533.jpg
สุดแปลก! เจ้าของบ่อลากอวนพบ‘ปลากะพงแคระ’เกิดมาไม่เคยเห็น

สุดแปลก! เจ้าของบ่อลากอวนพบ‘ปลากะพงแคระ’เกิดมาไม่เคยเห็น

วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 17.22 น.

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2563นาย มานะชัย คงวารี อายุ 43 ปี เจ้าของบ่อปลา “อ๊อด อ๊อด” ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า ตนมีอาชีพเลี้ยงปลากกะพง เพื่อส่งตามตลาดและส่งตามบ่อตกปลา โดยรับซื้อพันธุ์ปลากะพงขนาดเล็กมาปล่อยลงบ่อครั้งละ 1-2 หมื่นตัว ก่อนที่จะเลี้ยงไว้ประมาณ 4-5 เดือนจะมีน้ำหนักประมาณ 1-1.5 กิโลกรัมก่อนที่จะลากอวนจับปลาขึ้นไปส่งขาย

จนกระทั่งเมื่อวานนี้ (18 มิถุนายน) และคนงานได้นำอวนลงไปลากปลาตามปกติในระหว่างที่ยกอวนขึ้นต้องตกใจพบปลากะพงตัวดังกล่าวกระโดดขึ้นมาติดกับขอบบ่อปลาจึงให้คนงานจับมาดูพร้อมขังไว้ในตะกร้าแช่น้ำ เพื่อไม่ให้ปลาตาย ซึ่งปกติโดยปลากะพงตามท้องตลาด และที่ตนเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวเล็กประมาณ 4 นิ้ว


เมื่อจับขายจะมีความยาวตลอดลำตัวประมาณ 40-45 เซนติเมตร แต่ตัวนี้มีความยาวแค่ 23 เซนติเมตรเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ และไม่เคยพบเห็นมาก่อนทั้งที่ตนมีอาชีพเลี้ยงปลากะพงมานานกว่า 10 ปี เพิ่งพบเป็นครั้งแรกและตัวแรก หลังจากนี้จะนำไปเลี้ยงไว้ในตู้ปลาเพื่อไว้ให้ลูกหลานดูความแปลกที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็น 1 ในล้านก็ว่าได้

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top