วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
25มี.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจ.สุรินทร์รายงานว่า จากกรณี ชาวบ้านวอนสื่อช่วย คุณยายป้อม อินทร์ชื่น อายุ 88 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่8 บ.ปะเดียก ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง จากอุบัติเหตุเดินสะดุดล้ม จนกระดูกสะโพกบริเวณข้อต่อหลุด ไม่สามารถกลับมาเดินได้เหมือนเเต่ก่อน กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง โดยมีนางสุเบียน คณินนนท์ อายุ 51 ปีบุตรสาวเป็นผู้ดูเเล
.jpg)
นางสุเบียน คณินนนท์ เล่าว่า คุณยายป้อมมีลูก 2 คน คือตนเเละพี่ 1 คน ส่วนพี่ไปทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัด นานๆจะส่งเงินมาให้เพราะอยู่ในสภาวะดิ้นรนเช่น ส่วนตนก็อย่าร้างกับสามี อยู่กับคุณยายป้อมเเละลูกชาย1คน ไม่มีที่นาทำมาหากิน ตนก็รับจ้างทั่วไปใครจ้างก็ไป ได้จากสวัสดิการเเห่งรัฐเเละเงินผู้สูงอายุพอเป็นค่าใช้จ่ายในครัวเรือน
.jpg)
ส่วนลูกชายหลังเลิกเรียนหรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็รับจ้างเป็นลูกมือในร้านซ่อมรถจักรยานยานยนต์ วันละ 100-200 บาทบ้างเเล้วเเต่นายจ้างจะให้ ส่วนสามีเขาไปมีครอบครัวใหม่ เงินที่ไปกู้ธ.ก.ส.เเละไปหยิบยืมคนอื่นมาราว 300,000 บาท ตนก็ต้องเเบกภาระใช้หนี้เเทน เพราะสามีเเยกไปมีครอบครัวใหม่เเล้ว
.jpg)
ทุกข์ซ้ำกรรมซัด แม่ยังมาประสพอุบัติเหตุหกล้มจนสะโพกข้อต่อหลุด กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ไร้เงินค่ารักษาไปหาโรงพยาบาลตามหมอนัดในเเต่ละเดือน ทั้งเเพมเพิร์ส ค่าอยู่ค่ากิน ทั้งลูกเรียน จะ อาศัยเงินสวัสดิการเเห่งรัฐก็คงไม่พอ แถมไม่มีที่นาทำกิน ญาติพี่น้องก็ลำบาก ตนจะไปรับจ้างก็ต้องดูเเลคุณยายที่ป่วยติดเตียง มีผู้นำชุมชน สาธารณสุข อสม.มาดูเเลบ้างจนชาวบ้านสงสาร
จึงวอนสื่อช่วยเป็นสะพานบุญ ช่วยเครื่องอุปโภค/บริโภคก็ยังดี หรือมีผู้ใจบุญร่วมสมทบได้ที่เลขบัญชี 020195131272 ธนาคาร ธ.ก.ส. ชื่อบัญชี นายเส็ง แป้นจันทร์,นางเสบียน คณินนนท์,นายเซ็น เอกลาภ ซึ่งผู้นำชุมชนเเละคณะกรรมเป็นผู้เปิดบัญชีให้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี