วันที่ 5 ธ.ค.63 ที่ร้านเอ๋ ข้าวแกง ร้านข้าวแกงชื่อดังในเมืองชัยนาท ได้จัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2563 ทั้งอิ่มทั้งได้บุญ ในราคาเดิม เพราะเวลาคิดเงินทางร้านจะคืนลูกค้าจานละ 9 บาทเพื่อเป้นการคืนไรให้ลูกค้าในวันพ่อแห่งชาติ หรือหากลูกค้าคนใดไม่ต้องการส่วนลดนี้ก็สามารถนำเงินคืนมาใส่กล่อง ร่วมทำบุญเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่วัดพระบาทน้ำพุ ตามโครงการคนละ 9 บาทถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ก็ได้ ทำให้วันนี้มีลูกค้าให้ความสนใจมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย
นายอำนาจ ทองดอนเนียน อายุ 32 ปี เจ้าของร้านเอ๋ข้าวแกง เปิดเผยว่า ทางร้านอยากช่วยเหลือทางวัดพระบาทน้ำพุ และแสดงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 เพราะพระองค์ท่านยังสถิตย์อยู่ในดวงใจของพวกเราทุกคน จึงอยากเป็นสะพานบุญ ให้หลายๆ คน ที่มีความคิดเห็นตรงกัน ปีนี้ทำกิจกรรมเป็นปีแรก แต่ในปีต่อๆ ไปก็จะทำเหมือนเดิมอีก เราจะขายราคาเดิม เริ่มตั้น 30-35 บาทในแต่ละจานจะหัก 9 บาท คืนให้ลูกค้า ซึ่งลูกค้าจะรับเป้นส่วนลดหรือจะนำไปใส่ในกล่องก็ตามแต่ศรัทธา ถึงแม้จะไม่เต็มราคา เจ้าจของร้านบอกว่า คุณภาพ ความอร่อย และความสะอาด ก็ยังเต็มเหมือนเดิม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี