วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
สาวโพสต์เฟสบุ๊กโวยไปนั่งรับประทานอาหารมื้อเที่ยงร้านข้าวแห่งหนึ่งในอ่างทองสั่งผัดกะเพรารวมมิตรทะเลได้ของแถมเป็นฝอยขัดหม้อและก้านไม้กวาดมาด้วย เมื่อถามทางร้านบอกให้ไปถามแม่ครัวเอง ขณะที่เจ้าของร้านหลังทราบข่าวรีบออกมาขอโทษ
วันที่ 17 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ Apple Kan ได้โพสต์ข้อความว่า "ณ ร้านข้าวแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอ่างทอง เรา : พี่ค่ะเก็บตังคะ พี่คะมันมีฝอยขัดหม้อ กับเศษไม้กวาดติดมาคะ คนเก็บตัง : อ้อต้องไปบอกแม่ครัว เรา : คือ ต้องให้ลูกค้าเดินไปแจ้งในครัวหรือคะ #งงกับการบริการของร้านนี้มาก #โชคดีดีเห็น ไม่งั้น.....ไม่อยากคิดต่อ" และก็มีรูปภาพจานข้าวสีชมพู และเศษฝอยขัดหม้อ และเศษก้านไม้กวาดบนจานข้าว 2 ภาพ
จากการสอบถามนางสาวเปิ้ล หญิงสาวเจ้าของเฟสบุ๊ก เล่าให้ฟังว่า ได้ไปรับประทานอาหารมื้อเที่ยงที่ร้านข้าวแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองอ่างทอง กับพี่ที่ทำงาน ตนได้สั่งผัดกะเพรารวมมิตรทะเล แล้วได้รับประทานไปได้ 4-5 คำ เจ้าฝอยขัดหม้อและรับประทานต่อไปอีก 4-5 คำ เจอเศษไม้กวาด จึงได้เรียกคนที่มาเสริฟอาหารแล้วได้แจ้งให้ทราบว่าภายในจานข้าวมีเศษฝอยขัดหม้อกับเศษไม้กวาด น้องทางร้านได้ตอบมาว่าน่าจะติดมากับกระทะ สรุปแล้วก็รับประทานไม่หมดจาน หวั่นจะพบสิ่งแปลกปลอมต่อในอีก

จึงเรียกทางร้านให้มาเก็บเงินโดยมีผู้หญิงอีกคนเดินมาเก็บเงินและก็ได้แจ้งให้ทราบว่าภายในจานข้าวราดผัดกะเพรารวมมิตรทะเล มีเศษฝอยขัดหม้อและเศษก้านไม้กวาดอยู่ภายในจานข้าว ซึ่งคนที่มาเก็บเงินได้บอกว่า น้องให้ไปบอกแม่ครัวเอง ซึ่งมีความรู้สึกอยากจะบอกว่าหากไปรับประทานข้าวที่ร้านแล้วอยากให้ทางแม่ครัวมายืนอยู่หน้าร้านดีกกว่าหากมีอะไรผิดพลาดจะได้แจ้งให้ทราบ ซึ่งตนเองไม่คิดอะไรมาก แค่อยากได้รับคำขอโทษ และทางผู้ที่เก็บเงิน แค่พูดว่าขอโทษและจะแจ้งให้ทางแม่ครัวทราบอีกที เพื่อระมัดระวัง
แต่ทางร้านก็ ไม่มีคำพูดขอโทษ มีแต่ให้ไปบอกแม่ครัวเอง และก็เก็บเงินตามปกติ แถมยังทำหน้าตาบึ้งตึง จึงนำเรื่องราวมาโพสเฟสบุ๊ก
ส่วนทางด้าน พี่ตุ่ม เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า ทราบเรื่องแล้วและฝากขอโทษลูกค้ามาด้วย โดยช่วงนั้นเป็นตอนกลางวันลูกค้ามีจำนวนมาก และขณะที่เกิดเรื่องตอนนั้นตนเองอยู่ที่หลังร้าน ส่วนทางลูกน้องเป็นคนมาคิดเงิน และเมื่อทราบเรื่องก็รีบออกมาเพื่อที่จะขอโทษลูกค้าและทำอาหารให้ใหม่ แต่ไม่ทันแล้วจึงฝากขอโทษลูกค้าผ่านสื่อ ซึ่งหากตนเองมาเก็บเงินเองเหตุการณ์แบบนี้คงไม่เกิดขึ้น คาดว่าเป็นความผิดพลาดในช่วงที่ล้างกะทะและมีเศษฝอยขัดหม้อติดไปกับอาหาร
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี