วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ปักธงแดง! ห้าม นทท.เข้าพื้นที่ ‘เกาะแม่อุไร’ หลังหินปูนถล่มกลางทะเล

ปักธงแดง! ห้าม นทท.เข้าพื้นที่ ‘เกาะแม่อุไร’ หลังหินปูนถล่มกลางทะเล

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563, 19.22 น.
Tag : เกาะแม่อุไร ทะเล นักท่องเที่ยว ปักธงแดง หินปูนถล่ม
  •  

วันที่ 24 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์หินถล่มบริเวณเกาะแม่อุไร (เกาะทะลุ) ลงทะเล  จึงได้ลงตรวจสอบพื้นที่ พบว่า ด้านทิศเหนือเกาะแม่อุไร ซึ่งเป็นเกาะหินปูน แตกออกเป็น 2 ส่วน  แต่ละส่วนสูงพื้นระดับน้ำประมาณ 10 เมตร โดยมีระยะห่างของสองส่วนประมาณ 5 เมตร  โดยความสูงของหินจากยอดถึงพื้นทะเลประมาณ 25 เมตร น้ำหนักประมาณ 30,000-50,000 ตัน สาเหตุคาดว่าเกิดจากคลื่นลมแรง และมีฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลานานในช่วงที่ผ่านมา

 


 

และจากการดำน้ำสำรวจพบว่า ปะการังสมอง ปะการังช่องเหลี่ยม ปะการังจาน ปะการังโขด ปะการังเขากวางพุ่ม ปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็ง และกัลปังหา เสียหายเล็กน้อย  นอกจากนั้นบริเวณเกาะยังมีรอยแยกอยู่หลายจุด มีความเสี่ยงที่หินจะเกิดการถล่มลงมาในพื้นที่ดังกล่าว อุทยานแห่งชาติจึงได้กำหนดเป็นพื้นที่ห้ามเข้า และปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้น หากเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว

 

 

ล่าสุด นายประยูร พงศ์พันธ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เปิดเผยว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ดำเนินการติดตั้งทุ่นไข่ปลาและธงแดงกั้นแนวเขต เป็นสัญลักษณ์แจ้งเตือนแก่นักท่องเที่ยว ผู้ประกอบการ และชาวบ้าน เพื่อห้ามเข้าในบริเวณพื้นที่เกาะแม่อุไร (เกาะทะลุ) เพื่อความปลอดภัยและป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นทท.คึกคัก แห่ขึ้น \'ภูกระดึง\' สัมผัสอากาศหนาว 13 องศา กว่า 2,000 ราย นทท.คึกคัก แห่ขึ้น 'ภูกระดึง' สัมผัสอากาศหนาว 13 องศา กว่า 2,000 ราย
  • อช.ประกาศปิดการท่องเที่ยว 11 แห่ง ช่วงฤดูมรสุม \'ฟื้นฟูธรรมชาติ-ความปลอดภัย\' นทท. อช.ประกาศปิดการท่องเที่ยว 11 แห่ง ช่วงฤดูมรสุม 'ฟื้นฟูธรรมชาติ-ความปลอดภัย' นทท.
  • สุดฮิตนักท่องเที่ยวมาเลย์จัดกรุ๊ปทัวร์นั่งรถข้ามแดนมากินทุเรียนเบตงท้ายฤดูคึกคัก สุดฮิตนักท่องเที่ยวมาเลย์จัดกรุ๊ปทัวร์นั่งรถข้ามแดนมากินทุเรียนเบตงท้ายฤดูคึกคัก
  • นักท่องเที่ยวสายทุเรียนมาเลย์สิงคโปร์แห่เที่ยวเทศกาลผลไม้ของดีเมืองเบตงคึกคัก นักท่องเที่ยวสายทุเรียนมาเลย์สิงคโปร์แห่เที่ยวเทศกาลผลไม้ของดีเมืองเบตงคึกคัก
  • \'ดอกกระเจียว-บัวสวรรค์\' ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง เริ่มบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว 'ดอกกระเจียว-บัวสวรรค์' ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง เริ่มบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว
  • ชาวมาเลเซียแห่กินทุเรียนบ้านบ่อน้ำร้อนเบตงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คึกคัก ชาวมาเลเซียแห่กินทุเรียนบ้านบ่อน้ำร้อนเบตงช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์คึกคัก
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved