วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ได้เหรอ!? โซเชียลวิจารณ์ของจาก'ตู้ปันสุข' ถูกวางขายต่อ

ได้เหรอ!? โซเชียลวิจารณ์ของจาก'ตู้ปันสุข' ถูกวางขายต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2563, 15.52 น.
Tag : ขายต่อ ตู้แบ่งสุข ตู้ปันสุข แบ่งปัน หยิบไปทานฟรี โควิด19
  •  

ทำได้เหรอ ? โซเชียลวิจารณ์ สิ่งของจาก'ตู้ปันสุข' ถูกวางขายต่อ

14 พฤษภาคม 2563 ยังคงมีประเด็นออกมาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับกรณี "ตู้ปันสุข" พบว่ามีชาวบ้านหลายคนเข้าใจจุดประสงค์ของโครงการแบบผิดๆ จนกลายเป็นประเด็นดราม่าในหลายพื้นที่ ล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพ ระบุว่า "เบื่อกับพวกนี้จังเลย ของบริจาคแท้ๆ พิกัด ตรอกเสถียร ราชดำเนิน" ซึ่งมีคนกลุ่มหนึ่งนำสินค้าที่มี น้ำพริก , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป , ผลไม้กระป๋อง , ผงซักฟอก , ปลากระป๋อง มาวางที่ฟุตปาธเพื่อขายต่อ ซึ่งก็มีคนมาซื้อต่ออีกด้วย  


เรื่องราวดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าพฤติกรรมดังกล่าว เหมาะสมหรือไม่ ? ซึ่งหลายคนบอกว่า ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งเพราะคือสิ่งของที่นำมาบริจาคเพื่อบรรเทาทุกข์ชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อน แต่ก็มีบางส่วนที่แสดงความเห็นว่า สามารถทำได้นะ เพราะเปลี่ยนจากของใช้ ของกิน มาเป็นเงินเพื่อจุดประสงค์ความต้องการอย่างอื่น 

"แปลสินทรัพย์ให้เป็นทุนนะครับ"

"อยากให้ทำสัญลักษณ์สำหรับสิ่งของบริจาค เช่น เอากรรไกรตัดมุมซอง หรือ ปากกาเมจิกกากบาท ให้ดูแล้วไม่สามารถเอาไปขายต่อได้"

"เพื่ออะไร คนแบบนี้ต้องไปนอนคุก"

"บางที เค้าอาจไม่มีที่หุงข้าวก็ได้ เลยเอามาเปลี่ยนเป็นเงิน แต่ถ้ามีคนแจกเหล้า ปัญหาเหล่านี้คงไม่มี"

"ทุกชีวิต ต่างต้องดิ้นรน..แต่ละคนต่างต้องดิ้นรน คนละแบบ.. สุดท้ายปลายทางคือเพื่อความอยู่รอด.. มองคนอื่นแบบให้โอกาส และพยายามทำความเข้าใจในบริบทที่แตกต่างหลากหลาย.."

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'พลเอกประยุทธ์\' ผู้นำที่แบกความรับผิดชอบทั้งแผ่นดิน กอบกู้วิกฤตโควิด19-เศรษฐกิจไทย 'พลเอกประยุทธ์' ผู้นำที่แบกความรับผิดชอบทั้งแผ่นดิน กอบกู้วิกฤตโควิด19-เศรษฐกิจไทย
  • โควิดระบาด! รร.ราชวินิตบางแก้ว แจ้งเรียนออนไลน์ ปิดทำความสะอาดครั้งใหญ่ โควิดระบาด! รร.ราชวินิตบางแก้ว แจ้งเรียนออนไลน์ ปิดทำความสะอาดครั้งใหญ่
  • \'หมวย อริสรา\'ตรวจพบโควิดกลางรายการ \'หนุ่ม กรรชัย\'นั่งเดี่ยว\'เที่ยงวันทันเหตุการณ์\' 'หมวย อริสรา'ตรวจพบโควิดกลางรายการ 'หนุ่ม กรรชัย'นั่งเดี่ยว'เที่ยงวันทันเหตุการณ์'
  • ‘สถาบันวัคซีนฯ’แถลงการณ์เคลียร์สะพัดโซเชียล ปมผลกระทบ‘ฉีดวัคซีน-ลองโควิด’ ‘สถาบันวัคซีนฯ’แถลงการณ์เคลียร์สะพัดโซเชียล ปมผลกระทบ‘ฉีดวัคซีน-ลองโควิด’
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved