วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569
เป็นภาพที่มองแล้วสวยงามมาก ธรรมชาติได้ฟื้นฟูตัวเองในช่วงที่ทุกคนต้องอยู่กับบ้าน เพื่อเฝ้าระวัง การแพร่กระจายของเชื้อโรคโควิด 19 ที่กำลังแพร่กระจายไปในทุกพื้นที่ อยู่กับบ้าน ทำงานที่บ้าน work form home แต่ชาวบ้านที่อำเภอนาแห้วนั้น เก็บภาพสวยๆ ในยามเช้า นำมาฝากท่านผู้ชม
เป็นภาพ ดอกไม้นานาพันธุ์ ยามเช้าที่ ภูค้อ ท่ามกลางความเย็นสบาย บนภูเขา หมอกลอยมากระทบหน้า กลิ่นไอของดินและธรรมชาติรอบด้าน ชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกบนภูค้อ ที่นี่อากาศหนาวเย็นตลอดปี อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 15-18 องศาเซียลเซียส ในยามเช้าในฤดูร้อน และฤดูหนาวจะลดต่ำอยู่ที่ 10-13 องศา
ทั้งนี้ หากรัฐบาลได้ให้ประชาชนสามารถเดินทางไปมาได้แล้ว นักท่องเที่ยวสามารถ เดินทางข้ามจังหวัดและสถานการณ์ วิดในประเทศไทยดีขึ้น แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวที่อำเภอนาแห้วได้ อยากจะชวนมาเที่ยวที่แห่งนี้ ภูค้อ ซึ่งภูค้อนั้นจะให้บริการโดยรถอีแต๊ก ของชาวบ้าน พาไต่ขึ้นยอดภูค้อ ไปยังจุดชมวิวที่ชาวบ้านได้ไปช่วยกันสร้างขึ้น ใช้เวลาเดินทางจากตัวอำเภอนาแห้วไปถึงจุดชมวิวประมาณ 15 นาที ระยะทางประมาณ 3 กม. วิวตรงนี้ สามารถมองเห็น ทิวทัศน์ ภูเขา รอบทิศทาง ที่ต้องบอกว่าไม่เหมือนใคร ซึ่งสามารถจะมองเห็นทะเลหมอก ได้ 180 องศา ซึ่งมองเห็นทะเลหมอก ในวิว ประเทศเพื่อนบ้านอย่าง สปป ลาว เช่น ภูผาโกน ที่สวยงามแบบเมืองในหมอกประมาณนั้น
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี