546.jpg
'ห้วยน้ำดัง' หนาวจับจิต 8 องศานักท่องเที่ยวหลั่งไหลสัมผัสช่วงหยุดยาว

'ห้วยน้ำดัง' หนาวจับจิต 8 องศานักท่องเที่ยวหลั่งไหลสัมผัสช่วงหยุดยาว

วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 12.08 น.

วันที่ 11 ธ.ค.63 นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เปิดเผยว่า สภาพบรรยากาศการท่องเที่ยวและสภาพภูมิอากาศ ประจำวันที่ 11 ธ.ค.63 มีดังนี้ จุดชมวิวดอยกิ่วลม ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ต.กื้ดช้าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ท้องฟ้าเปิด มีทะเลหมอก สามารถชมดวงทิตย์ ขึ้น เวลา 06.49 น. ตกเวลา 17.49 น.อุณภูมิต่ำสุดลานกางเต็นท์ 8 °C จุดชมวิวดอยกิ่วลม 10 °C ปริมาณน้ำฝน 0 มม.สถิตินักท่องเที่ยว 10 ธ.ค.63 จำนวน 901 คน พักแรม 320 คน รถยนต์ 261 คัน จักรยานยนต์ 33 คัน

สำหรับน้ำพุร้อนโป่งเดือด ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ อุณหภูมิต่ำสุด 14 °C ปริมาณน้ำฝน 0 มม. สถิตินักท่องเที่ยว 10 ธ.ค. 63 จำนวน 244 คน พักแรม 35 คน รถยนต์ 48 คัน จักรยานยนต์ 5 คัน


ในส่วนของโป่งน้ำร้อนท่าปาย ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อุณหภูมิต่ำสุด 14 °C ปริมาณน้ำฝน 0 มม. สถิตินักท่องเที่ยว 10 ธ.ค.63 จำนวน 144 คน พักแรม 0 คน รถยนต์ 43 คัน จักรยานยนต์ 24 คน

รวมสถิตินักท่องเที่ยว 10 ธ.ค.63 จำนวน 1,289 คน พักแรมในอุทยานแห่งชาติ 355 คน รถยนต์ 352 คัน รถจักรยานยนต์ 62 คัน เหตุการณ์ทั่วไป -ปกติ- ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้นในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวแต่ประการใด

สำหรับในด้านการป้องกันการระบาดของโรคโควิด ทางอุทยานฯ ได้มีการสแกนเข้มทั้งผู้ที่จะเข้าพักและการทำความสะอาดที่พัก เต็นท์นอน และห้องน้ำ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวันเพื่อสร้างความปลอดภัยและให้ความมั่นใจต่อนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้าไปเที่ยวในอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top