Logo วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2569
คลิกเข้าชมเว็บไซต์แนวหน้าใหม่!!
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
546.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ยืนชูป้ายริมถนน! กลุ่มจิตอาสาเมืองโอ่งแจกอาหาร-น้ำดื่มฟรีช่วยชาวบ้านสู้โควิด

ยืนชูป้ายริมถนน! กลุ่มจิตอาสาเมืองโอ่งแจกอาหาร-น้ำดื่มฟรีช่วยชาวบ้านสู้โควิด

วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 16.12 น.
Tag : กลุ่มจิตอาสา ช่วยชาวบ้านสู้โควิด ยืนชูป้ายแจกอาหาร-น้ำดื่มฟรี
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

กลุ่มจิตอาสายืนชูป้ายแจกฟรี อาหารกับข้าวมื้อเที่ยง ขนม น้ำดื่ม บริเวณริมถนน เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนช่วงสถานการณ์โควิด 19

24 พฤษภาคม 2564 ที่บริเวณถนนเพชรเกษมสายเก่า หมู่ 4 ตำบลโคกหม้อ อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี มีชาวบ้านยืนถือป้ายกระดาษเขียนข้อความ “กินฟรี” โชว์ป้ายให้กับประชาชนที่ขับรถผ่านไปมาได้จอดรถ เพื่อเข้ามารับกับข้าว อาหารถุง โดยมีหลากหลายเมนูทั้งแกงส้ม แกงเผ็ด ผัดผัก ขนมหวาน น้ำดื่ม ที่ชาวบ้านหลายคนได้ร่วมแรง ร่วมใจกันปรุงสุกใหม่ๆ ก่อนจะบรรจุใส่ถุงพลาสติกนำใส่ตะกร้าตั้งไว้ โดยมีนายสินาด รุ่งจรูญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหลักเมือง, นายสุรัติ สุวรรณลือ สมาชิกเทศบาลตำบลหลักเมือง พร้อมสมาชิก นางนภารัตน์ คิ้วงาม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 และเพื่อนๆ จิตอาสา ได้ร่วมปรุงอาหารมาแจกชาวบ้าน เพื่อเป็นการช่วยเหลือในยามที่ประสบปัญหา


โดยหลายคนได้นำพืชผักมาแปรรูปปรุงอาหารคาว หวาน หลายอย่างแจกชาวบ้านช่วงก่อนเที่ยง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือชาวบ้านช่วงสถานการณ์โควิด -19 ที่ทุกคนกำลังได้รับผลกระทบทุกพื้นที่ ทั้งด้านอาชีพ และด้านความเป็นอยู่

 

 

นางนภารัตน์ คิ้วงาม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 เปิดเผยว่า ชุมชนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดเป็นอย่างมาก  ชาวบ้านต้องตกงาน บางคนโดนกักตัวและยังมีผู้ป่วยติดเตียง จึงร่วมกันคิดอยากช่วยชาวบ้านในชุมชน โดยการระดมทุนจากพ่อค้า แม่ค้าในตลาด พร้อมกับใช้กำลังแรงกาย จากชาวบ้านญาติพี่น้องมาช่วยกันปรุงอาหาร ตั้งใจว่าจะทำ 10 วัน และกำลังดูโอกาสว่าถ้าทำได้อีกก็จะทำให้ครบ 14 วัน  โดยจะตั้งโต๊ะแจกอาหารประมาณ 11.30 น.ของทุกวัน พร้อมกับการไลฟ์สด

“กรณีมีชาวบ้านเข้ามารับอาหารก็จะฉีดแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อก่อน เว้นระยะห่าง เสร็จแล้วจะให้เดินทางกลับ ประชาชนที่ผ่านเส้นทางนี้ สามารถเดินทางมารับอาหารได้ทุกคน ตั้งเป้าไว้ประมาณ 200 - 300 คน ทำตามกำลังแรง เป็นความสุขเล็กๆ โดยที่ไม่ได้ต้องการให้ตัวเราเดือดร้อน และคนอื่นเดือดร้อน ทำเท่าที่จะสามารถทำได้”

                        

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ

ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569

กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี

อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved