วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
คลายล็อคผ่อนปรน ปชช.แห่ขอพร 'หลวงพ่อดำ' เขาเจดีย์วัดช่องแสมสาร

คลายล็อคผ่อนปรน ปชช.แห่ขอพร 'หลวงพ่อดำ' เขาเจดีย์วัดช่องแสมสาร

วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 18.20 น.
Tag : หลวงพ่อดำ แห่ขอพร ผ่อนปรน คลายล็อค วัดช่องแสมสาร เขาเจดีย์
  •  

วันที่ 3 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังวิหารหลวงพ่อดำเขาเจดีย์ วัดช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังจากมีการคลายล็อคผ่อนปรนให้เดินทางข้ามจังหวัดได้ พบว่ามีประชาชนเป็นจำนวนมากแวะเวียนมากราบไหว้ขอพรวิหารหลวงพ่อดำเขาเจดีย์ ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชุมชนช่องแสมสาร ประดิษฐานบนยอดเขาเจดีย์ซึ่งชาวประมงฝั่งตะวันออก เลื่อมใสศรัทธาทุกครั้งที่ออกทะเลมักจะไปนมัสการและขอพร ชาวประมงทุกคนจะกลับมาโดยสวัสดิภาพมีโชคได้สินทรัพย์จากทะเลเป็นกอบเป็นกำ

หลวงพ่อดำ ประดิษฐานในพระวิหารวัดช่องแสมสาร เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิสูง 5 เมตร มีรูปใบหน้าอิ่มเอิบ ดวงตาทอดต่ำลงแผ่เมตตาให้กับผู้คนที่เดินทางมากราบไหว้


ด้วยสถานที่ตั้งของวัดตั้งอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยทะเล สามารถมองทะเลสัตหีบได้ทั่วบริเวณ ภายนอกวิหารประดับด้วยลวดลายปูนปั้นภาพเทพเทวดา และพระพุทธประวัติวิจิตรตระการตา ด้านข้างพระวิหาร คือ ศาลพระพรหมให้กราบไหว้สักการะบูชา ตรงจุดที่ตั้งศาลพระพรหมจะเป็นจุดชมวิว ที่เราสามารถมองเห็นวิวทะเลแสมสารและเกาะต่างๆได้และที่วัดช่องแสมสาร มีประชาชนลอดโบสถ์ราหูเสริมดวงให้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน กราบไหว้ท้าวสหัมบดีพหม ปางสวัสดี องค์ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก

แต่เนื่องด้วยในสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ ทางวิหารหลวงพ่อดำ เขาเจดีย์ วัดช่องแสมสาร ก็ยังเคร่งครัดในเรื่อง การใส่แมส ไม่ยืนชิดติดกันจนแออัด ให้เว้นระยะห่าง และทางวัดได้ จัดให้มีจุดคัดกรอง อุโมงค์ฆ่าเชื้อไวรัส จัดเจลล้างมือตามจุดต่างๆ ให้ไว้ประชาชนทุกคนที่แวะเวียนมากราบไหว้ ขอพร วิหารหลวงพ่อดำ เขาเจดีย์และวัดช่องแสมสาร ไว้ใช้ ทั้งนี้ ก็เพื่อความปลอดภัย จากเชื้อไวรัสโควิด-19

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

กทม.ผลักดันระบบสุขภาพพร้อมประกาศทำเมืองเข้มแข็งขึ้น

(คลิป) 'กฤษฏิ์' สส.ชลบุรี บอกลา 'พรรคส้ม' เผย! ทัศนคติไปด้วยกันไม่ได้

โฆษกกทม.แนะคนกรุงใช้ขนส่งสาธารณะไปเยี่ยมชมงาน BKK EXPO 2025

ขึ้นแท่นแล้ว! 'นิกส์-วูล์ฟส์'ยังแรงจ่อชิงเพลย์ออฟNBA

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved