วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ

กู้ภัยช่วยเด็ก5ขวบ! เล่นสไลด์เดอร์ร่องน้ำ'ขาติดซอกหิน'ที่แก่งหัวแตก (ชมคลิป)

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564, 15.52 น.
Tag : กู้ภัย แก่งหัวแตก ขาติดซอกหิน เล่นสไลด์เดอร์ร่องน้ำ
  •  

19 เมษายน 2564 เมื่อเวลา 14.00 น. หน่วยกู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม รับแจ้งขอความช่วยเหลือ บุคคลขาติดซอกหินกลางแก่ง ไม่สามารถเอาออกได้ ที่บริเวณแก่งหัวแตก บ้านแก่งเทิดพระเกียรติ ม.19 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก จึงจัดเจ้าหน้าที่พร้อมด้วยอุปกรณ์เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณกลางแก่งน้ำ พบเด็กหญิงอายุประมาณ 5 ขวบ ติดนอนร้องด้วยความเจ็บปวด เนื่องจากขาติดอยู่กับโขดหินกลางแก่งน้ำ โดยมีคุณพ่อ พร้อมด้วยเพื่อนๆ อีก 6-7 คน คอยปฐมพยาบาล โดยน้องผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการอิดโรย เนื่องจากขาติดและแช่น้ำอยู่เป็นเวลานาน


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการตรวจสอบบริเวณข้อเท้า พบว่าข้อเท้าผู้ได้รับบาดเจ็บได้ติดอยู่กับซอกโขดหิน โดยตัวน้องผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการปวด เนื่องจากพยายามดึงข้อเท้าออกแต่ไม่สามารถนำออกได้จึงเกิดบาดแผลและมีอาการบวม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้วิธีการนำชแลงงัดที่บริเวณโขดหินที่ขัดกัน แต่เนื่องจากก้อนหินเป็นก้อนขนาดใหญ่ จึงต้องใช้ค้อนขนาดใหญ่ทุบหินเพื่อให้ขยับห่างกัน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำขาผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ ในสภาพขาข้างซ้าย เขียวช้ำ มีอาการบวมและมีบาดแผลถลอก จึงนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย

จากการสอบถาม ผู้ปกครองของผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ตนพร้อมด้วยลูกสาว(ผู้ได้รับบาดเจ็บ) พร้อมด้วยเพื่อนๆ ของลูกประมาณ 6-7 คน ได้มาเล่นน้ำที่แก่งตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ โดยเด็กๆ ก็เล่นสไลด์แบบจับขากัน แล้วปล่อยตัวไหลไปกับกระแสน้ำ จนกระทั่งได้ยินเสียงลูกร้องมาเจ็บขาเพื่อนก็มาช่วยกันดูก็พบว่าขาลูกสาวติดอยู่กับซอกหิน พยายามขยับอยู่นานก็ไม่สามารถนำออกมาได้ จนลูกบอกว่าขยับไม่ไหวแล้วเจ็บขา จึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ เข้ามาทำการช่วยเหลือได้ดังกล่าว

อยากฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับ เด็กๆหรือผู้ปกครองที่พาบุตรหลานหนีร้อนไปเล่นน้ำคลายร้อนกันในช่วงนี้ว่าให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะการเล่นสไลด์แบบนี้ เพราะเราไม่รู้ว่าใต้น้ำนั้นมีก้อนหินอยู่ตรงจุดไหนบ้าง อาจจะเกิดอุบัติเหตุเหมือนลูกตนก็เป็นได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับกลางดึก! งูเหลือมเลื้อยซุกขื่อบ้าน งูดิ้นสู้ม้วนตัวพันแขนกู้ภัยสาว จับกลางดึก! งูเหลือมเลื้อยซุกขื่อบ้าน งูดิ้นสู้ม้วนตัวพันแขนกู้ภัยสาว
  • ปฏิบัติการสุดระทึก! กู้ภัยพะเยาโรยตัวกลางดึกช่วยลูกแมวรอดหวุดหวิดในบ่อลึก 5 เมตร ปฏิบัติการสุดระทึก! กู้ภัยพะเยาโรยตัวกลางดึกช่วยลูกแมวรอดหวุดหวิดในบ่อลึก 5 เมตร
  • นาทีชีวิตเด็ก 13 ขวบหาปลาถูกท่อกลางคลองดูดร่างโชคดีกู้ภัยช่วยทัน นาทีชีวิตเด็ก 13 ขวบหาปลาถูกท่อกลางคลองดูดร่างโชคดีกู้ภัยช่วยทัน
  • เสียงปรบมือลั่นตลาดชื่นชมกู้ภัยช่วยชีวิตแม่ค้าลูกชิ้นกินข้าวติดคอล้มฟุบกลางตลาดนัด เสียงปรบมือลั่นตลาดชื่นชมกู้ภัยช่วยชีวิตแม่ค้าลูกชิ้นกินข้าวติดคอล้มฟุบกลางตลาดนัด
  • นาทีชีวิตกู้ภัยช่วยคนขับรถตกน้ำจมนานกว่าครึ่งชั่วโมงจู่ๆตัวลอยออกจากรถรอดตายปาฏิหาริย์ นาทีชีวิตกู้ภัยช่วยคนขับรถตกน้ำจมนานกว่าครึ่งชั่วโมงจู่ๆตัวลอยออกจากรถรอดตายปาฏิหาริย์
  • กู้ภัยอรัญประเทศช่วยลูกแมวติดท่อนานกว่า 3 วันเชื่อมาให้โชค กู้ภัยอรัญประเทศช่วยลูกแมวติดท่อนานกว่า 3 วันเชื่อมาให้โชค
  •  

Breaking News

(คลิป) ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2 ชุดขาวในเงามืด!

'อุ๊งอิ๊งค์'วางฤกษ์ 9 โมง เข้ากระทรวงวัฒนธรรมวันพรุ่งนี้

ครม.อิ๊งค์1/2 เฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่

'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved