วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
วันที่ 23 ม.ค.64 เจ้ากน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองชัยนาท ได้รับแจ้งว่ามีผู้พบงูเหลือมขนาดใหญ่ที่บ้านหลังหนึ่งในเขตตัวเมืองชัยนาท เมื่อเดินทางไปถึงเจ้าของบ้านแจ้งว่างูเหลือมขนาดใหญ่ตามที่แจ้ง ได้เลื้อยหนีลงไปในหลุมลึกใต้พื้นดินแล้ว แต่ยังต้องการให้กู้ภัยนำตัวงูดังกล่าวไปไว้ที่อื่นเพราะกลัวว่างูจะขึ้นมาทำร้ายคนหรือกินสัตว์ในบ้าน จึงได้ว่าจ้างรถแบ็คโฮมาขุดดินในบริเวณรูที่งูมุดหายไป ซึ่งเมื่อขุดลงไปก็พบว่าใต้พื้นดินเป็นแผ่นคอนกรีตของโรงเลี้ยงหมูเก่า ทำให้การขุดทำได้ช้าใช้เวลา 2 ชั่วโมง จึงพบตัวงูเหลือมเพสผู้ซึ่งตัวใหญ่มาก กู้ภัยจึงช่วยกันดึงตัวออกจากที่ซ่อน แต่เจ้างูเองไม่ยอมให้เอาตัวออกมาง่ายๆ พยายามขดตัวในโพรงใต้ดิน เล่นเอากู้ภัยเหงื่อตกไปตามๆ กันผ่านไปกว่า 20 นาทีจึงนำตัวออกมาได้ เมื่อวัดขนาดก็ได้ความยาวถึง 4.15 เมตร
แต่ก่อนที่กู้ภัยกับรถแบ็คโฮจะถอนตัวก็สังเกตเห็นว่ายังมีงูอีกตัวที่ขนาดใหญ่กว่าอยู่ในโพรงเดียวกันด้วย จึงใช้รถแบ็คโฮขุดตามเอาตัวต่อเนื่อง ซึ่งรอบนี้กินเวลาร่วมชั่วโมงเพราะงูตัวที่ 2 มีขนาดใหญ่และเรี่ยวแรงมากกว่าตัวแรก แต่ในที่สุดกู้ภัยก็นำตัวออกมาได้อย่างทุลักทุเล และเมื่อตรวจสอบก็พบว่าเป็นงูเพศเมีย วัดขนาดได้ความยาว 5.57เมตร ซึ่งคาดว่างูทั้ง 2 ตัวเป็นคู่รักที่อยู่ด้วยกัน กู้ภัยจึงนำตัวทั้งคู่ไปปล่อยยังพื้นที่ป่าห่างไกลชุมชนเพื่อความปลอดภัย
นายวิทยา รัตนพร อายุ 61 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่า พื้นที่ตรงนี้เป็นโรงเรือนเลี้ยงหมูเก่า ที่ถูกเทดินทับหลังเลิกกิจการ คาดว่างูทั้ง 2 ตัวคงอาศัยอยู่ใต้พื้นที่เป็นบ่อใต้พื้นโรงเลี้ยงหมูเก่ามานานจึงตัวใหญ่ขนาดนี้ ซึ่งกู้ภัยบอกว่าน่าจะเป็นงูเจ้าที่อยู่กันเป็นคู่ ซึ่งจำเป็นจะต้องจับให้ได้ทั้ง 2 ตัว หากจับแยกคู่ก็จะเกิดอาเพศ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าของบ้านเองจะไปทำบุญให้กับงูทั้งคู่ด้วยและที่พลาดไม่ได้คือชาวบ้านที่ทราบเรื่องก็พากันเก็งเลขที่เกี่ยวข้องทั้งงู 2 ตัว ทั้งเลขที่บ้าน 239 เลขทับ 26 เลขความยาวของงูทั้งคู่เอาไปเป็นเลขเด็ด เสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงเพราะเชื่อว่างูเจ้าที่มาให้โชค
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี