วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
น่าทึ่ง! ชาวบ้านรวมกลุ่มช้อนแมงดาตามแหล่งน้ำธรรมชาติขายได้วันละกว่าพันบาท

น่าทึ่ง! ชาวบ้านรวมกลุ่มช้อนแมงดาตามแหล่งน้ำธรรมชาติขายได้วันละกว่าพันบาท

วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 10.46 น.
Tag : น่าทึ่ง ช้อนแมงดา แหล่งน้ำธรรมชาติ
  •  

มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่ง หมู่บ้านช้างหนองบัว ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ลงทุ่งออกหาช้อนแมงดาในหนองน้ำธรรมชาติในป่าทุ่ง ซึ่งมีหนองถลีง หนองแซว และอีกหลายๆ หนอง เพราะก่อนหน้านี้ในช่วงฤดูฝน ฝนตกหนัก ทำให้น้ำชีล้น ไหลลงสู่หนองน้ำแถวนี้ทำให้น้ำท่วมเกือบทุกหนองน้ำ จึงทำให้มีแมงดาc]tแมงตับเต่าจำนวนมาก กลุ่มชาวบ้านจึงชวนกันไปช้อนแมงดา โดยใช้สวิงเป็นเครื่องมือในการช้อนแมงดา ช้อนขึ้นมาแต่ละครั้งจะได้แมงดาติดสวิงมา 1-4 ตัว ช้อนกันอย่างสนุกสนานๆ

พอช่วงเที่ยงก็พากันพักทานข้าวเที่ยงร่วมกัน โดยทุกคนจะห่อข้าวมาแล้วแล้วตั้งวงทานอย่างมีความสุข ทานข้าวเสร็จก็ไปลงช้อนแมงดาหนองน้ำแห่งใหม่อีก


นางโสธร ศาลางาม อายุ 43 ปี บ้านหนองบัว ม.14 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ กล่าวว่า ช่วงนี้ตนได้ชวนเพื่อนบ้านมาช้อนแมงดาทุกวันได้วันละ 70 ตัวบ้าง กว่า 100 ตัวบ้าง ช้อนได้ทุกคนที่มา โดยตนจะเก็บไว้กินส่วนที่เหลือก็ขายตัวละ 10 บาท ถ้าซื้อ 3 ตัว ขายเพียง 20 บาท สามารถสร้างรายได้วันละกว่า 1,000 บาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เจ้าของที่เอือม! คนเร่ร่อนแอบเข้ามาพัก ทิ้งขยะสุมกองโต

น้ำท่วมข้าว! ชาวนาสุโขทัยโอด รถเข้าไฟแนนซ์ทำทุนกลายเป็นหนี้

(คลิป) 'หนุ่ย อำพล'ซัดเดือด! 'เขมร'กลบให้เหมือนเดิมก่อนไอ้หนู จะได้อยู่ร่วมกันแบบสงบ

รวบ2หนุ่มจีน! จ้างชาวบ้านพาลงเรือข้ามโขงไปลาว สารภาพมาจากเขมรแอบเข้าไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved