วันอาทิตย์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2569
ถนนมิตรภาพเมืองโคราชยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่กว้าง 5 เมตร ลึกกว่า 2 เมตร รถยนต์เสียหลักเกิดอุบัติเหตุ 2 คัน บาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ปิดถนน เร่งดำเนินการแก้ไข
เมื่อกลางดึกเวลาประมาณ 02.00 น.ของวันนี้ (20เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ซึ่งเป็นชาวบ้านในตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมาว่า เกิดเหตุถนนยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่บนถนนมิตรภาพ เส้นทางคู่ขนาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
โดยที่เกิดเหตุเป็นถนนมิตรภาพ เส้นทางคู่ขนาน ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา เลยทางแยกไปยังอำเภอขามทะเลสอ ก่อนถึงปั๊ม ปตท.ตำบลโคกกรวด ถนนได้ยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 5 เมตร ความลึกประมาณ 2 เมตร โดยใต้พื้นถนนทรุดตัวเป็นโพรงและมีน้ำขัง โดยชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ถนนมิตรภาพบริเวณดังกล่าวได้เกิดทรุดตัวเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.ที่ผ่านมาและขณะเกิดเหตุถนนทรุดตัวได้มีรถยนต์กระบะ 2 คันขับผ่านมา ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางและเกาะกลางถนน โชคดีที่รถไม่ได้พุ่งตกลงไปในหลุม โดยอุบัติเหตุครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 3 ราย
ล่าสุดเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ได้ดำเนินการปิดกั้นถนนไม่ให้รถสัญจรผ่านเส้นทางคู่ขนานทั้งหมด และให้รถวิ่งเพียงเส้นทางหลักเส้นทางเดียว เพราะเกรงจะเกิดอันตราย พร้อมกับเร่งดำเนินการซ่อมแซมถนนอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นคาดว่าใต้พื้นถนนดังกล่าวมีน้ำไหลซึมกัดเซาะดินจนเกิดโพรง และทำให้ถนนยุบตัวดังกล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี