วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ผงะ! ตรวจดูคนงานไถดินเจอ ‘งูเหลือมยักษ์’ 4 เมตร ขดตัวในพงหญ้า

ผงะ! ตรวจดูคนงานไถดินเจอ ‘งูเหลือมยักษ์’ 4 เมตร ขดตัวในพงหญ้า

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 17.15 น.
Tag : คนงาน งูเหลือม แนวหน้าออนไลน์ เรื่องชาวบ้าน
  •  

8 พฤษภาคม 2563 นายรอเฉด เหม็มบู  อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 32 ม.2 ต.ขุนตัดหวาย อ.จะนะ จ.สงขลา กำลังเดินดูคนงานไถดิน และเผาหญ้าอยู่ ในพื้นที่บ้านป่าหว้า ต.ขุนตัดหวาย อ.จะนะ ทันใดนั้นสายตาก็หันไปเห็นงูเหลือมตัวใหญ่กำลังนอนขดอยู่ในกอหญ้า ด้วยความตกใจ จึงวิ่งออกห่างจากงูเหลือม แล้วรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ให้รีบนำอุปกรณ์ในการจับงู มาทำการจับงูเหลือมด้วย

นายทวีศักดิ์ บุญเศษ เจ้าหน้าที่เวรหน่วยกู้ภัยมูลนิธิอริโยสามัคคีนาทวี ได้รับแจ้งจึงพร้อมด้วย นายไกรวิชญ์ อ่อนมนิล และนายวิชชุกรณ์ ช้างอินธร์ รีบนำอุปกรณ์ในการจับงูเข้าทำการตรวจสอบและจับงูทันที เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบงูเหลือมตัวใหญ่ขดตัวอยู่ในพงหญ้า จึงได้ใช้อุปกรณ์ในการจับงู เข้าทำการจับงูเหลือมทันที ขณะที่เข้าจับกุมงูเหลือม ขัดขืน เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการจับ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯก็สามารถจับงูเหลือมตัวนี้ไว้ได้ นำมาวัดได้ความยาว 4 เมตรเศษ มีน้ำหนักมากถึง 17 กก.จึงนำงูเหลือมใส่กระสอบเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลบ้านเรือนผู้คนต่อไป และเพื่อความปลอดภัย


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • อุบลฯลอบจุดบั้งไฟเถื่อนยักษ์เย้ยกม. ‘ชาวบ้าน’ โวยเดือดร้อน แจ้งจนท.แต่ยังนิ่งเฉย อุบลฯลอบจุดบั้งไฟเถื่อนยักษ์เย้ยกม. ‘ชาวบ้าน’ โวยเดือดร้อน แจ้งจนท.แต่ยังนิ่งเฉย
  • ชาวพะเยาฮือฮา! \'กล้วยไข่\'ประหลาด ออกเครือคล้าย\'พญานาค\' ชาวพะเยาฮือฮา! 'กล้วยไข่'ประหลาด ออกเครือคล้าย'พญานาค'
  • จับกลางดึก! งูเหลือมเลื้อยซุกขื่อบ้าน งูดิ้นสู้ม้วนตัวพันแขนกู้ภัยสาว จับกลางดึก! งูเหลือมเลื้อยซุกขื่อบ้าน งูดิ้นสู้ม้วนตัวพันแขนกู้ภัยสาว
  • \'ชุมชนประชาสงเคราะห์\'ร้อง\'รฟม.\'ปรับค่าเวนคืนให้ตรงกับราคาที่ดินปัจจุบัน 'ชุมชนประชาสงเคราะห์'ร้อง'รฟม.'ปรับค่าเวนคืนให้ตรงกับราคาที่ดินปัจจุบัน
  • ‘ชาวบ้านวัดจันทร์’เชียงใหม่ โอดถนนสายหลักพัง เรียกร้องซ่อมด่วน‘คนป่วย-นร.’กระทบหนัก ‘ชาวบ้านวัดจันทร์’เชียงใหม่ โอดถนนสายหลักพัง เรียกร้องซ่อมด่วน‘คนป่วย-นร.’กระทบหนัก
  • รอรับกลับบ้าน! คนงานตกหลุมเสาเข็ม ญาติพูดทั้งน้ำตากำพร้าพ่อแม่-จากบ้านไปทำงานแต่เด็ก รอรับกลับบ้าน! คนงานตกหลุมเสาเข็ม ญาติพูดทั้งน้ำตากำพร้าพ่อแม่-จากบ้านไปทำงานแต่เด็ก
  •  

Breaking News

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศ สธ. ให้ยาทรามาดอล (Tramadol) เป็นยาควบคุมพิเศษ

'ปราชญ์ สามสี' วิเคราะห์กำแพงภาษี 36% ทรัมป์ บททดสอบความ'ศิโรราบ'ไม่ใช่แค่เศรษฐกิจ

'กินเนสส์ฯ'ประกาศสุดยอดบลูชีสจากสเปน ขึ้นแท่น'ชีสที่แพงที่สุดในโลก'ด้วยราคา1.35ล้าน

(คลิป) เจรจาภาษีอย่าหวังได้อะไรจาก'ทรัมป์' อย่าเสีย 'ฐานทัพเรือพังงา' เป็นพอ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved