Logo วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ข่าว Like สาระ
ฮีโร่ทหารเรือโดดรถช่วยเหลือชายหมดสติข้างถนนสุขุมวิทปั๊ม CPR ช่วยชีวิต

ฮีโร่ทหารเรือโดดรถช่วยเหลือชายหมดสติข้างถนนสุขุมวิทปั๊ม CPR ช่วยชีวิต

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564, 17.22 น.
Tag : ช่วยชายหมดสติ ฮีโร่ทหารเรือ ปั๊มCPR
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เมื่อเวลา 12.00 น วันที่ 15 มิ.ย.64 ในขณะที่ พันจ่าเอก ธนาวุฒิ ยมหา สังกัดกองพันทหารช่าง กองพลนาวิกโยธิน หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กองทัพเรือ (พัน.ช.พล.นย.ทร) ขับรถยนต์กระบะ ส่วนตัวเพื่อไปทำงาน ได้พบชายอายุประมาณ 40 ปี นอนหมดสติอยู่ข้าถนนสุขุมวิท กม.2 สัตหีบ - กม.10 ซอยจามจุรี ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

จึงได้รีบจอดรถพร้อมเข้าให้การช่วยเหลือปั๊มหัวใจทำ CPR และให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่รีบประสาน รพ.สัตหีบ กม.10 จัดรถพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเลือนำส่ง รพ.สัตหีบ กม.10 อย่างเร่งด่วน นอกจากนี้แล้วยังได้ช่วยระบายรถ เพื่อให้ผู้ป่วยถึงโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด อีกด้วย 


จากการสอบถาม พันจ่าเอก ธนาวุฒิ ยมหา ทราบว่า ในขณะขับรถเพื่อจะไปทำงานแต่ได้พบเห็นประชาชนนอนหมดสติจึงได้จอดรถรีบให้การช่วยเหลือ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่มอบให้ไว้เมื่อพบพี่น้องประชาชนประสบเหตุที่ใดจะต้องรีบเข้าให้ความช่วยเหลือในทันที

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ชัยชนะ ชง 3 แนวทางให้รัฐบาล แก้ปัญหามันพุ่ง ขอเลิกอ้างสถานการณ์สงครามมากเกินไป

ช่อง3แจงแล้ว! ปมลิฟต์เวทีพลาด คิมเบอร์ลี่-เบลล่า เกือบเกิดอุบัติเหตุ

ภาพแรกมาแล้ว! NASA เผยภาพโลกเต็มใบจากภารกิจ อาร์เตมิส 2

วิกฤตพลังงาน! อินเดียซื้อน้ำมันจากอิหร่านเป็นครั้งแรกในรอบ 7 ปี

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved