วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ททท.เชิญชวนชิมช๊อป ในงาน 'ช่วยชุมชน ช่วยชาติ เที่ยวหลาดพัทลุง'

ททท.เชิญชวนชิมช๊อป ในงาน 'ช่วยชุมชน ช่วยชาติ เที่ยวหลาดพัทลุง'

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 16.42 น.
Tag : ช่วยชาติ ช่วยชุมชน ชิมช๊อป ททท.เชิญชวน เที่ยวหลาดพัทลุง
  •  

ที่ตลาดสวนไผ่ขวัญใจ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เป็นประธานเปิดกิจกรรม "ช่วยชุมชน ช่วยชาติ เที่ยวหลาดพัทลุง" สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราช ร่วมกับชุมชนมีดีรอยยิ้มควนขนุน, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพัทลุง จัดกิจกรรมขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และอุดหนุนสินค้าในชุมชน โดยมีนายสุรัตน์ จรณโยธิน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพัทลุง นางสาวเบลล่า อะราเบลล่า ทูตการท่องเที่ยว ประจำจังหวัดพัทลุง 2020 และแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ

นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จังหวัดพัทลุง มีความโดดเด่น เป็นอัตลักษณ์ ทั้งด้านวัฒนธรรม ประเพณี ชุมชนมีความเข้มแข็ง แหล่งท่องเที่ยวมีความหลากหลาย โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ดังนั้น กิจกรรม "ช่วยชุมชน ช่วยชาติ เที่ยวหลาดพัทลุง" ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อตอกย้ำความเป็นตัวตนของพัทลุง ในรูปแบบบ้านทุ่งไม่ปรุงแต่ง เพราะตลาดสวนไผ่ขวัญใจ ถือเป็นตลาดที่ครองใจผู้คนและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวผู้นิยมความเป็นธรรมชาติของวิถีชุมชน อีกทั้ง สร้างการรับรู้การท่องเที่ยวชุมชน พร้อมทั้งกระตุ้นการใช้จ่ายนักท่องเที่ยว ควบคู่กับการสร้างความเข้าใจถึงการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม รูปแบบและลักษณะของงาน ได้นำเอา สินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่เป็นอัตลักษณ์มาเสนอขายควบคู่กับเส้นทางท่องเที่ยวชุมชน


สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าว สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครศรีธรรมราชและภาคีเครือข่าย จะจัดต่อเนื่องตั้งแต่เดือนกรกฎาคม -กันยายน ๒๕๖๓ ทั่วถึงทั้ง ๑๑ อำเภอของจังหวัดพัทลุง นอกจากนี้ทุก ๆ เดือนจะมีกิจกรรมสาธิต เพื่ออนุรักษ์ไว้ซึ่งทรัพย์สินทางปัญญาและมรดกทางวัฒนธรรมที่เรียกว่า “วิถีไทย” ยกระดับสินค้าด้านการท่องเที่ยวของจังหวัด อีกทั้งมุ่งหวังให้จังหวัดพัทลุงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในอนาคตอีกด้วย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'กอบศักดิ์' ฟันธง 'ภาษีทรัมป์' รอบนี้ของจริง! เตือนไทยจับตาโครงสร้างการค้าโลกใหม่

รัฐบาลย้ำต้องขุดรากถอนโคนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลังออกหมายจับแก๊ง 'ก๊ก อาน'

ยิปซีพยากรณ์'ดวงรายวัน'ประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ.2568

'มทภ.2' นำสิ่งของพระราชทาน จาก'ในหลวง-กรมสมเด็จพระเทพฯ' มอบให้ทหารชายแดนไทย-กัมพูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved