533.jpg
มาให้โชคเหรอจ๊ะ? ตะพาบน้ำตัวเขื่อง จู่ๆโผล่ขึ้นมาเดินเล่น จับตีเลขซะเลย!

มาให้โชคเหรอจ๊ะ? ตะพาบน้ำตัวเขื่อง จู่ๆโผล่ขึ้นมาเดินเล่น จับตีเลขซะเลย!

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 21.03 น.

ตะพาบน้ำตัวเขื่องคลานขึ้นจากหนองน้ำ ชาวบ้านผ่านมาเจอไม่พลาดแห่ตีเป็นเลขเด็ด 18 81 43 และตะพาบน้ำตัวยักษ์เดินผ่านบ้านเลขที่ 133 65

10 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ขับรถผ่านบริเวณสวนสาธารณะหนองไผ่ บ้านหนองเม็ก หมู่ 1 ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนดูตะพาบน้ำตัวยักษ์น้ำหนักมากกว่า 50 กก.กำลังคลานต้วมเตี้ยมอยู่ริมถนนข้างสวนสาธารณะหนองไผ่ สร้างความแปลกใจให้กับคนที่ขับรถผ่านสัญจรไปมาอย่างมาก ท่ามกลางฝนตกปรอยๆ


 

 

ขณะที่ชาวบ้านพยายามช่วยกันอุ้มเพื่อไปปล่อยในหนองน้ำหนองไผ่เหมือนเดิม แม้แต่ 2 คนยังยกไม่ไหว ขณะที่ชาวบ้านพากันส่องเลขเด็ดช่วยกันพยายามพลิกท้องตะพาบน้ำตัวยักษ์นี้แต่ด้วย น้ำหนักที่เยอะมากช่วยกันพลิกท้องไม่ไหว แต่คอหวยก็พากันแห่ตีเป็นเลขเด็ด 18 81 43 และตะพาบน้ำตัวยักษ์เดินผ่านบ้านเลขที่ 133 65  จังหวะเดียวกันที่เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหนองเม็กขับรถผ่านมาพอดีจึงช่วยกันนำแผงกั้นมายกตะพาบน้ำตัวยักษ์นี้ไว้บนแผงกั้นแล้วนำไปปล่อยหนองไผ่ให้อยู่ตามเดิม

 

 

นายสมปอง บัวเรียน ชาวบ้านบ้านหนองเม็ก หมู่ 1 เปิดเผยว่า ตะพาบน้ำตัวนี้ใหญ่มาก อยู่ในหนองน้ำหนองไผ่ ซึ่งเป็นหนองน้ำในสวนสาธารณะในหมู่บ้านมานานแล้ว เมื่อวานก็คลานขึ้นมาจากหนองไผ่ครั้งหนึ่ง และวันนี้ก็ขึ้นมาอีก โดยดูจากตัวที่ขนาดใหญ่น้ำหนักมากกว่า 50 กก.และอายุน่าจะไม่ต่ำกว่า 30 ปี โชคยังดีที่ตะพาบน้ำตัวยักษ์นี้คลานขึ้นมาแล้วไม่โดนรถเหยียบ แต่ชาวบ้านก็จะเลี้ยงดูอย่างนี้ต่อไป สงสัยจะขึ้นมาให้โชคชาวบ้านหนองเม็กแน่นอนเลย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top