สะเทือนใจ! ป้าวัย64คุ้ยขยะหาผัก-ผลไม้เลี้ยงลูกป่วยจิตเวช ลั่นภูมิใจไม่ได้ไปลักขโมยใครกิน

สะเทือนใจ! ป้าวัย64คุ้ยขยะหาผัก-ผลไม้เลี้ยงลูกป่วยจิตเวช ลั่นภูมิใจไม่ได้ไปลักขโมยใครกิน

วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2564, 16.39 น.

วันที่ 30 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย มีคุณแม่ชื่อนางรวยรื่น หรือ "ป้าป๊อก" อายุ 64 ปี อาศัยอยู่ลำพังกับลูกสาวที่ป่วยจิตเวช อายุ 47 ปี เลี้ยงชีพด้วยการคุ้ยถังขยะหาเก็บเศษผัก ผลไม้ ขนม อาหารแห้งที่ทิ้งแล้วนำมากินที่บ้าน รวมทั้งเก็บของเก่าขายได้เดือนละ 200-300 บาท

ป้าป๊อก บอกว่า เลิกกับสามีนานแล้วหาเลี้ยงลูกตัวคนเดียวมาตลอด โดยเก็บของเก่าขายและเก็บผักผลไม้ที่แม่ค้าทิ้งในถังขยะ เอาไปทำอาหารกินกับลูกสาวที่บ้าน บางทีโชคดีได้กุ้งแห้ง แคบหมู ปลาป่น ขนมเค้ก ขนมไข่ อยู่ในถังขยะหากินแบบนี้มานานนับสิบปีแล้ว


"ถึงป้าจะอยู่อย่างนี้ ก็ภูมิใจไม่คิดลักขโมยใคร ไม่คิดขอใครกิน ไม่อยากรบกวนใคร เกรงใจ บางคนแย่กว่าเราก็มี ส่วนผักผลไม้ได้มาก็แบ่งญาติแบ่งเพื่อนบ้านดีกว่าทิ้งให้เน่าเสียไปเปล่าๆ และไม่อาย ไม่รังเกียจ ป้าคิดว่าของที่เรากินมันสกปรกก็ยังล้างได้นะ แต่จิตใจที่สกปรกมันล้างไม่สะอาดหรอก"

ป้าป๊อก บอกอีกว่า มีลูกทั้งหมด 4 คน เสียชีวิต 1 คน ที่เหลือ 2 คนก็แยกไปมีครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด ส่งเงินมาให้ใช้เดือนละ 1,000 บาทเขาไม่ได้ทอดทิ้ง แต่ป้าไม่อยากเป็นภาระลูกก็เลยต้องหากินเองไปด้วย ทุกวันนี้ไม่เคยกลัวตาย เป็นตายเท่ากัน อดก็ตาย ไม่อดก็ตาย และไม่อายเพราะไม่ได้ไปลักขโมยใครกิน

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องการแบ่งปันน้ำใจให้กับป้าป๊อก สามารถส่งของกินของใช้จำเป็นมาได้ที่บ้านเลขที่ 17/18 หมู่ 12 ต.ยางซ้าย อ.เมือง จ.สุโขทัย หรือโทรสอบถามป้าป๊อก เบอร์ 096-3565287

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top