ฮือฮาอีกแล้ว! พระถ่ายภาพติด ‘งูใหญ่’ คล้ายพญานาคโผล่ริมสระน้ำวัด

ฮือฮาอีกแล้ว! พระถ่ายภาพติด ‘งูใหญ่’ คล้ายพญานาคโผล่ริมสระน้ำวัด

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 20.10 น.

ฮือฮา! งูใหญ่คล้ายพญานาคโผล่ริมสระน้ำวัดเยื้องคงคาราม  ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง  หลังพระสงฆ์และลูกศิษย์เดินมาดูความเรียบร้อยภายในวัดช่วงกลางคืน ขณะเดินผ่านริมสระน้ำ   เห็นภาพงูตัว คล้ายพญานาค โผล่ขึ้นมาจากสระน้ำชูคอสูงเท่าต้นยางนาริมสระนำ จึงได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพไว้ ก่อนที่งูใหญ่จะเลื้อยลงไปในน้ำ นอกจากนั้นยังมีร่องรอยคล้ายพญานาคเลื้อยขึ้นมาเป็นทางจากริมสระน้ำ มาอยู่บริเวณโคนต้นคำชะโนดทางลูกศิษย์วัดถ่ายคลิปส่งต่อในสื่อออนไลน์

8 ก.พ.64 นายมนัส  เอี่ยมแท้ อายุ 50ปี ลูกศิษย์วัด เล่าให้ฟังเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา ได้มีพระสงฆ์และลูกศิษย์วัดได้ออกตรวจดูความเรียบร้อยภายในวันในช่วงเวลา 21.00น. ขณะที่เดินผ่านสระน้ำได้เห็นงูตัวใหญ่คล้ายพญานาคโผล่ขึ้นมาบริเวณริมสระน้ำ ตัวยาวมากสูงร่วมเท่าต้นยางนา  .ทางพระสงฆ์ได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพไว้ และได้มีการส่งต่อในสื่อออนไลน์  และต่อมาในวันรุ่งขึ้นได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทางลูกศิษย์วัดได้พบร่องรอย คล้ายพญานาค เลื้อยจากริมสระน้ำมายังบริเวณต้นคำชะโนดภายในวัด


 

 

ต่อมาได้มีนางสาว จิราพร ทัศนา  อายุ 28ปี เดินทางมาที่วัดเยื้อง ได้มาแจ้งเรื่องความฝันให้ พระครูสังฆรักษ์ สมพงษ์ เจ้าอาวาสวัดเยื้อง ฟังว่า ได้มีพ่อปู่พญานาค ได้มาเข้าฝันตนเองบอกว่า ได้สิงสถิตอยู่ภายในต้นคำชะโนดภายในวัด ให้ดูแลไว้ห้ามตัด ซึ่ง ในตอนแรกทางเจ้าอาวาสจะทำการตัดโค่นเพื่อปลูกต้นมะม่วง เมื่อมีญาติโยมมาบอกว่ามีพญานาคไปเข้าฝัน จึงทำการดูแลต้นคำชะโนดอย่างดี  ซึ่งภายในวัดเยื้องนั้น มีต้นคำชะโนดน้อยใหญ่จำนวนหลายต้นโผล่ขึ้นที่บริเวณกลางป่าหน้าวัด

ซึ่งต้นคำชะโนดส่วนใหญ่จะพบอยู่ในป่าแถวภาคอีสาน ส่วนที่ขึ้นบริเวณหน้าวัดเยื้องนั้น ได้ขึ้นมาเองโดยไม่ได้มีใครนำมาปลูก และมีอยู่1ต้น ที่เป็นต้นคำชะโนดขนาดใหญ่  สูงประมาณ 7-8เมตร ใบด้านบนมีหงอนคล้ายพญานาค มีชาวบ้านได้นำผ้าแพรสามสีผูกไว้ที่กลางลำต้น  พร้อมเครื่องเซ่นสังเวย พร้อมจุดธูปเทียนที่กราบไหว้ขอพรต่อไป

***โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top