วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
หนึ่งเดียวในพิษณุโลก! น้ำผุดจากใต้ดินที่เนินมะปรางชาวบ้านเผยใช้ได้ทั้งปีไม่มีแห้ง

หนึ่งเดียวในพิษณุโลก! น้ำผุดจากใต้ดินที่เนินมะปรางชาวบ้านเผยใช้ได้ทั้งปีไม่มีแห้ง

วันพุธ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2564, 16.40 น.
Tag : น้ำผุดจากใต้ดินฐเนินมะปราง พิษณุโลก หนึ่งเดียว
  •  

พบน้ำผุดในพื้นที่บ้านชมพู ตำบลชมภู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นตาน้ำที่ขึ้นมาจากใต้ดินทำให้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปีไม่มีเหือดแห้ง แม้กระทั่งในฤดูแล้ง ชาวบ้านเก็บน้ำผุดไว้ใช้อุปโภคบริโภคและทางการเกษตร

ที่บ้านชมพู ต.ชมภู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ได้มีปรากฎการณ์ทางธรรมชาติน้ำผุดจากใต้ดินขึ้นมาตลอดเวลาทำให้ชาวบ้านทำเป็นสระน้ำไว้ใช้ทั้งอุปโภคบริโภคและทางการเกษตรได้ตลอดทั้งปี สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก โดยบ่อน้ำผุดนี้อยู่ในพื้นที่ของนายมุก จันทร์จำนง อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 1 บ้านชมพู ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก


นายมุก เล่าให้ฟังว่า น้ำผุด ในพื้นที่บ้านของตนนั้นมีมานานตั้งแต่รุ่นพ่อรุ่นแม่ ตนเองเกิดมาก็เห็นน้ำผุดแห่งนี้แล้ว จนต้องทำเป็นสระน้ำไว้ใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่มีเหือดแห้งแต่อย่างใดไม่ว่าจะเป็นหน้าแล้ง น้ำก็จะผุดขึ้นมา ชาวบ้านในละแวกต่างขอดึงน้ำไปใช้ทั้งการเกษตรและอุปโภคบริโภค ถึงแม้หากชาวบ้านดึงจนแห้งสระแต่เมื่อทิ้งไว้ทั้งคืนก็จะมีน้ำผุดมาจนทั่วสระเช่นเดิม ทำให้ตนไม่ต้องต่อน้ำประปาหมู่บ้านมาใช้แต่อย่างใด

"บางปีในช่วงร้อนก็จะมีชาวบ้านมานั่งเล่นน้ำพักผ่อนคลายร้อนก็มี ซึ่งตนเองนั้นเชื่อว่าพื้นที่นี้เป็นตาน้ำ ที่ผุดออกมาส่งผลให้มีน้ำใช้ตลอดทั้งปี ต่อมามีนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าวก็มาเที่ยวชมตนจึงตั้งชื่อไว้ว่าบ้านน้ำผุ เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนของบ้านชมพู อีกแห่งหนึ่งด้วย" นายมุก กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

สถานทูต ณ กรุงปารีส เตือนคนไทย 2 ต.ค. หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมชน คาดผู้ร่วมประท้วงกว่า 5 แสนคน

เปิดคลิป 'เสธ.เบิร์ด' คว้าปัตตาเลี่ยน 'ตัดผมให้พ่อ' ฉลองวันเลื่อนขั้น

ภรรยาสุดปลื้ม! 'เสธเบิร์ด'ได้รับโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็น'พลโท' แฟนคลับแห่ยินดีเพียบ

'ปู มัณฑนา'เล่านิทานบ้าง! ซัดเดือดถึงใคร'ความรู้ไม่มี จัดได้ว่าโง่ อิจฉาอีกช่อง'ติดแฮชแท็กแซ่บ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved