วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้าออนไลน์จะพาไปชิมขนมอร่อยๆสูตรเก่าแก่ดั่งเดิม ที่ตลาดเช้าเทศบาลเมืองเลย เป็นร้านยายเติมขนมปากหม้อญวน ซึ่งร้านนี้เป็นร้านดังเดิมตั้งแต่ตั้งตลาดเทศบาลเมืองเลยมา และสืบทอดมาถึงรุ่นลูกอร่อย เหนียวนุ่มแสนอร่อย

ร้านยายเติมขนมปากหม้อญวน จำหน่ายในตลาดเช้าจำหน่ายทุกวัน แบบธรรมดาห่อละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท ใส่ไข่ห่อละ 40 ถึง 50 เปิดตั้งแต่ตี 3 ถึง 9 โมงเช้า

โดยสูตรขนมสืบทอดมาจากนางเติม วันคัน คุรแม่ของเจ้าของร้านที่ขายมากว่า 40 ปีในตลาดสดแห่งนี้ ปัจจุบันสืบทอดมาถึงรุ่นลูกคือนางสาวเชอรี่ วันคัน รับช่วงต่อมาได้10ปีแล้ว รวมทั้งหมด 41 ปี
สำหรับ ความอร่อยของขนมยายเติม คือแป้งของจะนิ่ม แม้ขนมจะเย็นแล้วก็ยังเหนียวยังนิ่มนุ่ม ไส้ขนมจะแห้งไม่ค่อยแข็ง เพราะจะใช้หัวหอมทอดใหม่ ไม่ใช่หอมสำเร็จรูปจากตลาดทั่วไป ทำใหม่ทุกวันรับรองความสะอาดตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน

เมนูที่ร้านทั้งหมดสองสูตร เมนูสูตรแรกเป็นแป้งธรรมดาและอีกอย่างหนึ่งคือแป้งใส่ไข่ ซึ่งจะตีไข่ไม่เป็นไข่ดาวเบอร์โทรศัพท์ทางร้าน 095-516-1635 facebook : ปากหม้อ ยายเติม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี