ว ผมจะไม่รับบริจาคเงินหรือสิ่งของใดๆครับ
ขอบคุณทุกๆท่านนะครับ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘หมอเหรียญทอง’ จวกพวกอันธพาล แนะบุคลากรใน รพ. สวนกลับทันที ‘หมอเหรียญทอง’ จวกพวกอันธพาล แนะบุคลากรใน รพ. สวนกลับทันที
  • \'หมอเหรียญทอง\' ตบผู้ป่วยสูบบุหรี่ในห้องน้ำ รพ. เผยเป็น \'มาตรฐานเถื่อน\' สำหรับคนฝ่าฝืน 'หมอเหรียญทอง' ตบผู้ป่วยสูบบุหรี่ในห้องน้ำ รพ. เผยเป็น 'มาตรฐานเถื่อน' สำหรับคนฝ่าฝืน
  • ‘หมอเหรียญทอง’แฉพรรคล้มล้างการปกครอง วางแผนเด็ดหัว เตรียมปฏิบัติการตีโต้ ‘หมอเหรียญทอง’แฉพรรคล้มล้างการปกครอง วางแผนเด็ดหัว เตรียมปฏิบัติการตีโต้
  • ‘ไม่ขอโทษ’ ‘หมอเหรียญทอง’ลั่นปม‘ตบเด็ก’สูบบุหรี่ในรพ. ‘ไม่ขอโทษ’ ‘หมอเหรียญทอง’ลั่นปม‘ตบเด็ก’สูบบุหรี่ในรพ.
  • \'หมอเหรียญทอง\' แจงม้วนเดียวจบ ยอมรับตบสั่งสอนเด็ก 14 จริง ลั่น รพ.ต้องปลอดบุหรี่-กุ๊ย 'หมอเหรียญทอง' แจงม้วนเดียวจบ ยอมรับตบสั่งสอนเด็ก 14 จริง ลั่น รพ.ต้องปลอดบุหรี่-กุ๊ย
  •  

Breaking News

ไม่ใช่แค่ม็อบคนแก่! ม็อบ 28 มิถุนาฯ คือฐานเสียง'พรรค ปชน.' ชี้ฝ่ายค้านเอาแต่แก้ รธน. เมินปากท้องคนไทย

'บี-วีณา-อามชุ'จูงมือชาว LGBTQIA+ เติมสีสันความเท่าเทียมใน 'พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล ไพรด์ เฟสติวัล 2025'

ประเดิม'สุริยะ'ทำหน้าที่นายกฯวันแรก ลงนามแต่งตั้ง'ภูมิธรรม'รักษาการนายกฯลำดับที่ 1

‘รวบโจรวิ่งราวทรัพย์’ก่อเหตุ2จังหวัด-รวมเกือบ10ครั้ง เผย!เลือกเหยื่อเป็นผู้สูงวัย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved