วันพุธ ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
หนุ่มเล่นเซิร์ฟสเก็ตไร้อุปกรณ์ป้องกัน ล้มลูกสะบ้าแตกรักษากว่า 3 แสน พักฟื้น 6 เดือน

หนุ่มเล่นเซิร์ฟสเก็ตไร้อุปกรณ์ป้องกัน ล้มลูกสะบ้าแตกรักษากว่า 3 แสน พักฟื้น 6 เดือน

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2564, 08.33 น.
Tag : เซิร์ฟสเก็ต ล้มลูกสะบ้าแตก
  •  

วันที่ 18 มีนาคม 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tassama West ได้โพสต์ข้อความผ่านกลุ่ม ล้มไม่เลิก เตือนให้ผู้เล่นเซิร์ฟสเก็ตหันมาใส่อุปกรณ์ป้องกันเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดหลังจาก แฟนหนุ่มเกิดอุบัติเหตุขณะเล่นเซิร์ฟสเก็ต ที่ลานจอดรถเดอะคริสตัล เกิดล้มเข่ากระแทกขอบแผ่นเซิร์ฟสเก็ตจนลูกสะบ้าหัวเข่าแตก ต้องเสียค่ารักษาพยาบาลเป็นเงินถึง 360,000 บาท และต้องพักฟื้นนาน 3-6 เดือนเลยทีเดียว

โดยโพสต์ดังกล่าวมีข้อความระบุว่า


อยู่ดีดีก็อยากนอน แบบนี้ล้มละควรเลิกสักพักนะคะชุดเซฟตี้สำคัญมากพูดเลย ค่าเซฟตี้หลักร้อยหลักพันดีกว่าค่าหมอหลักแสนนะคะล้มเบาๆก็เจ็บหนักได้ (เจ็บเป๋าตังค์นะ)ชุดเซฟตี้เข้าเลยค่ะในเม้น

ขอเล่ารายละเอียดไว้เผื่อเป็นวิทยาทานและข้อมูลกับเพื่อนๆนะคะ

Part1 ณ ที่เกิดเหตุ

คนเจ็บเคยเล่นทั้งสเก็ตและเซิร์ฟ ปกติก็ล้มประปรายเวลาแสนป เลยให้ใส่เซฟตี้ แต่ก็ใส่ๆถอดๆ (ผช. ชอบคิดว่าดูอ่อนและไม่เท่ห์ รอบหน้าอยากเท่ห์จะสั่งชุดไอรอนแมนให้ใส่แม่ม!!) ตอนล้มไม่ได้เร็วมากแต่เป็นช่วงกะลังโค้ง นางบิดตัวละบอร์ดพลิก อนิจจัง อนิจจา บอร์ดตั้ง ละล้มหน้าคว่ำหัวเข่าป้าบเข้าให้กับสันอย่างแรง

(หมอถามเลยดูจากงานแล้วเหมือนโดนรถชนกระแทกอย่างแรงเลยนะล้มเฉยๆยังงัยก็ไม่ขนาดนี้) อ่ะกลับมาที่เกิดเหตุ เมื่อทุกคนเห็นเข่าเลยไม่ให้ขยับนอนนิ่งไว้ก่อนรอจนรถมูลนิธิมา เค้าตรวจเช็คเบื้องต้นบอกว่าน่าจะแค่หลุดเพราะคนเจ็บไม่ปวดมาก เลยเคใจชื้นนิดนึง

Part2 ณ รพ. ใกล้ที่สุด

พี่มูลนิธิพาไปรพ. ใกล้สุดย่านลาดพร้าว (นี่เลยถามพี่เค้าปกติแล้วเราให้พาไปที่รพ. เราจะรักษาเลยได้มั้ย พี่เค้าว่าต้องไปที่ใกล้สุดก่อน) ถึงรพ. จัดการเอ็กซเรย์ หมอว่าไม่แค่หลุดละค่าาาา หนักกว่านั้น ต้องผ่าตัด พร้อมกับโชว์ศิลปะชิ้นเอกฟิล์มเอ็กซเรย์หัวเข่าให้ดู ก็ตามรูปเลยจ้า สะบ้าแตกแบบไม่เหลือเยื่อใยต่อกัน เลยคิดว่าจะย้ายรพ. ที่สะดวกละเป็นหมอกระดูกน่าจะดีกว่า เลยทำเรื้องจ่ายเงินและขอเอกสารส่งตัวไปอีกที่

Part3 รพ. ที่รักษาตัว

ย้ายมาเรียบร้อยรอคุยกับหมอคุยเรื่องคชจ. คร่าวๆ (พนง. แจ้งว่าเบาๆรวมทุกอย่างไม่เกิน 360,000 แน่นอนค่าาา จ้าราคาน่ารัก) เหตุการณ์เกิดห้าทุ่ม ได้ขึ้นห้องตีสี่กว่า ตลอดระยะเวลาคือยังไม่ได้ทำอะไรกับส่วนที่แตกนะคะ จริงๆหมอแจ้งว่า ก็ไม่ถึงกับเป็นเคสผ่าฉุกเฉินรอได้ แค่จะขยับละเจ็บมาก ถ้าได้ผ่าก็จะเจ็บที่แผลแทน ก็เท่ากับว่านอนเล่นรพ. หนึ่งคืนรอหมอมาคุยสิบโมง สรุปคือไม่ได้เปลี่ยนสะบ้า แต่จะใช้น็อตสองตัวยืด และเข้าเฝือกช่วงเข่าไว้แค่นั้น จะได้ผ่าหกโมงเย็นใช้เวลาประมาณชม. ครึ่ง หลังจากนั้นถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน และฟื้นตัวเร็วสามวันก็อาจกลับได้ แต่ขาก็จะต้องเหยียดตรงอย่างนั้นไปสักระยะ หลังจากนั้นก็ทำกายภาพเอา ต้องคอยขยับให้เลือดหมุนเวียน ใช้เวลาฟื้นตัว3-6 เดือน แต่ส่วนนั้นก็คงไม่ได้ดีเหมือนเดิมร้อยเปอร์เซ็นต์ (แต่ไม่ขาเป๋น้า)

สรุปท้ายนี้น้าสิ่งที่อยากบอกทั้งหมดทั้งมวลคือระมัดระวังค่ะ อะไรเซฟได้เซฟ บางคนอาจจะดูใส่ละไม่สบายตัว ไม่เท่ห์ คิดว่าเล่นไม่ผาดโผนคงไม่เป็นรัย แต่บอกเลยอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ บทความซวยจะมานั่งเฉยๆ รึจะไถเบาๆก็เจ็บได้ มีไว้ก็จากหนักเป็นเบา ทั้งเสียเวลา ทั้งเสียเงิน ลองคิดดูถ้าไม่มีประกันจะทำยังงัย ถ้ายังไม่ได้จ่ายเงินก็ยังไม่ได้เข็นท่านขึ้นห้องนะ ใครพาลูกเด็กเล็กแดงไปก็คอยดูแลอย่าปล่อยเด็กๆ เผื่อตัดเลนคนที่เล่นอยู่รึใครมาเร็ว จะได้ไม่เจ็บ ที่สำคัญเซฟตี้ก็ใส่ให้ครบเซ็ตนะคะ เสียเงินหลักร้อยหลักพัน ดีกว่าเสียหลักแสนน้าาา ขอให้ความสนุกสนานและความบันเทิงจงมีแด่ทุกคน เพี้ยงงงง

ปอลอ. เรามีเซฟตี้ทั้งครอบครัว ซื้อกับพี่เค้า แต่คุณผู้ชายเค้าดื้อไม่ใส่เอง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ปคม.จับ3ผู้ต้องหาลอบค้ากามเด็กสาวตัดวงจรค้ามนุษย์

แม่ทัพกุ้ง ไขข้อสงสัยนักเรียน ทหารมีไว้ทำไม กลางเวทีบรรยายพิเศษที่ศรีมหาโพธิ

'เนรมิตรหนัง ฟิล์ม' ประเดิมปีม้าทองสุดเดือด ส่งปีศาจในตำนาน 'Omuade'อาละวาด 22 ม.ค.นี้

สมาร์ท CSNP เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ Low Batt 23 มกราคมนี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved